NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Triệu Chứng Giúp Bạn Nhận Biết Mụn Cóc Sinh Dục So Với Sùi Mào Gà      Mặc sù mụn cóc sinh dục và sùi mào gà là 2 căn bệnh hoàn toàn khác nhau nhưng nhiều người thường lầm tưởng đây là một loại bệnh do đó việc phát hiện và điều trị bệnh có thể bị sai lệch. Chính vì vậy hãy cùng tìm hiểu triệu chứng giúp bạn nhận biết mụn cóc sinh dục so với sùi mào gà thông qua bài viết sau đây để nhận biết bệnh chính xác hơn.

tứ vấn online

Phân biệt giữa bệnh mụn cóc sinh dục và bệnh sùi mào gà

 Mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà không? Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết thì thực tế đã có nhiều người cho rằng mụn cóc sinh dục và bệnh sùi mào gà là một loại bệnh nhưng khác nhau ở tên gọi.

Triệu chứng giúp bạn nhận biết mụn cóc sinh dục so với sùi mào gà là gì?

Triệu chứng giúp bạn nhận biết mụn cóc sinh dục so với sùi mào gà là gì?

      Tuy nhiên, về góc độ y học thì bệnh mụn cóc sinh dục và sùi mào gà là hai căn bệnh khác nhau. Do đây là 2 căn bệnh khác nhau cho nên mỗi bệnh sẽ có hướng điều trị riêng biệt.

  Triệu chứng giúp bạn nhận biết mụn cóc sinh dục so với sùi mào gà

 Người bệnh có thể phân biệt giữa bệnh mụn cóc sinh dục và sùi mào gà thông qua các dấu hiệu mụn cóc sinh dục và sùi mào gà đặc trưng như sau:

 Triệu chứng mụn cóc sinh dục

 Mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là mụn cóc hoa liễu là một trong các căn bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục do virut HPV gây ra. Đây là dạng mụn xuất hiện nhiều tại cơ quan sinh dục của cả nam lẫn nữ, gây cảm giác ngứa hoặc không. Bệnh có thể được điều trị hiệu quả bằng thủ thuật, phẫu thuật hay thuốc bôi thông thường nếu sớm phát hiện và điều trị ngay từ các giai đoạn đầu.

Hình ảnh dấu hiệu mụn cóc sinh dục

Hình ảnh dấu hiệu mụn cóc sinh dục

 Dấu hiệu mụn cóc sinh dục thường là: xuất hiện nhiều cục thịt nhỏ, có màu như màu da hoặc màu xám ở vùng sinh dục, các mụn cóc mọc ở gần nhau và tạo thành từng mảng sần sùi như da cóc. Bệnh có thể gây ngứa hoặc khó chịu ở vùng sinh dục của bạn. Thậm chí nó có thể khiến bạn bị chảy máu khi có quan hệ tình dục.

tứ vấn online

 Triệu chứng bệnh sùi mào gà

 Sùi mào gà là bệnh xã hội chủ yếu lây qua đường tình dục do Human papova virus (HPV) gây nên. Bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ thông qua quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh, tiếp xúc trực tiếp với vết thương, niêm mạc hở có chứa mầm bệnh, dùng chung vật dụng sinh hoạt cá nhân với người bệnh, mẹ mang thai nhiễm bệnh truyền sang cho con,…

 Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường không điển hình và rất khó để phát hiện vì thời gian ủ bệnh khá lâu khoảng 2 – 9 tháng. Dấu hiệu nhận biết bệnh đó là xuất hiện các u nhú màu hồng tươi, mềm, có cuống hoặc không có cuống, không gây đau đớn và dễ chảy máu, các nốt sùi này sẽ phát triển và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ có màu trắng hồng.

 Ở nữ, sùi mào gà thường xuất hiện tại âm vật, môi nhỏ, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng có thể gặp sùi mào gà ở cổ tử cung, hậu môn. Ở nam giới, sùi mào gà thường tìm thấy ở rãnh quy đầu, bao da và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

Hình ảnh minh họa bệnh sùi mào gà

Hình ảnh minh họa bệnh sùi mào gà

 Khi bệnh sùi mào gà không sớm đến các địa chỉ chữa sùi mào gà để các chuyên gia thăm khám và điều trị kịp thời bệnh có thể phát triển nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm, thậm chí có nguy cơ hình thành ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng của người bệnh.

 Dù mắc phải bệnh mụn cóc sinh dục hay bệnh sùi mào gà đều có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đe dọa khả năng sinh sản cũng như tính mạng của người bệnh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đi khám sớm để được chẩn đoán đúng bệnh và điều trị kịp thời.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề triệu chứng giúp bạn nhận biết mụn cóc sinh dục so với sùi mào gà, chi phí chữa sùi mào gà hãy nhấp ngay vào bảng tư vấn phía dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online