Trước Khi Tiến Hành Xét Nghiệm Máu Có Cần Phải Nhịn Ăn Và Uống Không?      Xét nghiệm máu nói riêng và các xét nghiệm y học khác nói chung có vai trò vô cùng quan trọng trong việc chẩn đoán chính xác bệnh. Vì vậy, để có kết quả xét nghiệm chính xác người bệnh cần tuân thủ theo chỉ định của chuyên gia. Trong đó nhiều người bệnh thắc mắc trước khi tiến hành xét nghiệm máu có cần phải nhịn ăn và uống không?

Đi xét nghiệm máu có cần nhịn ăn không?

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, xét nghiệm máu là 1 biện pháp giúp kiểm soát sức khỏe và phòng bệnh tót nhất. Thông qua xét nghiệm máu giúp chẩn đoán các bệnh, kiểm tra chức năng và hoạt động của ác cơ quan trọng cơ thể có hoạt động tốt không, đánh giá tình trạng đông máu của cơ thể, với phụ nữ mang thai xét nghiệm máu còn giúp sớm phát hiện được các bệnh lý, dị tật thai nhi,…

Đi xét nghiệm máu có cần nhịn ăn không?

Đi xét nghiệm máu có cần nhịn ăn không?

  Trước khi tiến hành xét nghiệm máu có cần phải nhịn ăn và uống không?

 Đi xét nghiệm máu có cần nhịn ăn hay không còn tùy thuộc vào loại xét nghiệm mà bạn được các chuyên gia chỉ định. Những chuyên gia y tế người sắp xếp cho bạn làm xét nghiệm máu sẽ hướng dẫn chi tiết những việc bạn cần phải làm trước khi làm xét nghiệm.

 Bình thường để có kết quả xét nghiệm máu chuẩn xác nhất thì bạn cần phải nhịn ăn ít nhất là 8 tiếng trước khi lấy mẫu máu để làm xét nghiệm. Sở dĩ cần phải nhịn ăn là vì ăn trước khi xét nghiệm máu thì các chất dinh dưỡng sẽ chuyển hóa thành đường Glucose nhằm hấp thu vào ruột và chuyển đổi năng lượng để nuôi cơ thể. Lúc này lượng mỡ máu và lượng đường trong máu sẽ tăng cao nên kết quả xét nghiệm máu sẽ không chính xác.

Không nên ăn trước khi xét nghiệm máu

Không nên ăn trước khi xét nghiệm máu

 Không những vậy trước khi xét nghiệm máu cần phải tránh dùng các chất kích thích như bia rượu, cà phê, thuốc lá,…

 Ăn rồi có xét nghiệm máu được không? Các chuyên gia cho biết, không phải tất cả các xét nghiệm máu cũng đều phải nhịn ăn, 1 số nghiệm không yêu cầu người bệnh phải nhịn ăn trước khi lấy mẫu máu như: Xét nghiệm HIV, các xét nghiệm về miễn dịch, xét nghiệm nội tiết, xét nghiệm bệnh ung thư…

  Có nên xét nghiệm máu vào buổi chiều?

 Thông thường kết quả xét nghiệm máu phụ thuộc rất nhiều vào việc nghiêm túc thực hiện theo đúng quy định xét nghiệm. Do đó, việc lấy mẫu xét nghiệm vào buổi sáng hay chiều cũng đóng 1 vai trò rất quan trọng.

 Hầu hết khi tiến hành xét nghiệm máu sẽ lấy mẫu vào buổi sáng, vào thời gian này cơ thể còn khá ổn định, mọi cơ quan bộ phận chưa đào thải chất cặn bã và trong máu cũng không chứa các tạp chất. Chính vì vậy, để đảm bảo có kết quả xét nghiệm máu tốt nhất và chính xác nhất nên thực hiện xét nghiệm vào buổi sáng, thay vì buổi chiều lúc cơ thể đã trải qua hàng loạt các hoạt động.

Các chuyên gia cho biết nên tiến hành xét nghiệm máu vào buổi sáng

Các chuyên gia cho biết nên tiến hành xét nghiệm máu vào buổi sáng

 Bên trên là những chia sẻ của các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu 1 trong những địa chỉ khám nam khoa, phụ khoa uy tín về vấn đề trước khi tiến hành xét nghiệm máu có cần phải nhịn ăn và uống không. Hy vọng sẽ cung cấp được các thông tin cần thiết giúp bạn có thể chuẩn bị tốt hơn trước khi tiến hành xét nghiệ máu.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì liên quan hay thắc mắc về địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online