[NEW] Xét nghiệm máu có phát hiện HIV không?Xét nghiệm máu là phương pháp kiểm tra sức khỏe nhanh chóng và nhiều tiện lợi, được chỉ định trong nhiều trường hợp khám chữa bệnh. Thông qua xét nghiệm máu, chuyên gia sẽ đưa ra kết luận về sức khỏe, tầm soát bệnh lý, kịp thời chữa trị. Vậy Xét nghiệm máu có phát hiện HIV không? đáp án chính xác được thông tin trong bài viết dưới đây.

tứ vấn online

XÉT NGHIỆM MÁU CÓ PHÁT HIỆN HIV KHÔNG?

HIV là căn “bệnh thế kỷ” cực kỳ nguy hiểm, tàn phá sức khỏe, làm phá hủy hệ miễn dịch, gia tăng nguy cơ ung thư, tử vong. Để chẩn đoán được căn bệnh này sớm, xét nghiệm là phương pháp duy nhất, do đó, khi có hành vi nguy cơ, người bệnh cần đến các khoa bệnh xã hội để làm xét nghiệm sớm.

Xét nghiệm máu có phát hiện HIV không?

Theo các chuyên gia Đa Khoa Hoàn Cầu, xét nghiệm máu là phương pháp phổ biến, có thể chẩn đoán được nhiều bệnh lý tiềm ẩn bên trong cơ thể như: Kiểm tra nhóm máu, viêm gan, và cả HIV.

Tuy nhiên, khi đi xét nghiệm máu thông thường, nếu bạn không đề cập đến vấn đề HIV và yêu cầu làm xét nghiệm HIV thì kết quả sẽ không bao gồm kết luận này. Bởi:

Xét nghiệm máu thường không bao gồm kết luận về HIV

Xét nghiệm máu thường không bao gồm kết luận về HIV

Thực chất xét nghiệm HIV là một xét nghiệm mang tính bảo mật cao, dựa trên sự tự nguyện của người bệnh, chuyên gia sẽ có những tư vấn kỹ lưỡng trước khi lấy mẫu làm xét nghiệm để bệnh nhân chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý.

► Xét nghiệm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác như: lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục… chỉ thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa riêng biệt. Do đó, nếu nghi ngờ nhiễm HIV cần đi làm xét nghiệm càng sớm càng tốt.

Khi nào đi thực hiện xét nghiệm HIV được?

HIV là căn bệnh có tốc độ lây nhiễm “siêu nhanh” nên nếu có bất cứ hành vi nguy cơ nào dưới đây cần đến ngay Đa Khoa Hoàn Cầu làm xét nghiệm kiểm tra:

→ Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều bạn tình hoặc với gái mại dâm…

→ Sử dụng chung kim tiêm chích ma túy, truyền máu

→ Nhân viên y tế/ người nhà chăm sóc người nhiễm HIV

Theo Bộ Y Tế, việc xét nghiệm HIV có thể nhanh chóng tìm ra kháng thể kháng virus HIV nên kể từ lúc có hành vi nguy cơ, cần một khoảng thời gian nhất định để cơ thể sản sinh ra kháng thể. Đây là thời kỳ cửa sổ - được tính từ 3-6 tháng kể từ khi nhiễm virus.

Tuy nhiên, thông thường sau thời gian 2 - 8 tuần, ở một số người nhiễm HIV cơ thể sẽ có sự thay đổi bất thường như: cảm, sốt vặt, mệt mỏi, sút cân… tương đối giống với sốt siêu vi. Do đó, người bệnh cần hết sức cảnh giác và đi làm xét nghiệm test nhanh trong thời gian này.

Các thời điểm đi xét nghiệm HIV? có kết quả sau bao lâu?

Lần 1: Sau 1 - 3 tháng kể từ khi có hành vi nguy cơ nghi ngờ lây nhiễm HIV

 Lần 2: Sau 3 tháng kể từ khi có hành vi nguy cơ

 Lần 3: Sau 3 tháng liền kề kể từ lần xét nghiệm thứ 2

Xét nghiệm HIV: uy tín, nhanh chóng, bảo mật chặt chẽ tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Xét nghiệm HIV: uy tín, nhanh chóng, bảo mật chặt chẽ tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Thời gian lấy mẫu HIV là 15-20 phút. Trả kết quả xét nghiệm với những xét nghiệm test nhanh sẽ tốn khoảng 45 phút đến 1 tiếng có kết quả, còn với những xét nghiệm chuyên sâu HIV/Anti Elisa thì kết quả sẽ được trả sau 48h kể từ thời điểm nhận mẫu.

Tại TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang là địa chỉ xét nghiệm HIV và các bệnh xã hội uy tín, chất lượng bậc nhất, đảm bảo làm hài lòng quý bệnh nhân bởi các tiêu chí: Nhanh chóng, chính xác, bảo mật, chi phí hợp lý.

Với những thông tin về Xét nghiệm máu có phát hiện HIV không? chúng tôi khuyên người bệnh cần đến ngay những trung tâm y tế dự phòng, trung tâm chuyên môn như Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được tư vấn thủ tục, làm xét nghiệm nhanh chóng, kết luận chính xác đến 99,99%.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online