Vai trò quan trọng của enzyme tiêu hóa đối với chúng ta      Enzym tiêu hóa có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc chuyển hóa đối với cơ thể của mỗi người. Khi cơ thể không có enzym chuyển hóa sẽ không hiệu quả và không đồng nhất được các dưỡng chất thiết yếu để duy trì sức khỏe. Như vậy, vai trò quan trọng của enzym tiêu hóa đối với chúng ta là như thế nào?

tứ vấn online

Vai trò của enzym tiêu hóa đối với sức khỏe của mỗi người

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, cơ thể của con người thường sản xuất ra 2 loại enzyme chủ yếu đó là: enzym trao đổi chất và enzyme tiêu hóa. Cả 2 loại enzym đều đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết cho các hoạt động bình thường của cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh. Trong đó enzym tiêu hóa (hay còn gọi là men tiêu hóa) có vai trò khá quan trọng trong việc chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể có thể hấp thụ được.

Vai trò quan trọng của enzyme tiêu hóa đối với chúng ta là gì?

Vai trò quan trọng của enzyme tiêu hóa đối với chúng ta là gì?

 Men tiêu hóa là gì?

 Men tiêu hóa có bản chất của protein, là những chất xúc tác sinh học cho hầu hết các phản ứng chuyển hóa xảy ra trong cơ thể con người. Do đó, dưới sự tác động của men tiêu hóa, thức ăn sẽ được phân rã trở thành dạng nhũ tương để từ đó giúp cho lớp nhung mao của ruột hấp thu vào máu 1 cách dễ dàng để nuôi dưỡng cơ thể.

 Hay nói 1 cách đơn giản, vai trò quan trọng của enzym tiêu hóa đối với chúng ta giúp phân chia thức ăn thành từng mảnh nhỏ để từ đó cơ thể có thể hấp thụ được dễ dàng hơn, khắc phục được tình trạng khó tiêu sau khi ăn.

 Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa

 Men vi sinh có bản chất là những vi khuẩn lành tính giúp môi trường đường ruột được cân bằng và ổn, có thể dùng trong thời gian dài (ngoại trừ 1 số trường hợp men vi sinh dùng các vi sinh vật không thường trú ở ruột như dạng nấm men, bào tử). Men tiêu hóa bản chất là protein có công dụng chia nhỏ thức ăn, phân chia nhiều thành phần dinh dưỡng như chất béo, chất đạm, tinh bột thành các phần nhỏ hơn giúp cho ruột hấp thu dễ dàng, giảm sự chậm tiêu sau khi ăn và chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn.

Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa với nhiều đặc điểm không giống nhau

Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa với nhiều đặc điểm không giống nhau

 Khi lạm dụng men tiêu hóa từ động vật trong 1 khoảng thời gian dài sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ do lượng men tiêu hóa được cung cấp nhiều từ bên ngoài trong thời gian dài sẽ khiến cho các tuyến tiết ra men tiêu hóa nội sinh trong cơ thể bị ức chế rất nhiều.

tứ vấn online

 Thường dùng men tiêu hóa trong trường hợp tuyến tiêu hóa vị tổn thương, cắt giảm bài tiết dẫn đến thiếu men tiêu hóa trong cơ thể như: ăn khó tiêu, chậm lên cân, stress, dùng nhiều bia rượu, viêm teo ruột, táo bón, tiêu chảy, đi ngoài ra máu kéo dài, suy dinh dưỡng, cắt ngắn ruột sau phẫu thuật, sau khi cắt mổ dạ dày,…

 Những trường hợp dùng men vi sinh khi có các biểu hiện như: tiêu chảy, đi ngoài phân sống, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, trướng bụng. vào lúc nào nên bổ sung men vi sinh nhằm hạn chế tình trạng nhiễm trùng đường tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột giúp đường ruột khỏe mạnh hơn.

 Enzym từ thực vật tốt hơn enzym từ động vật.

 Tại ruột non có nhiều loại dịch tiêu hóa như dịch tụy, dịch ruột, dịch mất, trong đó có 1 số men tiêu hóa do tụy tiết ra chẳng hạn như: chymotrypsin, pancreatin. Trên thị trường hiện nay có chymotrypsin, pancreatin, trypsin được bào chế từ tụy của heo, bò chính vì vậy có thể gây ra tình trạng tạp nhiệm, dị ứng. Khi dùng trong thời gian dài sẽ gây giảm tiết enzym tự nhiên của cơ thể và sẽ bị phụ thuộc vào nguồn enzym cung cấp từ bên ngoài vào, tụy sẽ ngừng tiết me tiêu hóa và khi không hoạt động sẽ gây suy tụy, thiểu năng tụy.

Trong đu đủ xanh có 1 hàm lượng enzym tốt cho sức khỏe

Trong đu đủ xanh có 1 hàm lượng enzym tốt cho sức khỏe

 Men tiêu hóa có nguồn gốc từ thực vật được chiết xuất từ củ cải đường, đu đủ xanh, dứa, hạt đậu tương, hạt thầu dầu, khoai lang,… sẽ khắc phục được nhiều nhược điểm của men tiêu hóa có chiết xuất từ động vật như tạp nhiễm, dị ứng, xơ tuyến tụy, lệ thuộc thuốc,…

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề vai trò quan trọng của enzym tiêu hóa đối với chúng ta hay muốn biết thông tin về chi phí khám và điều trị bệnh trĩ hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online