NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Vị Trí Tuyến Tiền Liệt Ở Nam Và Nữ Có Giống Nhau Không?Tuyến tiền liệt là tuyến nằm ngay dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo. Tuyến này nằm trong hệ sinh dục của nam, có tác dụng tạo ra một chất dịch giúp nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng trong quá trình xuất tinh. Ngoài ra, tuyến tiền liệt cũng xuất hiện ở nữ. Vậy vị trí tuyến tiền liệt ở nam và nữ có giống nhau không?

Tuyến tiền liệt nằm ở đâu?

 Tuyến tiền liệt được biết đến là một tuyến nằm trong hệ sinh dục nam. Tuy nhiên, ở nữ giới cũng có một tuyến tương tự như vậy. Nhưng vẫn còn rất nhiều người không biết tuyến tiền liệt là ở đâu.

Tuyến tiền liệt nằm ở đâu?

Tuyến tiền liệt nằm ở đâu?

 Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hoàn Cầu giải đáp thắc mắc tuyến tiền liệt ở đâu như sau:

  Tuyến tiền liệt của nam giới ở đâu?

 Tuyến tiền liệt của nam giới ở đâu? Tuyến tiền liệt là tuyến nằm trong hệ sinh dục của nam giới. Có vị trí nằm ngay dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo.

 Khi mới sinh ra tuyến tiền liệt ở nam giới chỉ có kích thước bằng hạt đậu. Sau đó nó lớn dần lên và mềm. Ở tuổi 20 – 25 tuyến tiền liệt ở nam giới có kích thước ổn định và hình dạng thông thường trông giống như quả óc chó.

 Tuyến tiền liệt ở nam giới có chức năng chính tiết ra một chất dịch được hòa với tinh dịch giúp cho tinh trùng dễ dàng di chuyển trong quá trình phóng tinh và kiểm soát nước tiểu.

Vị trí tuyến tiền liệt ở nam giới

Vị trí tuyến tiền liệt ở nam giới

 Một số bệnh lý tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới là viêm tuyến tiền liệt, phì đại (u xơ) tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt… với những triệu chứng điển hình là tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, đau bụng dưới, sốt…

 Đây đều là những bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, thậm chí gây vô sinh, đe dọa tính mạng. Do đó, ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc các bệnh tuyến tiền liệt, nam giới nên nhanh chóng đến các bệnh viện hay phòng khám nam khoa uy tín để được kiểm tra, chẩn đoán tình trạng bệnh và điều trị kịp thời.

tứ vấn online

  Tuyến tiền liệt của nữ giới ở đâu?

 Tuyến tiền liệt của nữ giới ở đâu? Tuyến tiền liệt ở nữ giới về mặt cấu tạo hoàn toàn giống như tuyến tiền liệt ở nam giới cũng bao gồm tuyến thể, ống dẫn và cơ trượt ngang song song. Chỗ khác nhau là ở nữ giới tuyến thể ít, ống dẫn nhiều và thể tích thì nhỏ hơn so với nam giới. Vị trí tuyến tiền liệt ở nữ giới là khu vực mẫn cảm trong âm đạo, nó nằm ở điểm giữa của thành trước âm đạo dọc theo niệu đạo và ở gần cổ bàng quang. Khi bị kích thích nó sẽ giãn nở ra, nhưng nếu không bị kích thích thì rất khó để xác định.

 Tuyến tiền liệt ở nữ giới cũng có chức năng tiết ra một loại dịch nhầy giúp làm tăng cường hưng phấn tình dục, tạo cực khoái.

Nữ giới cũng có tuyến tương tự tuyến tiền liệt ở nam giới giúp tạo khoái cảm tình dục

Nữ giới cũng có tuyến tương tự tuyến tiền liệt ở nam giới giúp tạo khoái cảm tình dục

 Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các triệu chứng bệnh tật ở tuyến tiền liệt nữ biểu hiện ít hơn hẳn so với ở tuyến tiền liệt nam giới. Tuy nhiên, chị em cũng nên thường xuyên đến các phòng khám phụ khoa uy tín để thăm khám định kỳ hoặc khi có dấu hiệu bất thường ở vùng này để phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời.

 Nếu còn thắc mắc về vị trí tuyến tiền liệt ở nam và nữ có giống nhau không hay địa chỉ khám tuyến tiền liệt uy tín, hãy nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online