Xét nghiệm HIV 6 tuần âm tính đã chính xác chưa?HIV căn bệnh thế kỷ tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm ra được loại thuốc điều trị dứt điểm nó. Vì vậy nỗi lo lắng khi nghi ngờ mắc phải HIV khiến nhiều người suy sụp, ăn không ngon ngủ không yên khi chưa có kết quả. Vậy xét nghiệm HIV 6 tuần âm tính đã chính xác hay chưa? Tham khảo thông tin được trình bày từ bài viết sau sẽ giúp bạn tự tìm được đáp án chính xác!

tứ vấn online

Muốn biết xét nghiệm HIV 6 tuần âm tính đã chính xác chưa?

>>> Hãy click [chat] ngay cùng chuyên gia tư vấn!

XÉT NGHIỆM HIV 6 TUẦN ÂM TÍNH ĐÃ CHÍNH XÁC CHƯA?

Xét nghiệm HIV chính là cách duy nhất giúp chúng ta phát hiện được virus HIV gây bệnh HIV/AIDS ở con người. Dựa vào việc thực hiện kỹ thuật chuyên môn chuyên gia sẽ phát hiện ra người đó có bị mắc HIV hay không.

Với câu hỏi xét nghiệm HIV 6 tuần âm tính đã chính xác chưa thì bạn đừng quá lo lắng nữa vì nó báo hiệu bạn đã không bị HIV. Tuy nhiên nếu bạn muốn biết chính xác kết quả thì thời điểm 12 tuần thì có thể làm định lượng thể kháng HIV. Dựa vào kết quả sẽ biết rõ mình có mắc phải căn bệnh thế kỷ hay không:

► Nếu kết quả dương tính: Máu xuất hiện kháng thể HIV và nghĩa là bạn đang mang bệnh HIV.

► Nếu kết quả âm tính: Máu không có kháng thể HIV nên bạn có thể an tâm vì bản thân không bị HIV.

► Nếu không rõ: Đây là do bạn ở giai đoạn thời kỳ cửa sổ nghĩa là sau khi đã nhiễm HIV nhưng cơ thể vẫn chưa sản xuất kịp kháng thể hoặc lượng kháng thể sinh ra quá nhỏ không phát hiện được. Vì vậy khi đó xét nghiệm vẫn chưa tìm được mầm bệnh nên bạn cần xét nghiệm lại sau khoảng 3 đến 6 tháng để có kết quả chính xác hơn.

Nhiều người vẫn lo lắng khi xét nghiệm HIV 6 tuần âm tính

Nhiều người vẫn lo lắng khi xét nghiệm HIV 6 tuần âm tính

XÉT NGHIỆM HIV 6 TUẦN ÂM TÍNH CÓ CẦN LÀM GÌ NỮA KHÔNG?

1. Cần khám thêm các bệnh lý xã hội khác

Bên cạnh việc làm các xét nghiệm HIV thì bạn cũng đừng quên khám thêm các bệnh lý xã hội khác. Vì một khi bạn đã nghi ngờ mình bị HIV thông qua quan hệ tình dục không an toàn lành mạnh thì nguy cơ mắc phải bệnh xã hội cũng rất cao. Và các bệnh xã hội vẫn chưa có biểu hiện ngay lập tức nên cần phải khám và xét nghiệm kèm. Điển hình là:

Sùi mào gà: Bệnh này có thời gian từ 2 đến 9 tháng ủ bệnh rồi mới xuất hiện mụn cóc, mụn thịt nhưng không đau.

Bệnh lậu: Nó sẽ có khoảng thời gian từ 3 đến 14 ngày sau khi mắc phải thì cơ quan sinh dục sẽ chảy mủ, xuất hiện dịch vàng, dịch vàng xanh và khi đi tiểu thấy buốt, rắt...

Bệnh mụn rộp sinh dục: Sau từ 1 đến 2 tuần thì người bệnh thấy có ban đỏ xuất hiện và kèm mủ, lúc vỡ ra rất ngứa rát và hôi.

Bệnh giang mai: Từ 2 đến 4 tuần khi mắc thì bệnh sẽ có những vết nông hình bầu dục hoặc hình tròn không gây tình trạng ngứa hay gì nhưng về sau sẽ tấn công phá hủy nội tạng.

Chính vì những căn bệnh xã hội này thường không có biểu hiện rõ ràng nên người bệnh cần phải thăm khám tại địa chỉ uy tín như Phòng khám Hoàn Cầu và làm các xét nghiệm để sớm tìm ra phương pháp chữa trị phù hợp. Tránh để càng lâu vì bệnh sẽ càng nặng việc chữa trị sẽ cực kỳ khó khăn.

Cần sớm làm xét nghiệm HIV cũng như các bệnh xã hội

Cần sớm làm xét nghiệm HIV cũng như các bệnh xã hội

2. Có biết cách phòng tránh HIV và các bệnh xã hội

Để giảm tình trạng mắc bệnh HIV cũng như các căn bệnh xã hội nguy hiểm thì người bệnh cần phải có cách phòng tránh hiệu quả. Cụ thể như sau:

Thực hiện lối sống lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng, không nên quan hệ tình dục bữa bãi.

► Nếu quan hệ tình dục với đối tượng chưa rõ bị HIV hay không cần phải dùng bao cao su để bảo vệ an toàn cho bản thân.

► Không tiêm chích ma túy.

► Chỉ truyền máu khi cần và chỉ nhận máu cùng chế phẩm máu đã được xét nghiệm HIV.

► Nên sử dụng bơm kim tiêm vô trùng, không dùng chung bơm kim tiêm,

► Tránh tiếp xúc trực tiếp với dịch thể người mắc HIV.

► Cần dùng riêng đồ cá nhân như bàn chải đánh răng, dao cạo hoặc bấm móng tay...

Hy vọng rằng bài viết được trình bày trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc xét nghiệm HIV 6 tuần âm tính có chính xác chưa. Nếu như vẫn còn những câu hỏi băn khoăn cần tư vấn xin đừng ngần ngại vui lòng click bảng chat dưới đây để được các chuyên gia Hoàn Cầu tận tình giải đáp ngay bạn nhé!

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online