Vắc Xin Chlamydia Có Thực Sự Phòng Ngừa Được Bệnh Chlamydia?Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển một loại vắc xin có khả năng chống lại bệnh chlamydia – đây là một trong những căn bệnh phổ biến nhất gây ra tình trạng vô sinh. Tuy nhiên, vắc xin chlamydia có thực sự phòng ngừa được bệnh chlamydia hay không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

tứ vấn online

Đã có vắc xin mới tiêu diệt chlamydia

  Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, Chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến. Nó có thể gây ra biến chứng đối với các ống dẫn trứng, gây khó khăn cho việc trứng được thụ tinh di chuyển vào tử cung, từ đó dẫn đến vô sinh. Mỗi năm có 100 triệu người trên thế giới bị mắc chlamydia. Tuy nhiên, điều đáng nói là bệnh này không có nhiều triệu chứng cụ thể nên rất khó nhận biết.

Hình ảnh nhiễm khuẩn Chlamydia dưới kính hiển vi

Hình ảnh nhiễm khuẩn Chlamydia dưới kính hiển vi

  Nếu không điều trị, bệnh chlamydia có thể phát triển âm thầm trong cơ thể khoảng 14 tháng. Trong suốt thời gian này, nó có thể gây ra bệnh viêm vùng chậu và gây vô sinh. Chlamydia cũng là nguyên nhân gây mang thai ngoài tử cung.

  Ngoài ra, các nước đang phát triển, chlamydia còn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh mù lòa, nhiễm trùng mắt.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu phát triển một loại vắc xin chống Chlamydia

Các nhà khoa học đã nghiên cứu phát triển một loại vắc xin chống Chlamydia

  Mới đây, các nhà nghiên cứu trên thế giới đã phát triển một loại vắc xin có tác dụng phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là Chlamydia. Nghiên cứu này đã thực hiện thành công trong các thử nghiệm trên chuột. Đây là một nỗ lực để phát triển vắc xin đã thất bại cách đây 50 năm.

tứ vấn online

  Loại vắc xin này khi vào cơ thể sẽ có tác động đến vi khuẩn chlamydia, khiến nó tiếp tục lan truyền chứ không phải là tiêu diệt nó. Tuy nhiên, sự phát triển mới có nghĩa là hệ thống miễn dịch của cơ thể có thể nhận biết và giết chết vi khuẩn chlamydia tốt hơn. Ngoài ra, cơ thể những con chuột đã được tiêm vắc xin cSAP đã nhanh chóng loại bỏ được vi khuẩn chlamydia.

Chlamydia là một trong những nguyên nhân gây vô sinh

Chlamydia là một trong những nguyên nhân gây vô sinh

  Như vậy, với việc phát triển thành công loại vacxin chlamydia sẽ giúp tỷ lệ người mắc những căn bệnh nguy hiểm này sẽ giảm xuống đáng kể. Qua đó, cũng hạn chế và giảm thiểu được những trường hợp bị vô sinh do mắc phải bệnh chlamydia.

  Trong trường hợp bạn nghi ngờ bản thân mắc bệnh chlamydia hoặc có dấu hiệu của bệnh chlamydia thì nên nhanh chóng đến các bệnh viện, phòng khám xã hội ở TPHCM hay những cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để được xét nghiệm chlamydia và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

  Mọi thắc mắc về vấn đề vắc xin chlamydia có thực sự phòng ngừa được bệnh chlamydia hãy nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại trong khung chat để được các chuyên gia liên hệ lại tư vấn miễn phí cho bạn.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail