Tổng hợp những câu hỏi về uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ một ngàyTổng hợp những thông tin về uống thuốc tráng thai 1 ngày sau quan hệ liệu có thai hay không . Với các chị em phụ nữ hoặc với các cặp đôi chưa muốn có con thì lỡ xảy ra tình huống rách bao cao su khi đang qhtd , tuột bao , quan hệ không đeo bao thường xuyên xảy ra vì vậy việc tìm hiểu các vấn đề phòng tránh thai luôn là giải pháp hàng đầu .

Tư vấn chuyên gia triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

[TỔNG HỢP] UỐNG THUỐC TRÁNH THAI SAU 1 NGÀY QUAN HỆ CÓ THAI KHÔNG?

Câu hỏi 1

Chào chuyên gia, trước khi quan hệ 1 tiếng, em có uống thuốc tránh thai dạng 1 viên / vỉ. Sau khi quan hệ xong, em phát hiện bao cao su của bạn trai bị tuột. Dù đã dùng thuốc nhưng em vẫn hơi hoang mang vì em chưa muốn có con trong thời gian này. Vậy em có khả năng mang thai không ạ? Mong được chuyên gia tư vấn giúp ạ!

Trần Thị L. - 2001

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước quan hệ 1 tiếng có thai không?

Câu hỏi 2

Chào chuyên gia, sau khi quan hệ cùng bạn trai xong, khoảng 1 ngày sau, em quyết định là không muốn có con lúc này. Em đã tìm mua uống thuốc tránh thai cấp tốc ngay, nhưng rất lo lắng không biết có kịp hiệu quả không. Em đọc thông tin là hiệu quả 72 tiếng, nhưng thật sự em có khả năng mang thai cao không chuyên gia? Mong bác giải đáp cho em với. Em cám ơn bác nhiều!

Lê Thùy T. - 2002

Câu hỏi 3

Chào chuyên gia, em vừa hết chu kì kinh nguyệt hôm trước thì hôm sau em lên giường cùng bạn trai. Bạn ấy có dùng bao cao su trong suốt quá trình quan hệ. Sau đó 3 ngày, em vẫn lo bản thân dính bầu nên đã mua thuốc tránh thai khẩn cấp 72 giờ để uống ngừa thai. Tranh thủ trước khi vào kì kinh mới, khoảng 3 ngày sau khi dùng thuốc, em có quan hệ tiếp với bạn trai lần nữa. Ngay sau đó, em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ. Điều em băn khoăn là em có khả năng mang bầu ngoài ý muốn không? Với dùng liều lượng này hoài có ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này của em không? Em lo lắng lắm, mong nhận phản hồi sớm từ chuyên gia!

Nguyễn Thị M. - 1999

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp 3 ngày sau quan hệ có thai không

Câu hỏi 4

Chào chuyên gia, em năm nay 23 tuổi, có phát sinh quan hệ tình dục với một bạn nam mà không dùng bao cao su. Sáng ngày hôm sau, đã có cãi vả, giận quá nên em đã tìm uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên / vỉ. Từ lúc uống thuốc đến hiện tại đã 2 ngày, liệu em có khả năng nào có thể mang thai không chuyên gia? Em hối hận vì mình nóng giận nhất thời quá. Em xin cảm ơn.

Ẩn danh

Câu hỏi 5

Em chào chuyên gia! Em có quan hệ với bạn trai mà bao cao su bị rách, nhưng bạn em đảm bảo không hề xuất tinh trong âm hộ, em đang mua thuốc tránh thai khẩn cấp 72 giờ để uống. Khoảng 1 tuần sau, em có phát sinh quan hệ lần nữa. Và em muốn giữ đứa trẻ. ĐIều em lo lắng là thuốc có ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa bé không? Cám ơn chuyên gia!

Ẩn danh - 1998

Câu hỏi 6

Dạ, chuyên gia cho em hỏi: em lỡ xuất tinh trong âm đạo của bạn nữ trong lúc quan hệ không dùng bao cao su. Sau khoảng 30 phút quan hệ thì phát hiện ra, nên bạn em đã nhanh chóng uống thuốc khẩn cấp 72 giờ loại 2 viên / vỉ. Và cứ thế mỗi ngày bạn em đều dùng 1 viên để đảm bảo không mang thai ngoài ý muốn, nay đã 3 ngày như vậy. LIệu bạn em có thật sự không mang thai không chuyên gia? Dùng thuốc liều như vậy có nguy hiểm cho bạn em không?

Nguyễn Văn Đ. - 2000

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá liều

[GIẢI ĐÁP] UỐNG THUỐC TRÁNH THAI KHẨN CẤP 1 NGÀY SAU QUAN HỆ

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là lựa chọn của chị em đã phát sinh quan hệ tình dục không an toàn, không có biện pháp bảo vệ (không dùng bao cao su hoặc bao bị rách, bị tuột, vòng tránh thai,...), hoặc chị em chưa muốn có con.

Thuốc bào chế ở dạng viên uống với hàm lượng nội tiết tố nữ cao, nhằm ngăn trứng không rụng, giảm tỉ lệ trứng gặp tinh trùng để thụ tinh ở tử cung. Thành phần thuốc tương tự như thuốc tránh thai hàng ngày, nhưng ở liều lượng cao hơn. Ngoài ra, thuốc tránh thai khẩn cấp còn có công dụng làm đặc chất nhầy ở cổ tử cung, gây ức chế nội mạc tử cung phát triển, khiến trứng dù thụ tinh với tinh trùng cũng không thể làm tổ.

Có mấy loại thuốc tránh thai khẩn cấp? Tác dụng ra sao?

Thuốc tránh thai khẩn cấp 72h

Hoạt chất chính của thuốc này là Levonorgestrel - thuốc chứa Progestin. Thuốc có công dụng tránh thai 72 giờ (3 ngày) sau khi quan hệ không an toàn.

Theo kết quả thực nghiệm, trong khoảng 6 giờ đầu tiên ngay sau quan hệ, hiệu quả tránh thai của thuốc có thể đạt tới 90% - hầu như không thể mang thai. Tuy nhiên, sau 72 giờ hầu như thuốc không có tác dụng. Vì vậy, sau 1 tuần các hoạt chất của thuốc gần như đã được đào thải ra khỏi cơ thể, mất khả năng gây ảnh hưởng đến đứa trẻ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 72h

Thuốc có 2 loại gồm:

+ 1 viên / vỉ: có hàm lượng Levonorgestrel 1.5 mg, không dùng quá 2 viên / tháng.

+ 2 viên / vỉ: có hàm lượng Levonorgestrel 0.75 mg, không dùng quá 4 viên / tháng. Nên dùng viên đầu tiên ngay sau khi quan hệ và viên thứ 2 dùng sau viên đầu tiên khoảng 12 tiếng.

Thuốc chỉ có tác dụng trong vòng 72 giờ sau quan hệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h

Hoạt chất chính của thuốc này là Mifepristone - thuốc kháng Progestin. Thuốc có công dụng tránh thai 120 giờ (5 ngày) sau quan hệ không có biện pháp an toàn.

Chú ý:

+ Ngoài 2 loại thuốc phổ biến trên, vẫn có các loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác như 24 giờ, 36 giờ và 48 giờ.

+ Thuốc tránh thai khẩn cấp có các tác dụng phụ đối với người dùng như chóng mặt, ra máu âm đạo,...

Như vậy, các chuyên gia phụ khoa từ phòng khám đa khoa Hoàn Cầu đã tổng hợp và giải đáp các câu hỏi liên quan đến Uống thuốc tránh thai 1 ngày sau quan hệ có thai không? Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ là một giải pháp, để đảm bảo có tránh thai hiệu quả hay không, chị em nên tìm đến chúng tôi để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online