Xét nghiệm HIV Elisa sau 6 tuần là gì và kết quả chính xác không?HIV gây nhiễm trùng, phá hủy hệ miễn dịch tự bảo vệ trong cơ thể đồng thời gây suy giảm miễn dịch ở người. Xét nghiệm chính là cách duy nhất để tầm soát nhằm xác định bệnh nhân có bị nhiễm HIV hay không vì đa số trường hợp bị HIV đều không xuất hiện triệu chứng đến khi đã chuyển sang AIDS. Hiện tại xét nghiệm HIV Elisa sau 6 tuần được áp dụng nhiều. Vậy cụ thể xét nghiệm HIV Eliasa là gì và kết quả có chính xác sau 6 tuần hay không? Một vài gợi ý từ bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác!

tứ vấn online

Muốn biết rõ tình trạng xét nghiệm HIV Elisa sau 6 tuần là gì và chính xác không?

>>> Click [chat] ngay cùng chuyên gia tư vấn!

XÉT NGHIỆM HIV ELISA SAU 6 TUẦN

1. Tìm hiểu xét nghiệm HIV Elisa sau thời gian 6 tuần là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem phương pháp xét nghiệm HIV Elisa là gì. Theo như chia sẻ từ các chuyên gia của phòng khám Hoàn Cầu thì đây chính là phương pháp xét nghiệm được ứng dụng trong quá trình sàng lọc truyền máu.

Elisa cho phép tiến hành nhiều xét nghiệm cùng lúc và sẽ đọc được kết quả trên máy nên không phụ thuộc nhiều vào yếu tố chủ quan của con người. Xét nghiệm HIV Elisa định lượng vật chất trong cơ thể bao gồm hormone, protein, peptides, antibodies...

Thực hiện xét nghiệm xét nghiệm HIV Elisa sau thời gian 6 tuần sẽ dựa vào sự kết hợp từ kháng nguyên và kháng thể, mỗi một kháng thể đều được gắn với một enzyme. Nếu chúng ta có thêm chất thích hơn thì nó sẽ phản ứng và enzyme lúc này sẽ phân hủy thành máu. Dựa vào cường độ máu sẽ nhận biết được kháng nguyên hoặc kháng thể gây bệnh.

Thường xét nghiệm HIV Elisa sẽ có kết quả sau 2 tuần, nếu như kết quả sàng lọc âm tính thì người bệnh không bị HIV còn nếu kết kết quả dương tính có kháng thể chống HIV thì bệnh nhân đã bị nhiễm HIV.

Xét nghiệm HIV Elisa sau 6 tuần được áp dụng rất nhiều

Xét nghiệm HIV Elisa sau 6 tuần được áp dụng rất nhiều

2. Xét nghiệm HIV Elisa sau 6 tuần có chính xác không?

Việc xét nghiệm HIV Elisa sau thời gian 6 tuần chính xác khoảng 95% với kết quả. Tuy nhiên nếu như bạn muốn biết chắc chắn kết quả thì có thể chờ sau 12 tuần để tiếp tục thực hiện xét nghiệm chẩn đoán lại một lần nữa.

Bởi vì HIV hiện nay vẫn chưa tìm ra thuốc đặc trị nhưng nếu như phát hiện bệnh càng sớm thì sẽ giúp chúng ta có thể điều trị, ngăn chặn virus sớm hơn và kéo dài sự sống hơn. Đồng thời người bệnh cũng biết tuân thủ theo nguyên tắc phòng chống nhằm hạn chế lây lan cho người khác. Vì vậy nên thực hiện sớm xét nghiệm HIV Elisa ngay từ khi khi ngờ mình bị nhiễm HIV để kịp thời điều trị.

Cần xét nghiệm HIV Elisa sau thời gian 6 tuần tại địa chỉ uy tín

Cần xét nghiệm HIV Elisa sau thời gian 6 tuần tại địa chỉ uy tín

NÊN XÉT NGHIỆM HIV ELISA SAU 6 TUẦN Ở ĐÂU UY TÍN

Hiện tại thì phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chính là địa chỉ xét nghiệm HIV Elisa sau thời gian 6 tuần uy tín chất lượng được nhiều bệnh nhân chọn lựa. Tại đây với đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc tiên tiến hiện đại kết hợp với nhiều phương pháp xét nghiệm tiên tiến sẽ giúp mang lại kết quả chính xác nhất.

Đồng thời đội ngũ y chuyên gia, chuyên gia giỏi, tận tâm với nghề còn tận tình tư vấn và đưa ra những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người bệnh. Đặc biệt một lưu ý cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm HIV qua đường tình dục cần thực hiện thêm xét nghiệm bệnh xã hội.

Bởi vì có nhiều căn bệnh xã hội nguy hiểm lây qua đường tình dục như giang mai, lậu, sùi mào gà... ở giai đoạn đầu vẫn chưa có triệu chứng. Tuy nhiên nếu như để nặng thì tình trạng rất khó chữa và gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt, đời sống và cả tính mạng người bệnh.

Tại Phòng khám Hoàn Cầu có đầy đủ các phương pháp kiểm tra, xét nghiệm giúp phát hiện sớm nhất tình trạng bệnh xã hội và đưa ra phác đồ điều trị theo các phương pháp hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay.

Bài viết trình bày trên đây hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề xét nghiệm HIV Elisa sau 6 tuần là như thế nào và có chính xác không. Những câu hỏi liên quan cần tư vấn vui lòng click bảng chat dưới đây để được các chuyên gia Hoàn Cầu giải đáp nhanh chóng nhất!

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online