Viêm Đại Tràng Mãn Tính Có Nguy Cơ Biến Chứng Thành Ung Thư Không?      Viêm đại tràng mãn tính không chỉ gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc mà còn khiến cho sức khỏe người bệnh suy giảm trầm trọng. Rất nhiều người bệnh thường lo lắng viêm đại tràng mãn tính có nguy cơ biến chứng thành ung thư không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Viêm đại tràng mãn tính có gây biến chứng ung thư không?

 Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Hoàn Cầu, đối với những người mắc bệnh viêm đại tràng mạn tính khi không được điều trị dứt điểm sẽ khiến bệnh kéo dài trong nhiều năm thì nguy cơ dẫn đến ung thư đại tràng là 20%.

Viêm đại tràng mãn tính có nguy cơ biến chứng thành ung thư không?

Viêm đại tràng mãn tính có nguy cơ biến chứng thành ung thư không?

 Do khi niêm mạc đại tràng bị viêm loét kéo dài hoặc tình trạng viêm loét tái phát liên tục, các tế bào biểu mô niêm mạc sẽ có nguy cơ bị loạn sản và chuyển thành ác tính từ đó gây ra ung thư đại tràng.

 Những biểu hiện của ung thư đại tràng hết sức nghèo nàn. Bệnh chỉ gây rối loạn tiêu hóa, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài ra máu… nên thường rất dễ nhầm lẫn với một số căn bệnh về đường tiêu hóa khác khiến cho việc phát hiện bệnh cũng chậm trễ hơn.

 Không những gây biến chứng ung thư đại tràng mà viêm đại tràng mạn tính kéo dài còn khiến cho cơ thể bị suy nhược làm cho sức khỏe người bệnh suy giảm và có thể dẫn đến một số nhiều hậu quả khó lường như thủng đại tràng, chảy máu nặng, giãn đại tràng cấp tính,….

tứ vấn online

 Biện pháp ngăn ngừa biến chứng ung thư đại tràng

 Để ngăn ngừa bệnh viêm đại tràng mãn tính không biến chứng nặng thành ung thư đại tràng thì ngoài việc thực hiện một chế độ ăn uống lành mạn, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, người bệnh cần kết hợp việc dùng thuốc hợp lý theo chỉ định của chuyên gia để chấm dứt tình trạng tái đi tái lại của bệnh.

Viêm đại tràng rất dễ tái phát và gây biến chứng ung thư

Viêm đại tràng rất dễ tái phát và gây biến chứng ung thư

 Người bệnh viêm đại tràng muốn chấm dứt tình trạng tái đi tái lại thì nên bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium gọi tắt là Bifido. Các tin tức sức khỏe cho biết Bifido là lợi khuẩn chính chiếm 99% lợi khuẩn của đường ruột, là chìa khóa quan trọng nhất giúp hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch khỏe mạnh.

 Không những vậy lợi khuẩn Bifido cư trú chủ yếu ở phần đại tràng và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cho đại tràng khỏe mạnh và thực hiện tốt các chức năng của mình.

 Do người bệnh viêm đại tràng cần phải nhiều lần điều trị các loại thuốc đặc trị nhất là thuốc kháng sinh sẽ gây suy giảm trầm trọng lợi khuẩn Bifido, gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, nên thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa. Thậm chí không còn lá chắn kép bảo vệ đại tràng, do lợi khuẩn Bifido sẽ cư trú trên các nhung mao trên thành ruột và tiết dịch nhầy bao phủ lên toàn bộ thành ruột tạo thành lá chắn kép bảo vệ, đặc biệt những ổ viêm loét mới được chữa lành nên rất dễ bị tái đi tái lại.

 Khi đó người bệnh viêm đại tràng cần phải bổ sung ngay lợi khuẩn Bifido để bù đắp lượng lợi khuẩn đã bị mất đi, giúp cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột. Lợi khuẩn Bifido tiết kháng sinh nội sinh có công dụng làm lành các ổ viêm loét, nhanh lên da non và tái tạo niêm mạc đại tràng từ đó sẽ giúp chấm dứt tình trạng tái phát của viêm đại tràng.

Bổ sung lợi khuẩn Bifido sẽ có tác dụng ngăn ngừa ung thư đại tràng

Bổ sung lợi khuẩn Bifido sẽ có tác dụng ngăn ngừa ung thư đại tràng

 Như vậy có thể thấy việc tăng cường bổ sung lợi khuẩn Bifido là một biện pháp hữu hiệu cho người mắc bệnh viêm đại tràng mạn tính, giúp người bệnh nhanh chóng chấm dứt các triệu chứng và làm lành các vết sẹo, đồng thời tái tạo lớp màng bảo vệ đại tràng, ngăn không cho bệnh có cơ hội tái phát lại, phòng ngừa được bệnh biến chứng thành ung thư đại tràng hiệu quả hơn.

 Mọi thắc mắc về vấn đề viêm đại tràng mãn tính có nguy cơ biến chứng thành ung thư không hay có nhu cầu tìm hiểu về chi phí nội soi trực tràng hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online