Vì Sao Ngủ Nghiêng Bên Trái Lại Có Bộ Máy Tiêu Hóa Tốt Hơn Chúng ta đều biết giấc ngủ rất quan trọng trong việc phục hồi cơ thể sau một ngày dài và ngoài thời gian ngủ thì tư thế ngủ cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Vậy vì sao ngủ nghiêng bên trái lại có bộ máy tiêu hóa tốt hơn?

tứ vấn online

Ngủ nghiêng bên trái có bộ máy tiêu hóa tốt hơn

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, tư thế ngủ thực sự gây ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi người. Ngủ không đúng tư thế có thể gây ra một số triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, đau đầu, đau lưng, ợ chua…

 

Tại sao ngủ nghiêng bên trái lại tốt cho hệ tiêu hóa?

Tại sao ngủ nghiêng bên trái lại tốt cho hệ tiêu hóa?

 

 Các chuyên gia cho biết, nếu ngủ đúng tư thế, đặc biệt là nằm nghiêng bên trái thì sẽ hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa và cả sức khỏe. Cụ thể:

 

 + Cải thiện chức năng hệ bạch huyết

 Hệ bạch huyết đóng vai trò rất quan trọng trong việc loại bỏ chất thải và chất độc ra khỏi cơ thể, trong đó ống ngực chính là ống bạch huyết lớn nhất trong hệ bạch huyết, nằm bên trái cơ thể. Chính vì thế, khi nằm ngủ nghiêng về bên trái, cơ thể sẽ loại bỏ chất thải một cách hiệu quả hơn.

 Hơn nữa, khi nằm ngủ nghiêng về bên trái sẽ giúp hệ bạch huyết vận chuyển chất béo, protein và những dưỡng chất quan trọng khác đến các mô được thúc đẩy nhanh chóng hơn.

 

Ngủ nghiêng bên trái giúp lá lách hoạt động hiệu quả

Ngủ nghiêng bên trái giúp lá lách hoạt động hiệu quả

 

 + Giúp lá lách hoạt động hiệu quả hơn

 Lá lách là cơ quan lớn nhất trong hệ bạch huyết và nó cũng nằm ở bên trái cơ thể. Và khi nằm nghiêng về bên trái sẽ giúp cơ quan này hoạt động hiệu quả hơn vì lực hút của trái đất sẽ thúc đẩy quá trình vận chuyển máu vào thận, giúp nó lọc những chất cặn bã một cách nhanh chóng hơn.

 

Quá trình thải chất cặn bã diễn ra dễ dàng hơn khi nằm nghiêng về bên trái

Quá trình thải chất cặn bã diễn ra dễ dàng hơn khi nằm nghiêng về bên trái

 

 + Giúp quá trình thải chất cặn bã diễn ra chính xác hơn

      Bên trái cơ thể là điểm tiếp xúc giữa ruột non và ruột già, tại một bộ phận có tên là van hồi manh tràng. Nằm nghiêng bên trái, lực hấp dẫn sẽ giúp chất thải di chuyển từ ruột non sang ruột già dễ hơn và được đẩy ra khỏi cơ thể nhanh chóng hơn.

Ngủ nghiêng trái sẽ giảm chứng ợ nóng vào ban đêm

Ngủ nghiêng trái sẽ giảm chứng ợ nóng vào ban đêm

 

 + Giảm chứng ợ nóng vào ban đêm

 Nếu bạn thường ợ nóng vào ban đêm thì tốt nhất là nằm nghiêng về bên trái khi đang ngủ. Với tư thế ngủ này, dạ dày sẽ nằm thấp hơn cơ thắt tâm vị (là cầu nối giữa dạ dày và thực quản) từ đó sẽ ngăn không cho những thứ có trong dạ dày trào ngược trở lại.

 + Tốt cho tim

 Tim nằm bên trái cơ thể, nhận máu từ phổi và truyền đi khắp cơ thể. Chính vì thế, khi nằm nghiêng bên trái sẽ giúp cho quá trình này được diễn ra thuận lợi, dễ dàng và hiệu quả hơn vì trọng lực giúp thúc đẩy chức năng tuần hoàn được diễn ra nhanh hơn.

tứ vấn online

 + Giúp cho gan không bị quá tải

 Do gan nằm ở bên phải cơ thể nên nếu nằm nghiêng qua bên phải sẽ dễ bị chèn ép. Ngược lại, nằm nghiêng về bên trái sẽ ngăn các độc tố cũng như những chất có hại khác có thể làm gan bị quá tải.

Gan sẽ không bị quá tải nếu ngủ nghiêng về bên trái

Gan sẽ không bị quá tải nếu ngủ nghiêng về bên trái

 

 Các chuyên gia cho biết, hệ tiêu hóa có ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động khác của cơ thể, đặc biệt là ở vùng hậu môn trực tràng. Một khi hệ tiêu hóa không tốt có thể gây ra táo bón, đại tiện đau có máu, sưng ngứa hậu môn… ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày của người bệnh, đồng thời cũng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

 Trên đây là những thông tin được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp về vấn đề vì sao ngủ nghiêng bên trái lại có bộ máy tiêu hóa tốt hơn. Nếu có những thắc mắc khác về cách chữa táo bón, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail