NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Vi Khuẩn Chlamydia Trachomatis Là Gì Có Nguy Hiểm Không?      Hiện nay có rất nhiều căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản và tính mạng của người bệnh như bệnh viêm niệu đạo ngoài lậu, có nguyên nhân chính là do 1 loại vi khuẩn có tên là Chlamydia trachomatis gây nên. Vậy vi khuẩn Chlamydia trachomatis là gì có nguy hiểm không?

Đặc điểm của vi khuẩn Chlamydia trachomatis là gì có nguy hiểm không?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, vi khuẩn Chlamydia trachomatis được xem là 1 trong những dạng virus có kích thước rất nhỏ, không thể nuôi cấy được trên môi trường nhân tạo như 1 số vi khuẩn khác (vi khuẩn lao, vi khuẩn lậu, vi khuẩn đường ruột,…) mà chỉ có thể nuôi cấy trên tế bào nuôi (tế bào sống cảm thục giống như virus).

 Do đó, việc chẩn đoán vi sinh đối với vi khuẩn Chlamydia trachomatis ở các cơ sở y tế của nước ta còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại do chưa có đầy đủ máu móc, thiết bị cũng như các loại chế phẩm sinh học cần thiết.

Vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây viêm niệu đạo

Vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây viêm niệu đạo

 Các biểu hiện của viêm đường sinh dục – tiết niệu do vi khuẩn Chlamydia trachomatis

 Chlamydia trachomatis là 1 trong những loại vi khuẩn lây lan chủ yếu qua đường sinh dục tiết niệu do quan hệ tình dục giống như lậu cầu, viêm gan A, B, giang mai, Herpes sinh dục, sùi mào gà,… Tính chất của bệnh viêm sinh dục – tiết niệu rất đa dạng và không có nhiều biểu hiện lâm sàng nên rất khó có thể nhận ra.

 Giống như nhiều bệnh lý khác, bệnh viêm niệu đạo do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây nên được chia thành 2 giai đoạn đó là cấp tính và mãn tính.

tứ vấn online

 Khi bệnh ở giai đoạn cấp tính sẽ có các triệu chứng như: tiểu khó, tiểu rắt, tiểu buốt thậm chí có thể tiểu ra mủ, ra máu. Những triệu chứng này thường thể hiện rõ hơn ở nam giới và với nữ giới bệnh thường có diễn biến khá âm thầm thường có 1 số biểu hiện như: ra nhiều khí hư bất thường, đau tức hạ vị, nóng rát tầng sinh môn.

Viêm niệu đạo do vi khuẩn Chlamydia trachomatis vô cùng nguy hiểm

Viêm niệu đạo do vi khuẩn Chlamydia trachomatis vô cùng nguy hiểm

 Đối với vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây viêm niệu đạo khi ở giai đoạn mãn tính sẽ thấy những biểu hiện ở nam giới rõ rang hơn. Người bệnh sẽ có cảm giác ẩm ướt do tại lỗ sáo, thường tiết ra nhiều chất nhầy, cảm giác nóng, rát, đau buốt dọc theo niệu đạo, Ở nữ giới thường ra nhiều khí hư và đau tức hạ vị dữ dội.

 Nếu như mắc các bệnh viêm đường sinh dục tiết niệu do vi khuẩn Chlamydia trachomatis không được phát hiện và điều tị kịp thời có thể khiến bệnh phát triển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính từ đó dẫn đến hình thành nên nhiều biến chứng như hẹp niệu đạo, viêm vòi trứng, buồng trứng, cổ tử cung ở nữ giới ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản khả năng gây vô sinh rất cao.

      Cách nhận biết khi mắc bệnh do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây nên

 Khi nhìn thấy các dấu hiệu bất thường trên cơ thể giống như các triệu chứng của viêm niệu đạo cần phải nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám nam khoa để được các chuyên gia thăm khám, xét nghiệm viêm niệu đạo nam và tìm raa các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

 Để xác định xem có phải đang mắc bệnh viêm niệu đạo do vi khuẩn gây nên không, có thể kiểm tra nhanh các axit nucleic có trong bệnh phẩm như nước tiểu, dịch nhầy niệu đạo, mủ niệu đạo, dịch nhày cổ tử cung, âm đạo,… Hiện nay, còn có cách xác định bệnh bằng kỹ thuật PCR (Polymerase Chain reaction) đây là 1 trong những kỹ thuật khuếch đại gen có độ chính xác khá cao.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vi khuẩn Chlamydia trachomatis là gì có nguy hiểm không khoa hãy nhấp ngay vào khung chat để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online