Xét Nghiệm Kết Quả Dương Tính Và Kết Quả Âm Tính Là Như Thế Nào?      Khi tiến hành làm xét nghiệm các chuyên gia thường trả kết quả xét nghiệm cho người bệnh với thuật ngữ dương tính và âm tính. Nhiều người vẫn còn thắc mắc chưa hiểu xét nghiệm kết quả dương tính và kết quả âm tính là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Xét nghiệm kết quả dương tính, xét nghiệm kết quả âm tính là gì?

 Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, xét nghiệm sẽ giúp cung cấp những chỉ số cần thiết giúp các chuyên gia chẩn đoán và phát hiện ra nhiều bệnh lý: các bệnh về máu, bệnh tiểu đường, mỡ máu, viêm gan B, xét nghiệm bệnh xã hội chẩn đoán bệnh giang mai, lậu, sùi mào gà, HIV,...

 Theo một số thống kê không chính thức từ các nghiên cứu xã hội học cho thấy khoảng 55%-60% người được hỏi không biết ý nghĩa của xét nghiệm âm tính và dương tính dù đây là một thuật ngữ phổ biến trong y học hiện đại.

Xét nghiệm kết quả dương tính và kết quả âm tính là như thế nào?

Xét nghiệm kết quả dương tính và kết quả âm tính là như thế nào?

 Kết quả dương tính mắc bệnh hay kết quả âm tính mắc bệnh?

 Âm tính hay dương tính là khái niệm dùng để chỉ kết luận một xét nghiệm có tính chất định tính nào đó (dương tính là “có bệnh” và âm tính là “không có bệnh”). Ý nghĩa của dương tính hay âm tính còn tùy thuộc vào từng loại xét nghiệm được thực hiện.

       Chẳng hạn như với nữ giới đang mong muốn có con nên đi xét nghiệm máu thử thai, khi xét nghiệm kết quả dương tính thì đó quả là niềm hạnh phúc của họ, nhưng nếu người đó chưa lập gia đình và đang là sinh viên thì điều đó là điều gây nhiều phiền toái, lo sợ cho họ.

tứ vấn online

 Đã có nhiều người thường nhầm lẫn kết quả xét nghiệm dương tính là tốt, không bệnh còn kết quả xét nghiệm âm tính là xấu và đã mắc bệnh. Thực tế hoàn toàn ngược lại:

 Xét nghiệm kết quả dương tính

 Bạn có nguy cơ mắc bệnh, đã tiếp xúc hay bị phơi nhiễm nguồn gây bệnh trong quá khứ khi tìm thấy dấu hiệu hoặc vượt quá ngưỡng quy định.

Xét nghiệm kết quả dương tính có nghĩa là bạn có nguy cơ mắc bệnh

Xét nghiệm kết quả dương tính có nghĩa là bạn có nguy cơ mắc bệnh

 Xét nghiệm kết quả âm tính

 Không phát hiện thấy chất gây bệnh hay yếu tố nguy cơ đối với tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân, những dấu hiệu cần tìm là không có hoặc rất thấp dưới ngưỡng quy định.

 Ví dụ như xét nghiệm lậu với kết quả xét nghiệm là âm tính với song cầu khuẩn lậu nghĩa là bạn không mắc bệnh. Ngược lại, bạn bị bệnh lậu nếu kết quả dương tính với song cầu khuẩn lậu.

Nếu xét nghiệm kết quả âm tính bạn không mắc phải bệnh

Nếu xét nghiệm kết quả âm tính bạn không mắc phải bệnh

 Khi phân biệt cụ thể được thuật ngữ về xét nghiệm dương tính và âm tính sẽ giúp người bệnh bớt hoang mang và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi nhận được kết quả xét nghiệm của chuyên gia.

 Mọi thắc mắc về vấn đề xét nghiệm kết quả dương tính và kết quả âm tính là như thế nào hay muốn tìm hiểu xét nghiệm giang mai vdrl hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online