NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trễ kinh mấy ngày thì có thai?  Quá trình thụ thai có mối liên quan chặt chẽ đến việc trễ kinh ở các chị em phụ nữ. Do đó Khi bị trễ kinh, nguyên nhân đầu tiên các chị em thường nghĩ đến là bởi mang thai. Vậy trễ kinh mấy ngày thì có thai? Và đâu là thời điểm dùng que thử thai thích hợp để kiểm tra có mang thai hay không?

TRỄ KINH MẤY NGÀY THÌ CÓ THAI?

  Khi trứng đã được thụ tinh, cơ thể sẽ tiết ra hormone hCG và ngăn cản sự rụng trứng. Đồng thời, để nuôi dưỡng bào thai, lớp niêm mạc tử cung thay vì bong ra như thông thường lại ngày càng dày lên. Vì vậy dẫn đến hiện tượng trễ kinh. Từ đó, dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người mà ta có thể tính được thời gian trễ kinh để xác định mình có thai hay không.

  Trễ kinh mấy ngày thì có thai? Đây là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Thực tế, vào thời gian rụng trứng, nếu bạn quan hệ mà không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào thì 2 tuần sau sẽ nhận được kết quả (đối với người có kinh nguyệt đều đặn). Tới tháng tiếp theo nếu kinh nguyệt chậm khoảng 3 ngày thì khả năng cao là đã có thai.

Trễ kinh mấy ngày thì có thai?

Trễ kinh mấy ngày thì có thai?

  Tùy thuộc vào thời gian trễ kinh mấy ngày mà có thể sử dụng các cách xác định khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay là phương pháp dùng que thử thai và xét nghiệm máu.

TRỄ KINH MẤY NGÀY THÌ CÓ THỂ DÙNG QUE THỬ THAI?

  Mỗi người có một vòng kinh nguyệt khác nhau, vì vậy khó có thể xác định được chính xác việc trễ kinh mấy ngày thì có thai. Thông thường trứng sau khi đã thụ tinh thì mất từ 7 đến 10 ngày để làm tổ, vì vậy sau khoảng thời gian này mới có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra.

  Nếu như bạn thử que quá, khi trứng thụ tinh chưa về tử cung làm tổ thì thử không cho kết quả. Tốt nhất cần đợi từ 5 cho đến 7 ngày sau khi trễ kinh hãy dùng que thử thai. Lúc này lượng HCG đã tăng cao và được bài tiết qua nước tiểu nên có khả năng kiểm tra được bạn có thai hay chưa.

  Thực tế thì sau khoảng 9 ngày khi trứng được thụ tinh thì thai đã vào làm tổ ở tử cung. Nghĩa là lúc bạn nhận ra mình bị trễ kinh thì trước đó, quá trình thụ thai đã diễn ra và phôi thai bắt đầu phát triển. Khi thử thai và đảm bảo mình đang mang thai thì lúc đó thai nhi đã ở vào tuần thứ 3, 4 của thai kỳ.

Trễ kinh mấy ngày thì có thai?

Que thử thai giúp bạn dễ dàng kiểm tra mình có thai hay không

  Việc trễ kinh có thể bởi nhiều lí do, nhưng nếu bạn nghi ngờ mình có thai và muốn sử dụng que để thử thì có thể dùng khi bị trễ từ 5 đến 7 ngày sau. Đặc biệt, bạn cần chú ý chọn loại que thử chất lượng và đọc hướng dẫn trước khi sử dụng.

  Để chẩn đoán thai sớm một cách chính xác, bạn hãy đến phòng khám để xét nghiệm máu, siêu âm thai,... theo chỉ định của chuyên gia. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu – địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM là cơ sở y tế chuyên khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực: Khám, tư vấn và chữa trị các bệnh phụ khoa, kiểm tra chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ.

       Chị em có thể kiểm tra thai tại đây để được thăm khám bởi đội ngũ chuyên gia chuyên sản khoa hàng đầu với hơn 20 năm kinh nghiệm. Không chỉ thăm khám, các chuyên gia còn nhiệt tình lắng nghe, giải đáp các thắc mắc của bạn.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online