Viêm dạ dày ruột có đi cầu ra máu không?      Hiện nay, đi cầu ra máu là 1 trong những tình trạng khá phổ biến và được rất nhiều người quan tâm, lo lắng các thông tin có liên quan đến tình trạng này. Trong đó, đã có nhiều người thắc mắc về tình trạng viêm dạ dày ruột có đi cầu ra máu không? Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin thông qua bài viết sau đây.

tứ vấn online

Viêm dạ dày ruột có dẫn đến tình trạng đi cầu ra máu hay không?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, viêm dạ dày ruột là tình trạng đường ruột bị nhiễm trùng mà các biểu hiện chủ yếu là tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng và đôi khi có sốt.

 Sự phát triển của viêm dạ dày ruột chủ yếu do virus thông qua tiếp xúc với người có bệnh hoặc ăn phải những thức ăn, nước uống bị ô nhiễm. Nếu như sức khỏ tốt có thể hồi phục nhanh và không gặp nhiều biến chứng. Đối với người sức khỏe yếu, trẻ sơ sinh, người già và những người có hệ miễn dịch kém bệnh rất nguy hiểm và có thể gây tử vong.

 

Viêm dạ dày ruột có đi cầu ra máu không?

Viêm dạ dày ruột có đi cầu ra máu không?

 

 Viêm dạ dày ruột có đi cầu ra máu không?

 Để biết được tình trạng viêm dạ dày ruột có đi cầu ra máu không, các chuyên gia cho biết viêm dạ dày ruột gây ra cho người bệnh nhiều triệu chứng như:

 Tiêu chảy nhiều nước, trường hợp bệnh nhẹ tiêu chảy sẽ không có máu, khi nhiễm trùng nghiêm trọng tiêu chảy thường có chảy máu, trong phân có lẫn máu.

 Cảm giác buồn nôn hoặc nôn mửa nhiều, đau bùng và đau rút bụng.

 Có các cơn đau nhức cơ hoặc đau đầu dữ dội.

 Người bệnh có thể bị sốt nhẹ hoặc sốt cao.

 Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng của viêm dạ dày ruột có thể xuất hiện trong 1 đến vài ngày sau khi nhiễm virus gây bệnh và có thể có mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau. Triệu chứng có thể kéo dài vài ngày, đôi khi có thể kéo dài hơn 10 ngày.

tứ vấn online

 Có thể thấy, viêm dạ dày ruột vô cùng nguy hiểm, tình trạng bệnh có thể gây đi cầu ra máu. Nếu như kéo dài không được khám chữa kịp thời đây sẽ là 1 trong những điều kiện thuận lợi cho nhiều căn bệnh phát sinh như: bệnh trĩ bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại (trĩ ngoại độ 1, trĩ ngoại độ 2, trĩ ngoại độ 3, trĩ ngoại độ 4), trĩ hỗn hợp, polyp hậu môn, nứt hậu môn,…

 

Viêm dạ dày ruột nên sớm khám chữa để tránh nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh trĩ

Viêm dạ dày ruột nên sớm khám chữa để tránh nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh trĩ

 

 Khi mắc phải các căn bệnh này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, người bệnh đi cầu ra máu có thể dẫn đến mất máu thiếu máu nghiêm trọng, trí nhớ kém, hậu môn viêm nhiễm, suy nhược cơ thể, nguy hiểm hơn bệnh có nguy cơ biến chứng ung thư trực tràng đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

 Vì vậy, ngay từ khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh viêm dạ dày cũng như tình trạng đi cầu ra máu kéo dài cần phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các chuyên gia thăm khám vá tìm ra phương pháp điều trị phù hợp. tránh để lâu bệnh sẽ phát triển nặng gây nhiều nguy hiểm cho sức khòa và điều trị trở nên khó khăn, phức tạp hơn.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc về vấn đề viêm dạ dày ruột có đi cầu ra máu không hay muốn tìm hiểu thông tin về cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hãy nhấp ngay vào bảng chat  để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail