NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Vệ sinh sau khi nong bao quy đầu cho bé như thế nào? Sau khi nong bao quy đầu, nếu vệ sinh không đúng cách sẽ dẫn đến viêm nhiễm, chẳng bao lâu sau, bao quy đầu sẽ hẹp trở lại. Do đó, ba mẹ cần vệ sinh sau khi nong bao quy đầu cho bé đúng cách theo hướng dẫn của chuyên gia, hạn chế những biến chứng xấu do việc chăm sóc sai cách gây ra.

CÁCH NONG BAO QUY ĐẦU CHO BÉ

 Khi ba mẹ thấy bé có dấu hiệu bị hẹp hay dài bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu thì nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Các chuyên gia sẽ kiểm tra xác định tình trạng và tiến hành nong bao quy đầu.

 Tuyệt đối không nên tự ý thực hiện vì nếu nong sai cách sẽ không mang lại hiệu quả. Nguy hiểm hơn, có thể gây cong dương vật, gây đau đớn, làm tổn thương đến bộ phận sinh dục của trẻ.

 ☘ Đối với những trẻ dưới 3 tuổi, chuyên gia có thể hướng dẫn phụ huynh áp dụng cách nong bằng tay ngày 2 đến 3 lần trong khoảng 3 tháng. Cách thực hiện rất đơn giả, cụ thể như sau:

 Dùng hai ngón tay kẹp phần bao quy đầu của bé kéo lên phía trước. Đưa về phía sau thật nhẹ nhàng. Nên tiến hành ở trong chậu nước lúc tắm để giúp bé cảm thấy dễ chịu và bớt đau đớn hơn.

Vệ sinh sau khi nong bao quy đầu cho bé như thế nào?

Nong bao quy đầu cho bé trong chậu nước giúp giảm đau

 Đối với các trường hợp khác, cần phải tiến hành nong bao quy đầu bằng thuốc, do các nhân viên y tế đảm nhiệm:

 ► Nong bao quy đầu bằng tay và gây tê tại chỗ với gel Xylocain 2% hay xịt thuốc tê Lidocain 10%. Rửa sạch những chất cặn bã rồi bôi trơn bao quy đầu bằng kem Betamethasone 0,05%.

 ► Bôi thuốc ở cả bên trong và bên ngoài mỗi ngày từ 2 – 3 lần trong một tháng. Sau khi bôi thuốc, sử dụng tay kéo giãn bao quy đầu nhiều lần giúp tuột bao quy đầu được dễ dàng hơn. Thuốc mỡ sẽ hỗ trợ đẩy nhanh quá trình căng da, làm cho da mỏng hơn để có thể dễ dàng kéo giãn. Việc bôi thuốc chỉ có công dụng khi kết hợp với dùng tay kéo căng bao quy đầu.

VỆ SINH SAU KHI NONG BAO QUY ĐẦU CHO BÉ NHƯ THẾ NÀO?

 Da quy đầu thường rất dễ chăm sóc. Để vệ sinh sau khi nong bao quy đầu, ba mẹ hãy tắm rửa thường xuyên cho trẻ. Làm sạch tất cả các bộ phận, trong đó có cả cơ quan sinh dục. Lưu ý không nên cách rửa đầu dương vật bằng tăm bông, dùng thuốc diệt khuẩn hay xối nước mạnh. Chỉ cần dùng nước sạch với xà phòng dịu nhẹ để rửa bên ngoài là đủ.

Vệ sinh sau khi nong bao quy đầu cho bé như thế nào?

Vệ sinh sau khi nong bao quy đầu cho bé đúng cách để hạn chế viêm nhiễm

 Trong vài năm đầu, để vệ sinh sau khi nong bao quy đầu cho bé, bạn chỉ cần thỉnh thoảng lộn bao và rửa ở phía dưới là đủ. Cho đến tuổi dậy thì, các bé trai phải hiểu được tầm quan trọng khi lộn da quy đầu và vệ sinh bên dưới sạch sẽ hàng ngày.

 Nhẹ nhàng vuốt ngược phần da quy đầu về phía bụng, rửa phần dưới bao quy đầu rồi lau khô.

 ■ Vuốt xuôi bao quy đầu nhẹ nhàng để trả nó về vị trí cũ.

 Trên đây là cách Vệ sinh sau khi nong bao quy đầu cho bé như thế nào. Chăm sóc và vệ sinh bao quy đầu đúng cách sau khi nong sẽ giúp con trai bạn tránh các tổn thương hay nhiễm trùng không nên có. Nếu bao quy đầu xuất hiện các biểu hiện lạ, bạn nên đưa bé Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu - 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM sớm để được tư vấn và điều trị.

 Hỏi ý kiến chuyên gia chuyên gia các vấn đề bạn đang gặp phải thông qua số điện thoại hoặc box tư vấn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online