Zika Có Thể Gây Tổn Thương Đến Khả Năng Sinh Sản Của Nam Giới      Hiện nay theo các nghiên cứu của nhiều chuyên gia đã phát hiện ra những hậu quả nặng nề do virus Zika gây nên. Trong đó, loại virus này gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đối với sức khỏe và đặc biệt là Zika có thể gây tổn thương đến khả năng sinh sản của nam giới.

tứ vấn online

Virus Zika có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nhiều nhà nghiêm cứu tại Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ đang làm việc với một bệnh viện sản ở Puerto Rico nơi đã gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề do virus Zika gây nên để có thể xác định xem nam giới khi nhiễm virus này có số lượng tinh trùng thấp hơn hoặc tinh trùng đó không hoạt động trong các tuần và tháng sau khi bị nhiễm hay không.

Zika có thể gây tổn thương đến khả năng sinh sản của nam giới hay không?

Zika có thể gây tổn thương đến khả năng sinh sản của nam giới hay không?

 Thông thường, phải mất 90 ngày để một người đàn ông sản sinh tinh trùng, vì vậy các nhà nghiên cứu đang có kế hoạch theo dõi các đối tượng trong ít nhất 6 tháng để đánh giá bất kỳ thay đổi nào xảy ra. Quan trọng hơn hết cần theo dõi trong vài tháng để có thể xác định được cụ thể và loại trừ bất kỳ những ảnh hưởng nào do nhiễm virus Zika.

  Zika có thể gây tổn thương đến khả năng sinh sản của nam giới

 Trong những thàng gần đây thông qua 3 nghiên cứu riêng biệt đã ghi nhận tác hại nghiêm trọng mà virus Zika có thể gây ra cho tinh hoàn nam giới bằng các thử nghiệm trên cơ thể chuột.

 Kết quả cho thấy khi nhiễm virus Zika tinh hoàn của nam giới chỉ còn với kích thước bằng 1/10 tinh hoàn bình thường khi không bị nhiễm virus. Nghiên cứu mới nhất được công bố bởi một nhóm nghiên cứu tại Đại học Yale và Viện Y Khoa Howard Hughes đã cho thấy Zika tấn công các tế bào chuyên biệt, gọi là tế bào Leydig, sản xuất hormon testosteron và hỗ trợ sản sinh tinh trùng.

Các chuyên gia tại phòng khám nam khoa cho biết virus Zika vô cùng nguy hiểm

Các chuyên gia tại phòng khám nam khoa cho biết virus Zika vô cùng nguy hiểm 

      Sau khoảng 3 tuần nhiễm trùng tinh hoàn chuột teo nhỏ hơn nhiều so với tinh hoàn của những con chuột không bị nhiễm, bên cạnh đó hàm lượng testosteron trong máu của chúng cũng thấp hơn rất nhiều.

tứ vấn online

 Nhiều nghiên cứu đưa ra còn cho thấy được khả năng nhiễm phải virus Zika có thể tác động lâu dài đối với sức khỏe của nam giới. Đặc biệt virus này đã được biết đến với khả năng gây ra dị tật bẩm sinh đối với thai nhi.

 Ngoài hướng đến dây thần kinh, virus Zika dường như cũng hướng về đường sinh sản. Các nhà nghiên cứu đã ghi nhận rằng virus có thể lây qua đường tình dục, hay qua vết đốt của muỗi nhiễm virus.

Virus Zika có thể lây qua đường muỗi đốt

Virus Zika có thể lây qua đường muỗi đốt

 Chính vì vậy, các nghiên cứu của các chuyên gia tại nhiều phòng khám nam khoa cho biết, khả năng nam giới yếu sinh lý, bị vô sinh do nhiễm virus Zika là hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, nam giới nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân mình, thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ và kịp thời phát hiện ra các bất thường của bản thân để sớm có biện pháp khám chữa kịp thời.

 Bên trên là chia sẻ thông tin về vấn đề Zika có thể gây tổn thương đến khả năng sinh sản của nam giới của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hy vọng sẽ cung cấp được các thông tin cần thiết cho mọi người.

 Nếu vẫn còn có thắc mắc gì liên quan hay muốn tìm hiểu thông tin về cách chữa yếu sinh lý hãy nhấp ngay vào khung tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail