[Thực Hư] Xét nghiệm HIV sau 6 tháng có kết quả không?Số ca mắc các bệnh tình dục ngày càng tăng, trong đó số người mắc HIV mỗi năm tăng thêm 2,7 triệu người, đây là con số không hề nhỏ gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sức khỏe của mỗi người. Khi các căn bệnh xã hội ngày càng gây áp lực lên sức khỏe của mọi người thì việc kiểm tra, xét nghiệm HIV sớm khi nghi ngờ là việc làm hết sức quan trọng. Vậy xét nghiệm HIV sau 6 tháng có kết quả không? đáp án sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

tứ vấn online

THÔNG TIN CHÍNH XÁC VỀ XÉT NGHIỆM HIV SAU 6 THÁNG

Khi nào cần thực hiện xét nghiệm HIV

Nhu cầu tình dục là nhu cầu không thể thiếu của mỗi người, tuy nhiên do e ngại hoặc thiếu kiến thức mà căn bệnh như: HIV, sùi mào gà, lậu, giang mai,…bị lây lan một cách nhanh chóng khó có thể kiểm soát.

Sau khi quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc trực tiếp với máu của người khác hay dẫm phải kim tiêm,… trong bất kỳ trường hợp nào nếu bạn thấy mình có nguy cơ lây nhiễm HIV, bạn cần đi xét nghiệm ngay để được tư vấn và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Lợi ích của việc xét nghiệm HIV sớm:

→ Giảm lo lắng, có thời gian và tâm lý đối mặt, khắc phục với căn bệnh

→ Giữ gìn, duy trì sức khỏe, kéo dài tuổi thọ

→ Giảm chi phí điều trị, chi phí thuốc men và nằm viện

→ Giảm nguy cơ lây lan cho những người khác như người thân, bạn bè và xã hội.

Xét nghiệm HIV sau 6 tháng có chính xác không?

Xét nghiệm HIV: bao gồm các xét nghiệm về máu, dịch trong cơ thể để giúp tìm ra kháng thể HIV có tồn tại hay không. Khoảng thời gian xét nghiệm cụ thể:

- Lần 1: Thời điểm sau 3 tháng từ khi có hành vi với nguy cơ lây nhiễm HIV.

- Lần 2: Sau xét nghiệm lần đầu 3 tháng và bảo đảm trong thời gian này không có những hành vi nguy cơ mới.

- Trường hợp khác: Đối với trẻ sơ sinh có nghi ngờ bị di truyền từ mẹ chỉ xác định chính xác khi bé đủ 18 tháng tuổi.

Xét nghiệm HIV sau 6 tháng cho kết quả chính xác, đáng tin cậy

Xét nghiệm HIV sau 6 tháng cho kết quả chính xác, đáng tin cậy

Theo các chuyên gia PKĐK Hoàn Cầu, “thời kỳ cửa sổ” của HIV kéo dài từ 1 - 3 tháng (kể từ thời điểm quan hệ tình dục không an toàn); một số trường hợp có thể kéo dài hơn nhưng sẽ không quá 6 tháng. Sau thời điểm này, cơ thể sẽ sản xuất ra lượng lớn kháng thể, việc xét nghiệm cho kết quả chính xác.

⇒ Kết luận: Thời gian xét nghiệm HIV cho kết quả chính xác nằm trong khoảng từ 3 - 6 tháng, độ tin cậy kết luận đạt 99,99%

♦ Dương tính: Có kháng thể HIV tồn tại trong cơ thể, tức là bạn bị nhiễm HIV

♦ Âm tính: Không có kháng thể HIV - bạn có thể hoàn toàn yên tâm bản thân không bị nhiễm virus HIV

Các phương pháp kiểm tra xét nghiệm HIV nhanh và chuẩn xác

► Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu tổng quát sẽ giúp bạn biết mình có nhiễm HIV hay không. Chuyên gia tư vấn cụ thể và lấy máu khi được sự chấp thuận của người xét nghiệm

Phương pháp PCR và NAT:

+ Phương pháp PRC: phương pháp này tạo ra các bản sao DNA hoặc khuếch đại gen với mục tiêu trong ống nghiệm dựa vào các chu kỳ nhiệt. Chỉ mất vào giờ thực hiện trên ống nghiệm có thể cho ra kết quả. Đây là phương pháp xét nghiệm HIV có độ nhạy và độ hiệu quả rất cao.

+ Phương pháp NAT: đây là kỹ thuật xét nghiệm sàng lọc máu hiện đại và tiên tiến, giúp sàng lọc các loại virus như HBV, HCV và đặc biệt là HIV, phương pháp này đưa ra hiệu quả rõ rệt trong thời gian đầu căn bệnh giúp người bệnh phát hiện kịp thời.

► Xét nghiệm Eia hay Elisa: đây là 2 phương pháp xét nghiệm khá phổ biến với mục đích kiểm tra sàng lọc mẫu máu chứa kháng thể HIV, nếu kết quả dương tính (chứa kháng thể HIV), thì bệnh nhân nhiễm HIV.

Bên cạnh đó, do tiếp xúc hằng ngày với nguồn gây bệnh hoặc quan hệ tình dục không an toàn bệnh nhân rất có thể đối mặt với các nguy cơ mắc bệnh tình dục khác. Do đó trong một số trường hợp chuyên gia sẽ chỉ định thêm các xét nghiệm như: xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch, âm đạo đối với nữ,…

Xét nghiệm chẩn đoán HIV và bệnh tình dục uy tín, bảo mật tại Hoàn Cầu TPHCM

Xét nghiệm chẩn đoán HIV và bệnh tình dục uy tín, bảo mật tại Hoàn Cầu TPHCM

Địa chỉ xét nghiệm HIV và bệnh tình dục uy tín hàng đầu TPHCM

Để tiến hành xét nghiệm hãy đến các cơ sở y tế đảm bảo chất lượng và uy tín, đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu (số 80 - 82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM) bạn sẽ yên tâm với xét nghiệm chính xác, nhanh chóng và bảo mật thông tin cá nhân nhân. Bởi:

Đội ngũ chuyên gia chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, tác phong làm việc chuyên nghiệp, đề cao tinh thần trách nhiệm.

Quy trình khám - tư vấn - xét nghiệm nhanh chóng, trả kết quả sau 48h, không cần thủ tục rườm rà hay xếp hàng chờ đợi lâu.

Thông tin cá nhân được bảo mật hoàn toàn, cam kết không rò trĩ. Lưu bệnh án điện tử.

Chi phí xét nghiệm HIV và bệnh tình dục đảm bảo tính hợp lý, minh bạch, tư vấn tận tình và cụ thể trước khi làm xét nghiệm hoặc tham khảo trước qua [Tư vấn online] miễn phí.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online