NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trước Khi Tiến Hành Khám Phụ Khoa Bạn Nên Biết Những Điều Sau Đa phần các chị em phụ nữ đều rất dễ mắc phải các vấn đề về phụ khoa trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt với những người đã lập gia đình hoặc đã quan hệ tình dục. Chính vì thế, việc thăm khám phụ khoa đối với các chị em là rất cần thiết, tuy nhiên trước khi tiến hành khám phụ khoa bạn nên biết những điều sau.

Những điều cần phải biết trước khi tiến hành khám phụ khoa

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, khám phụ khoa là việc làm rất cần thiết đối với phụ nữ nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em.

Những điều cần biết trước khi khám phụ khoa là gì?

Những điều cần biết trước khi khám phụ khoa là gì?

 Tuy nhiên, để có kết quả thăm khám chính xác nhất thì bên cạnh việc tìm một địa chỉ phòng khám phụ khoa tốt nhất tại TP HCM để thăm khám định kỳ 6 tháng 1 lần, thì các chị em cũng cần nhớ rõ những điều sau:

 ► Không nên khám phụ khoa khi gặp phải các vấn đề

 Đang trong kỳ kinh nguyệt, bởi có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Tốt nhất đợi hết kỳ nguyệt san và nên đi vào buổi sáng.

 Khi mới có quan hệ tình dục hoặc có sự thâm nhập vào âm đạo như đặt thuốc vào âm đạo trong vòng 1 - 2 ngày.

 Khi đã có thực hiện việc thụt rửa hoặc sử dụng sản phẩm vệ sinh vùng kín trong vòng 24 giờ, bởi việc này sẽ gây khó khăn cho việc xác định những dấu hiệu bất thường.

 Chuẩn bị sẵn câu trả lời cho một số câu hỏi cơ bản cần thiết của bác sỹ như ngày bắt đầu và kết thúc các chu kỳ của mình (khoảng 3 chu kỳ kinh nguyệt gần nhất).

Không nên khám phụ khoa ở những nơi kém chất lượng

Không nên khám phụ khoa ở những nơi kém chất lượng

 ► Lựa chọn nơi khám bệnh uy tín, chất lượng

 Cần nên lựa chọn nơi khám chữa bệnh uy tín, chất lượng để đảm bảo quá trình thăm khám cho kết quả tốt nhất. Việc làm này sẽ hạn chế được nguy cơ chẩn đoán sai, tiền mất tật mang…

 ► Nên hiểu rõ những quyền lợi của mình

 Có quyền từ chối khi bác sỹ chưa hỏi về tình hình bệnh, chưa có sự giải thích rõ ràng và chưa nhận được sự đồng ý mà đã yêu cầu các chị em nằm lên giường để kiểm tra bộ phận sinh dục.

tứ vấn online

 Có quyền từ chối việc cởi toàn bộ trang phục trong quá trình khám. Để bảo đảm điều này, các chị em cần có sự chuẩn bị trang phục phù hợp khi thăm khám, tốt nhất nên chọn quần áo rời, đơn giản.

 Có quyền nêu nguyện vọng của mình nếu cảm thấy không thoải mái và xấu hổ trong quá trình khám, kiểm tra.

 Có quyền từ chối trả lời những câu hỏi mang tính riêng tư, tế nhị, thậm chí có thể tố cáo nếu cảm thấy bị xúc phạm và làm nhục.

 ► Không vào phòng khám riêng với bác sỹ nam mà không có người thứ 3

 Việc yêu cầu thêm người thứ 3 trong trường hợp này không chỉ vì vấn đề tâm lý tế nhị mà còn đúng theo quy trình khám bệnh chuẩn của Bộ Y tế. Việc chỉ có một chuyên gia làm tất cả mọi công tác thăm khám sẽ không thể kỹ càng.

Nên khám phụ khoa định kỳ để đảm bảo tốt cho sức khỏe

Nên khám phụ khoa định kỳ để đảm bảo tốt cho sức khỏe

 ► Nên đi khám phụ khoa định kỳ để bảo vệ sức khỏe

 Các chuyên gia khuyến cáo các chị em nên đi khám phụ khoa trong tối đa 3 năm sau khi có quan hệ tình dục lần đầu tiên hoặc khi đủ tuổi ( 21 tuổi). Đặc biệt cần khám thường xuyên hơn nếu: có tiền sử bệnh ung thư, quan hệ tình dục không an toàn, có bệnh qua đường tình dục, có vấn đề bất thường ở vùng kín hoặc có kết quả bất thường trong những lần khám trước đó,…

 Các chuyên gia cho biết, các chị em nên chuẩn bị kỹ càng và đảm bảo đi khám định kỳ để đảm bảo bảo sức khỏe cho chính mình. Nếu có những thắc mắc về việc trước khi tiến hành khám phụ khoa bạn nên biết những điều sau hoặc chi phí phí khám phụ khoa, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn hiệu quả.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online