Xét nghiệm anti HIV là gì? Xét nghiệm anti HIV sau 4 tuần ở đâu chính xác?Với lối sống tình dục phóng khoáng không an toàn dẫn đến hậu quả về bệnh HIV ngày càng lây truyền mạnh mẽ. Vậy làm thế nào để xác định bản thân có bị mắc bệnh HIV hay không? Thực hiện xét nghiệm HIV anti thực chất là gì và xét nghiệm anti HIV sau 4 tuần ở đâu đảm bảo chính xác? Cùng tham khảo những thông tin được trình bày trong nội dung được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác nhất!

tứ vấn online

Muốn biết rõ xét nghiệm anti HIV sau 4 tuần ở đâu chính xác?

>>> Hãy click [chat] ngay cùng chuyên gia!

XÉT NGHIỆM ANTI HIV LÀ GÌ?

1. Khái niệm xét nghiệm anti HIV

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem như thế nào là xét nghiệm anti HIV. Theo như các chuyên gia của phòng khám Hoàn Cầu chia sẻ thì đây chính là một trong những quy trình đưa ra để kiểm tra tình trạng nhiễm HIV trong mẫu máu, trong mẫu sinh học của cơ thể con người. Điều này giúp sàng lọc chẩn đoán có bị nhiễm HIV hay không.

Khi nghi ngờ bản thân bị nhiễm HIV do quan hệ tình dục không an toàn, qua truyền máu hay sử dụng chung bơm kim tiêm... thì việc xét nghiệm anti HIV sẽ biết chính xac kết quả. Nhưng để biết rõ về mức độ lây lan, tình trạng hiện tại như thế nào, cách điều trị ra sao thì bệnh nhân cần làm thêm những xét nghiệm khác nữa.

Sau khi xét nghiệm anti HIV thì các chuyên gia đầu ngành chia sẻ rằng với phản ứng dương tính cần xét nghiệm xác chẩn thông qua những cách test khác của Bộ Y Tế. Còn nếu phản ứng âm tính giả ở giai đoạn cửa sổ nghĩa là khi kháng thể vẫn còn thấp nên chưa phát hiện tình trạng bệnh thì cần làm thêm những xét nghiệm khác như kỹ thuật NAT hoặc HIV1p24.

Xét nghiệm anti HIV để chuẩn đoán có bị HIV hay không

Xét nghiệm anti HIV để chuẩn đoán có bị HIV hay không

2. Xét nghiệm anti HIV để làm gì?

Mặc dù khi bị HIV không thể chữa khỏi nhưng việc sớm chữa trị bằng thuốc virus sẽ làm cho virus giảm quá trình phát triển. Nhờ vậy người bệnh có thể kéo dài tuổi thọ từ 8 đến 12 năm.

Hoặc tuổi thọ cũng sẽ lâu hơn nữa nếu như người bệnh thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Ngoài ra xét nghiệm anti HIV sớm biết bản thân bị HIV sẽ giúp thực hiện các phương pháp để tránh lây bệnh cho người khác.

NÊN XÉT NGHIỆM ANTI HIV SAU 4 TUẦN Ở ĐÂU?

Hiện nay có nhiều đơn vị cơ sở xét nghiệm anti HIV nhưng bạn cần phải tìm đến cơ sở uy tín, chất lượng để thăm khám nhằm đạt kết quả chính xác và có được phương pháp hướng đi hỗ trợ chữa trị hiệu quả.

Hiện tại thì Phòng khám Hoàn Cầu chính là phòng khám được đánh giá cao trong công tác xét nghiệm anti HIV với những xét nghiệm như sau:

► Xét nghiệm máu: Dựa vào xét nghiệm máu tổng quát sẽ giúp phát hiện bệnh nhân có bị nhiễm HIV hay không. Nhưng khi lấy máu thì cần phải được người xét nghiệm chấp thuận.

► Phương pháp PCR và NAT: Đây chính là kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong việc kiểm tra máu từ những người hiến máu.

► Xét nghiệm Eia hay Elisa: Đây chính là 2 loại xét nghiệm anti HIV sau 4 tuần phổ biến và thường sẽ mất thời gian 2 tuần để lấy kết quả. Cách này giúp sàng lọc mẫu máu chứa kháng thể HIV.

Cần xét nghiệm anti HIV sau 4 tuần tại địa chỉ uy tín

Cần xét nghiệm anti HIV sau 4 tuần tại địa chỉ uy tín

Ngoài ra song song với việc xét nghiệm anti HIV sau 4 tuần thì người bệnh sau khi quan hệ tình dục không an toàn cũng nên thực hiện xét nghiệm chẩn đoán các bệnh xã hội lây qua đường tình dục. Cụ thể như sau:

► Xét nghiệm dịch: Dùng dịch đi phân tích để phát hiện ra mầm bệnh và chủng loại.

► Xét nghiệm máu, nước tiểu: Chuyên gia lấy máu/ nước tiểu đi phân tích và sẽ có kết quả từ 20 đến 30 phút.

► Xét nghiệm mô bệnh phẩm: Chuyên gia dùng mẫu bệnh tại vị trí nhiễm bệnh để xét nghiệm chuỗi PCR nhằm chẩn đoán chính xác có bị mắc bệnh xã hội hay không.

Thông tin được chia sẻ trên đây hy vọng đã phần nào gỡ rối thắc mắc xét nghiệm anti HIV là gì cũng như nên xét nghiệm anti HIV sau 4 tuần ở đâu cùng bạn rồi đúng không nào? Với những câu hỏi hay băn khoăn liên quan cần hỗ trợ tư vấn xin đừng ngần ngại vui lòng click bảng chat dưới đây để được các chuyên gia Hoàn Cầu giải đáp ngay!

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online