NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Vỡ Nang Buồng Trứng Có Nguy Hiểm Không? U nang buồng trứng là một trong những bệnh lý phổ biến ở phụ nữ, tuy nhiên không phải chị em nào cũng có những nhận thức đúng đắn về căn bệnh này. Chính vì không biết vỡ nang buồng trứng có nguy hiểm không đã khiến cho không ít chị em phải lo lắng. Để biết chính xác vấn đề này như thế nào hãy cùng tham khảo một số thông tin qua bài viết sau.

tứ vấn online

U nang buồng trứng bị vỡ có nguy hiểm không?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, u nang buồng trứng là hiện tượng ở buồng trứng của nữ giới xuất hiện khối u phát triển bất thường. Ung nang được phân thành 2 dạng là u nang cơ năng và u nang thực thể.

 

U nang buồng trứng bị vỡ có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng bị vỡ có nguy hiểm không?

 

 Vỡ nang buồng trứng là gì?

 Các chuyên gia cho biết, thông thường vỡ nang buồng trứng chỉ xuất hiện ở những trường hợp u lành tính (u cơ năng). Bởi những u ác thường (u thực thể) thường không vỡ mà có xu hướng gây viêm nhiễm, hoại tử và sau đó sẽ biến chứng thành ung thư.

 Để nhận biết các khối u lành tính có thể dựa vào những đặc điểm như: xuất hiện ở một bên buồng trứng, là một khối dịch lỏng, kích thước không quá 7cm. Vỡ u nang buồng trứng thường không có nhiều biểu hiện rõ ràng, một vài trường hợp thấy đau bụng, âm đạo xuất huyết nhẹ, lưng, vùng hông chậu bị mỏi…

tứ vấn online

► Vỡ nang buồng trứng có nguy hiểm không?

 Như đã nói, triệu chứng vỡ u nang buồng thường chỉ xảy ra ở dạng lành tính, vì lành tính nên các khối u bị vỡ thường sẽ không gây hại gì đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của các chị em.

 Tuy nhiên, trong một số trường hợp buồng trứng bị vỡ nang có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc xuất huyết nang buồng trứng phải, nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm.

 

Vỡ nang buồng trứng thường gây đớn và chảy máu âm đạo

Vỡ nang buồng trứng thường gây đớn và chảy máu âm đạo

 

 Xuất huyết nang buồng trứng là gì? Các chuyên gia cho biết, xuất huyết nang buồng trứng là tình trạng bình thường và không phải là bệnh lý. Mỗi tháng, người phụ nữ đều có rụng trứng và khi đó cũng sẽ có xuất huyết nang buồng trứng. Đây là tình trạng khi trứng phóng noãn có thể có một mạch máu nhỏ bị vở nên chảy máu gây đau.

 Với thắc mắc về việc xuất huyết nang buồng trứng có nguy hiểm không thì các chuyên gia khẳng định là hiện tượng này không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Tuy nhiên, nếu có cảm giác đau bụng nhiều và xuất hiện thêm nhiều dấu hiệu bất thường khác hãy nên đến ngay các địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm để được khám, chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời.

 Bởi rất có thể bạn đang mắc phải u nang buồng trứng, căn bệnh thường phát triển âm thầm và có nhiều trường hợp khối u đã bị nhưng các chị em vẫn không hề hay biết. Do đó, các chị cần chủ động đề phòng và bảo vệ sức khỏe bản thân bằng cách khám sức khỏe phụ khoa định kỳ (ít nhất 6 tháng 1 lần) để nếu có những dấu hiệu bất thường sẽ có thể tiến hành điều trị nhanh chóng.

 

Nên khám sức khỏe định kỳ để có thể điều trị kịp thời khi phát hiện bệnh lý

Nên khám sức khỏe định kỳ để có thể điều trị kịp thời khi phát hiện bệnh lý

 

 Với những trường hợp được chẩn đoán bị mắc bệnh u nang buồng trứng thì các chị em nên tiến hành điều trị theo phát đồ của chuyên gia để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống cũng như tâm sinh lý của người bệnh.

 Hiện tượng vỡ nang buồng trứng luôn mặc dù không nguy hiểm nhưng luôn tìm ẩn những nguy cơ rủi ro, chính vì thế các chị em không nên xem thường. Tại TPHCM, các chị em có thể đến thăm khám tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, chi phí khám phụ khoa hợp lý,… sẽ giúp hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh trong việc thăm khám cũng như khi tiến hành điều trị bệnh.

 Nếu còn những thắc mắc về hiện tượng vỡ nang buồng trứng có nguy hiểm không hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn để hỗ trợ tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online