NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trẻ sơ sinh lột bao quy đầu có được không?Theo thống kê cho thấy, có đến hơn 96% các bé trai sinh ra bị hẹp hoặc dài bao quy đầu. Điều này khiến rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm, lo lắng sợ con mình có “cậu nhỏ” khiếm khuyết mà tìm cách mày mò khắc phục. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay đó là trẻ sơ sinh lột bao quy đầu có được không?

tứ vấn online

Làm sao để lột bao quy đầu cho trẻ tại nhà?

>> Nhấn vào khung chat tìm hiểu ngay

TRẺ SƠ SINH LỘT BAO QUY ĐẦU CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

►Tình trạng dài - hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh có đáng lo ngại?

Đa số các đứa trẻ sinh ra đều bị dài - hẹp bao quy đầu do sự kết dính của lớp da bao và quy đầu, tuy nhiên cùng với quá trình phát triển của bé, cơ quan sinh dục cũng phát triển, lớp da bao dần dần giãn và tự được lột ra, dương vật sẽ trở lại cấu trúc bình thường.

Thống kê cho thấy, đến 3 tuổi thì tỉ lệ trẻ còn bị dài - hẹp bao quy đầu chỉ chiếm 17%, và sau 14 tuổi thì tỉ lệ này còn 9%.

Tình trạng dài - hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành hiện nay, có thể do bẩm sinh hoặc quá trình chăm sóc, quan hệ chấn thương hình thành sẹo, xơ lâu ngày gây nên.

Tình trạng dài - hẹp bao quy đầu ở nhỏ khiến việc tiểu tiện khó khăn

Đối với trẻ nhỏ, cha mẹ cần quan sát các triệu chứng bất thường ở bao quy đầu của trẻ như:

■ Phần da bao quy đầu trùm hết dương vật, khó hoặc không kéo xuống được

■ Trẻ thường xuyên quấy khóc, khó chịu, dùng tay kéo dương vật, đi tiểu rặn, đỏ mặt, tia nước tiểu yếu...

■ Nước tiểu thường đọng lại ở quy đầu, nên lớp da bao căng phồng lên, sau một lúc mới xệp.

■ Việc vệ sinh dương vật cho trẻ khó khăn, thấy các mảng màu trắng lợn cợn tích tụ lại ở da bao gây ngứa, đỏ tấy, thậm chí viêm nhiễm.

 Dương vật của trẻ nhỏ, ngắn, kém phát triển.

tứ vấn online

►Trẻ sơ sinh lột bao quy đầu có được không?

Theo các chuyên gia nam khoa PK Hoàn Cầu cho biết, đối với trẻ sơ sinh sẽ tự lột lớp da quy đầu dần dần. Cha mẹ cần dựa vào những biểu hiện nêu trên, theo dõi dương vật của trẻ đến khoảng 3 tuổi, nếu thấy bao quy đầu của trẻ vẫn chưa lột thì nên đưa trẻ đến cơ sở y tế uy tín để khám và nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia.

Tuy nhiên, thông thường các biện pháp được khuyến khích sử dụng cho trẻ nhỏ dài - hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ là nong bao quy đầu, được thực hiện khi trẻ trên 5 tuổi. Với trẻ dưới 5 tuổi cần hạn chế can thiệp bởi có thể để lại những di chứng nặng nề về mặt tinh thần lẫn sức khỏe.

Nếu các biện pháp nong, bôi thuốc kéo giãn bao quy đầu nhẹ nhàng không hiệu quả, chuyên gia sẽ chỉ định thực hiện làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Cha mẹ nên đưa trẻ đi khám nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia lột bao quy đầu

Cha mẹ nên đưa trẻ đi khám nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia lột bao quy đầu

Do đó, nếu cha mẹ thấy trẻ nhà mình bị hẹp - dài bao quy đầu cũng đừng quá lo lắng, mà vội vàng tìm cách nong, kéo tại nhà hoặc đến các cơ sở tư nhân kém chất lượng thực hiện. Bởi việc tác động vào dương vật trẻ quá sớm sẽ để lại nhiều tác động tiêu cực như:

Trẻ chưa đủ sức chịu đau, quấy khóc, bỏ ăn, thể chất chậm phát triển, cơ quan sinh dục cũng không thể phát triển tự nhiên…

Trẻ chịu tác động tới dương vật nong, cắt đau đớn dễ gây sang chấn tâm lý, sợ hãi

Trẻ chưa ý thức và chăm sóc bản thân, hay dùng tay cào gãi dễ gây chảy máu, nhiễm trùng, tiểu tiện đau đớn, hẹp lỗ tiểu, viêm đường tiểu…

► Cần làm gì khi trẻ bị hẹp - dài bao quy đầu?

Các chuyên gia nam khoa - Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khuyên các bậc cha mẹ nên trau dồi những kiến thức chăm sóc trẻ kĩ lưỡng, đặc biệt là các vấn đề ở cơ quan sinh dục.

Đừng chủ quan và nghĩ ràng, dài - hẹp bao quy đầu ở trẻ là vấn đề đơn giản, tự ý nong - kéo tại nhà, bởi những thao tác chưa nhuần nhuyễn, chưa nắm bắt được quy trình sẽ khiến trẻ đau cũng như gây tổn thương, vùng kín trẻ nhiễm khuẩn…

Việc thương và lo lắng cho trẻ đó là tâm trạng chung! Tuy nhiên, hãy bảo vệ trẻ đúng cách bằng việc đi thăm khám định kì tại cơ sở uy tín, nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia để khắc phục bệnh tình.

Với những thông tin cụ thể về trẻ sơ sinh lột bao quy đầu hi vọng cha mẹ có thể thêm những thông tin hữu ích để chăm sóc con yêu đúng cách, giúp trẻ phát triển toàn diện.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online