NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tất tần tật các thông tin về gói xét nghiệm HIV comboHiện nay, với sự tiến triển của y khoa, thay vì “nơm nớp” lo sợ lây nhiễm HIV hoặc các bệnh xã hội lây qua đường tình dục, quý bệnh nhân có thể thực hiện xét nghiệm toàn diện với gói xét nghiệm HIV combo cho kết quả nhanh chóng, chính xác đến 95%, chi phí không cao. Dưới đây là những thông tin đầy đủ về phương pháp xét nghiệm này, cùng tham khảo ngay!

tứ vấn online

Nhấn vào khung chat trao đổi nhanh chóng mọi thắc mắc với chuyên gia

THÔNG TIN VỀ GÓI XÉT NGHIỆM HIV COMBO

Xét nghiệm HIV combo là gì?

Xét nghiệm HIV combo (hay còn gọi là xét nghiệm HIV ag/ab combo) - đây là phương pháp mới, cải tiến cho phép phát hiện cả kháng nguyên và kháng thể chứa virus HIV gây bệnh trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Kể từ tuần thứ 3 (tức sau 20 ngày) kể từ khi có hành vi nguy cơ mắc bệnh, người bệnh có thể đến ngay cơ sở chuyên xét nghiệm bệnh xã hội uy tín để làm xét nghiệm, kết quả xác nhận có thể phát hiện hơn 99% sự có mặt của virus và các bệnh nhiễm trùng.

Ngay cả trong giai đoạn ủ bệnh (thời kì cửa sổ) thì việc test combo HIV vẫn cho ra kết quả chẩn đoán chính xác đến 90%. Để khẳng định lại kết quả chắc chắn, sau 12 tuần bạn có thể thực hiện xét nghiệm lại.

Xét nghiệm HIV combo cho kết quả nhanh chóng, chuẩn xác chỉ sau 3 tuần mắc bệnh

Xét nghiệm HIV combo cho kết quả nhanh chóng, chuẩn xác chỉ sau 3 tuần mắc bệnh

Ý nghĩa việc thực hiện xét nghiệm HIV combo

Theo thống kê cho thấy, có đến 35% các trường hợp trong độ tuổi sinh sản có nguy cơ lây nhiễm HIV và bệnh tình dục chủ yếu qua đường quan hệ không an toàn, hành nghề mại dâm, hoặc tiêm chích ma túy…

Để tầm soát những căn bệnh này thì xét nghiệm là phương án đơn giản và nhanh chóng chẩn đoán chính xác HIV và bệnh xã hội, mức chi phí cho các loại hình xét nghiệm này không cao song đem lại ý nghĩa cực kì quan trọng:

Kịp thời tầm soát và có biện pháp ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và tránh lây nhiễm cho người thân, cộng đồng xung quanh.

Nếu kết quả xét nghiệm không nhiễm HIV sẽ giúp mọi người loại bỏ được tâm lý sợ hãi, lo lắng, bất an, suy sụp, từ đó chuyên tâm vào công việc, cuộc sống…

THAM KHẢO GÓI XÉT NGHIỆM HIV COMBO VÀ CHI PHÍ THỰC HIỆN

Hiện nay, việc xét nghiệm HIV được thực hiện tại những cơ sở y khoa chuyên nghiệp, được cấp phép chính quy.

Tại TPHCM, mọi người có thể đến khoa bệnh xã hội - Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để làm xét nghiệm nhanh, chuẩn xác, trả kết quả trong thời gian ngắn. Tùy theo trường hợp cụ thể, thời điểm đi xét nghiệm… chuyên gia sẽ có những chỉ định phù hợp, như sau:

► Xét nghiệm HIV trực tiếp bằng phương pháp nuôi cấy - phân lập virus, xét nghiệm máu, làm chuỗi phản ứng PCR…

► Xét nghiệm gián tiếp gồm: Thử nghiệm sàng lọc và xác định, xét nghiệm máu tổng quát phát hiện kháng thể, xét nghiệm Eia hay Elisa…

Thông thường, các xét nghiệm được thực hiện phổ biến nhất là:

- Xét nghiệm máu để phát hiện nhiễm virus sớm nhất.

- HIV ag/ab elisa thực hiện phổ biến với trường hợp phơi nhiễm cấp tính hoặc phụ nữ đang mang thai.

- HIV anti HIV elisa cho kết quả chính xác nhất song không chẩn đoán được mức độ và khả năng lây bệnh của người đang nhiễm.

- Xét nghiệm tìm kháng thể: Đây là phương pháp sàng lọc, cho kết quả chính xác và thường xuyên áp dụng trong xét nghiệm HIV…

⇒ Đọc kết quả xét nghiệm: Dương tính (+) chứng tỏ bạn đã nhiễm HIV; âm tính (-) không nhiễm HIV.

Ngoài xét nghiệm HIV, tại Phòng Khám Hoàn Cầu còn thực hiện xét nghiệm tầm soát bệnh xã hội, bệnh lây qua đường tình dục, như sau: Xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch âm đạo/ niệu đạo, nghiệm mô (mẫu bệnh)

Đa Khoa Hoàn Cầu - địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV và bệnh tình dục tốt nhất TPHCM

Đa Khoa Hoàn Cầu - địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV và bệnh tình dục tốt nhất TPHCM

Với bề dày hoạt động chuyên sâu trong xét nghiệm và chẩn đoán HIV, bệnh tình dục Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu có đội ngũ chuyên gia giỏi giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; kỹ thuật viên xét nghiệm lành nghề; cùng những trang thiết bị y khoa hiện đại bậc nhất… giúp trả kết quả nhanh chóng, độ chính xác cao.

Đặc biệt toàn bộ chi phí thực hiện xét nghiệm sẽ được niêm yết bảng giá công khai, đảm bảo được tính minh bạch, rõ ràng theo đúng chủ trương của Sở Y Tế đề ra. Thông tin cá nhân được thực hiện bảo mật nghiêm ngặt trên nguyên tắc tôn trọng quyền riêng tư và thấu hiểu những nỗi lo của bệnh nhân.

Từ những thông tin đầy đủ về gói xét nghiệm hiv combo mong rằng quý bệnh nhân đã nắm rõ cũng như lựa chọn được địa chỉ uy tín. Nếu có hành vi nguy cơ nào nghi ngờ mắc bệnh hãy tiến hành xét nghiệm để bảo vệ sức khỏe bản thân và người thân xung quanh.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online