Tình Dục Đồng Giới Và Những Căn Bệnh Xã Hội Dễ Mắc Phải Ngày nay giới tính thứ ba tuy đã được công nhận, thì một trong những vấn đề đáng quan tâm đó chính là quan hệ tình dục đồng giới trở nên phổ biến hơn, đặc biệt khi chưa được trang bị những kiến thức về bệnh khiến họ phải đối mặt với các căn bệnh nguy hiểm. Cùng tìm hiểu về tình dục đồng giới và những căn bệnh xã hội dễ mắc phải.

Quan hệ tình dục đồng giới dễ mắc phải các căn bệnh xã hội

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) đang tăng lên ngày càng nhiều giữa những người đồng tính và lưỡng tính. Những người quan hệ đồng tính thường có nguy cơ mắc các bệnh xã hội như giang mai, lậu, sùi mào gà…

Quan hệ tình dục đồng giới dễ tăng nguy cơ mắc bệnh xã hội

Quan hệ tình dục đồng giới dễ tăng nguy cơ mắc bệnh xã hội

 Theo các thống kê thì những người đồng tính hoặc lưỡng tính có nguy cơ mắc ung thư hậu môn cao gấp 17 lần so với những trường hợp quan hệ qua đường âm đạo. Việc quan hệ tình dục đồng giới nếu như không cẩn thận, chủ động có các biện pháp phòng ngừa thì có nguy cơ phải đối mặt với rất nhiều các loại bệnh tật, điển hình nhất là các bệnh xã hội.

 Nguy cơ mắc bệnh xã hội khi quan hệ đồng giới

 Có rất nhiều người vẫn còn lơ mơ về vấn đề tình dục đồng giới có an toàn không? Nói về vấn đề này các chuyên gia cho rằng, những người đồng giới chỉ có hai dạng hành vi tình dục gây nguy cơ đó là quan hệ bằng miệng (Oral sex) và quan hệ qua đường hậu môn. Tình dục đồng giới không an toàn khiến bạn phải gánh chịu nỗi đau về thể xác và ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khỏe. Ngoài ra, còn dễ bị lây nhiễm các bệnh xã hội như:

 + Giang mai

         Con đường lây lan xoắn khuẩn giang mai là quan hệ tình dục bằng đường âm đạo,quan hệ tình dục đường hậu môn không an toàn, quan hệ qua đường miệng hoặc động chạm trực tiếp với bệnh phẩm.

Sùi mào là bệnh dễ lây lan khi bạn quan hệ tình dục không an toàn đồng giới

Sùi mào là bệnh dễ lây lan khi bạn quan hệ tình dục không an toàn đồng giới

 + Sùi mào gà

         Đây là một loại bệnh do một chủng virus HPV (Humanpapiplloma virus) gây ra và truyền nhiễm gần như chắc chắn khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh, bất kể là quan hệ đồng giới hay khác giới.

 + Bệnh lậu

         Nhiều người nghĩ rằng khuẩn lậu cầu chỉ lây qua quan hệ nam nữ, tuy nhiên trên thực tế, bệnh lậu chính là một trong những căn bệnh rất dễ mắc phải khi bạn có quan hệ đồng giới.

 + Mụn rộp sinh dục

         Virus HSV (Herper simpex virus) gây ra những mụn nước ở bộ phận sinh dục, chính vì thế, khi bạn có những tiếp xúc thân mật hoặc quan hệ đồng giới với người bệnh thì khả năng mắc bệnh là cực kỳ cao.

tứ vấn online

 + Viêm nhiễm sinh dục – tiết niệu

         Khuẩn nấm và ký sinh trùng gây viêm nhiễm sinh dục – tiết niệu có thể xâm nhập đường sinh dục và đường tiểu trong lúc chúng ta quan hệ tình dục đồng tính bằng tay, lưỡi, miệng, âm vật, dương vật.

 + Bệnh ở hậu môn – trực tràng

        Tuy không nằm trong danh mục bệnh xã hội nhưng viêm trực tràng, bệnh trĩ cũng là những căn bệnh thường rất dễ gặp phải trong quan hệ đồng tính nam hoặc đồng tính nữ khi dùng dương vật giả xâm nhập qua đường hậu môn.

Nên đến gặp chuyên gia nếu có những nghi ngờ bản thân đang mắc bệnh xã hội

Nên đến gặp chuyên gia nếu có những nghi ngờ bản thân đang mắc bệnh xã hội

 Các sĩ cho biết, khi có những nghi ngờ về bệnh xã hội hay thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường tốt nhất bạn nên đến ngay các phòng khám bệnh xã hội ở tphcm để được thăm khám, làm các xét nghiệm liên quan cũng như được tư vấn những cách điều trị tốt nhất nếu phát hiện bệnh lý.

 Nên tránh các trường hợp vì ngại ngùng, lo sợ mà kéo dài tình trạng bệnh, bởi đây là những căn bệnh có tính lây nhiễm cao, có thể gây nguy hiểm cho những người thân trong gia đình và cả toàn xã hội.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về quan hệ đồng giới và những căn bệnh dễ mắc phải. Nếu bạn đang có những thắc mắc về những căn bệnh này hay muốn về việc xét nghiệm bệnh xã hội, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào khung chat hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online