Vị Trí Đau Trên Cơ Thể Có Thể Cảnh Báo Nguy Hiểm Cho Bạn      Khi bạn có bất kỳ các cơn đau nào xảy ra trên cơ thể tuyệt đối không nên chủ quan, xem thường vì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh tật bạn có thể mắc phải. Hãy cùng tìm hiểu những vị trí đau trên cơ thể có thể cảnh báo nguy hiểm cho bạn thông qua bài viết sau đây.

tứ vấn online

Những vị trí đau trên cơ thể cảnh báo nhiều nguy hiểm đến sức khỏe

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, việc nhận thức được các cơn đau bất thường của cơ thể rất quan trọng từ đó có thể chẩn đoán và phát hiện sớm được những căn bệnh có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng.

Vị trí đau trên cơ thể có thể cảnh báo nguy hiểm cho bạn

Vị trí đau trên cơ thể có thể cảnh báo nguy hiểm cho bạn

 Một vài cơn đau nhức bình thường trên cơ thể cũng có thể cảnh báo nguy cơ bạn đang mắc phải 1 căn bệnh nguy hiểm nào đó. Chính vì vậy, không nên chủ quan xem thường khi gặp phải các cơn đau này.

  Vị trí đau trên cơ thể có thể cảnh báo nguy hiểm cho bạn

 Sau đây là 1 số vị trí đau trên cơ cảnh báo các bệnh nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng mà bạn cần chú ý đó là:

 Đau cổ hoặc vai gáy – Bệnh phổi hoặc cơ hoành

 Trong trường hợp phát hiện ra bản thân có các cơn đau đến từ một bên cổ hoặc vai nên đi thăm khám, kiểm tra phổi và cơ hoành. Tình trạng này có thể do cơ quan hô hấp có vấn đề hoặc các dây thần kinh tác động chạy từ cột sống, thông qua phổi, tới cơ hoành.

      Đau vùng tay trái hoặc phần giữa phía trên lưng – Bệnh tim

 Nếu như có các vấn đề về tim mạch, bạn sẽ cảm thấy đau xung quanh vùng ngực. Tuy nhiên, việc thường xuyên bị đau ở vùng tay trái hoặc phần giữa phía trên lưng cũng là biểu hiện của bệnh tim. Những căn bệnh liên quan đến tim mạch đều có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cơn đau xung quanh vùng tay trái hoặc phần giữa phía trên lưng có thể do mắc bệnh tim

Cơn đau xung quanh vùng tay trái hoặc phần giữa phía trên lưng có thể do mắc bệnh tim

 Đau cổ, vai gáy hoặc dưới ngực – Bệnh gan và túi mật

 Khi có vấn đề về gan hoặc túi mật cũng có thể gây đau ở cổ, vùng vai phía trên, phía dưới vùng ngực hoặc phía bên phải cơ thể. Những bệnh liên quan tới túi mật có thể là nguyên nhân chủ yếu của đau xương bả vai. Do đó nếu hường xuyên bị đau ở cổ, vai gáy hoặc dưới ngực thì nên đến cơ sở y tế để được khám chữa hiệu quả.

tứ vấn online

 Đau lưng và đau bụng – Bệnh dạ dày và tuyến tụy

 Nếu như thường xuyên có các cơn đau ở lưng và bụng đó có thể là dấu hiệu của bệnh dạ dày và tuyến tụy. Người mắc phải bệnh viêm tụy cấp thường xuất hiện cơn đau ở lưng. Bên cạnh đó, họ có thể gặp 1 số triệu chứng như đau bụng, ở các góc phần tư phía trên.

 Đau bụng bên phải hoặc dưới rốn – Đại tràng và ruột thừa

 Cần phải hết sức lưu ý vì viêm ruột thừa hoặc các vấn đề liên quan đến đại tràng thường gây ra các cơn đau ở phía bụng bên phải hoặc dưới rốn. Các chuyên gia cảnh báo rằng khi đau ở phần bụng bên phải cần khám và kiểm tra tra xem có mắc bệnh viêm ruột thừa không. Vì nếu như do viêm ruột thừa sẽ gây nhiều nguy hiểm đe dọa đến tính mạng nên khi nhận thấy dấu hiệu cảnh báo, mọi người cần đến bệnh viện ngay.

 Bên cạnh đó, khi bạn bị đau ở giữa bụng, phần bên dưới rốn thì sẽ liên quan đến các vấn đề sức khỏe của đại tràng.

 Đau phần vùng xương chậu phía trước và phía sau – Bệnh bàng quang

 Các cơn đau thường xuyên tại vùng xương chậu thấp ở cả phía trước và phía sau rất có thể liên quan đến các vấn đề ở bàng quang. Do bàng quang nằm ở phần bụng dưới, trong vùng xương chậu cho nên nhiễm trùng bộ phận này có thể gây ra đau vùng thắt lưng.

Mắc các bệnh bàng quang sẽ gây ra các cơn đau phần vùng xương chậu phía trước và sau

Mắc các bệnh bàng quang sẽ gây ra các cơn đau phần vùng xương chậu phía trước và sau

      Đau gần rốn – Bệnh đường ruột

 Khi mắc các bệnh liên quan tới ruột non như viêm, co thắt ruột hoặc rối loạn chức năng đường ruột thường có biểu hiện đau vùng bụng gần rốn. Nếu xác định được chính xác vị trí đau, các chuyên gia sẽ dễ dàng phát hiện được nguyên nhân gây ra các vấn đề đường ruột.

      Đau lưng, bụng, khung chậu và phần trên của chân – Bệnh thận

 Người mắc bệnh thận thường có các cơn đau ở lưng, bụng, khung chậu và phần trên của chân. Các vấn đề về thận còn khiến cho bạn bị đau ở vùng lưng dưới hai bên sườn ở dưới xương sườn.

 Đau thắt một bên vùng bụng – Bệnh buồng trứng

 Nữ giới nếu mắc bệnh u nang buồng trứng sẽ có cảm giác đau thắt ở một bên vùng bụng. Nhất là đối với các căn bệnh khác liên quan tới buồng trứng cũng có thể gây ra các gây đau đớn ở cả hai bên của vùng bụng. bệnh vô cùng nguy hiểm có thể đe dọa đến khả năng sinh sản cũng như tính mạng vì thế nếu gặp phải bất kỳ chứng đau bụng nặng nào đều cần phải nhanh chóng đến ngay các địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm để được chuyên gia thăm khám và tìm phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

 Mọi thắc mắc về vấn đề vị trí đau trên cơ thể có thể cảnh báo nguy hiểm cho bạn, địa chỉ khám nam khoa hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail