Tiểu Đường Type 2 Có Liên Quan Chặt Chẽ Như Thế Nào Với Liệt Dương?      Những nam giới mắc bệnh tiểu đường là đối tượng rất dễ bị liệt dương, nhất là đối với nhựng người bệnh tiểu đường loại 2. Vậy tiểu đường type 2 có liên quan chặt chẽ như thế nào với liệt dương? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Liệt dương và tiểu đường type 2 có liên quan như thế nào với nhau?

 Giải thích về vấn đề tiểu đường type 2 có liên quan chặt chẽ như thế nào với liệt dương. Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh tiểu đường type 2 là một trong những nguyên nhân thực thể thường gặp nhất trong các nguyên nhân gây ra tình trạng liệt dương. Tiểu đường là một trong những căn bệnh gây nhiều lo loắng cho tất cả mọi người do số lượng người mắc phải căn bệnh này khá nhiều, chiếm khoảng 2,5-5% dân số Việt Nam. Trong đó, liệt dương là một trong những biến chứng vô cùng nguy hiểm, gây nhiều phiền toái cho người bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống và hạnh phúc gia đình, tâm lý xã hội cũng chịu nhiều tác động tiêu cực.

Tiểu đường type 2 có liên quan chặt chẽ như thế nào với liệt dương?

Tiểu đường type 2 có liên quan chặt chẽ như thế nào với liệt dương?

 Tại sao bệnh tiểu đường lại gây ra chứng liệt dương?

 Có nhiều nguyên nhân khiến cho bệnh tiểu đường loại type 2 gây ra nhiều ảnh hưởng đến tình trạng cương cứng của dương vật. Trong đó tình trạng tổn thương của dây thần kinh lưng dương vật, tình trạng rối loạn của hệ thần kinh thực vật, tổn thương của các mạch máu lớn và các mạch máu nhỏ trong cơ thể của người bệnh được xem là yếu tố quan trọng nhất.

 Ðặc biệt là các mạch máu của thể hang. Ngoài ra còn làm giảm đáp ứng của các mạch máu trong thể hang và sự co giãn của các bè cơ trơn của dương vật với Nitric oxide. Ngoài ra, các rối loạn về tâm thần kinh thường gặp ở những bệnh nhân tiểu đường như: tình trạng kích động, lo lắng quá mức, trầm cảm… cũng gây ra các ảnh hưởng không tốt đối với sự cương cứng của dương vật.

tứ vấn online

 Có nhiều bệnh nhân tiểu đường bị rối loạn cương dương không?

 Thông qua các thống kê tại nước ngoài cho thấy trong những nam giới bị bệnh tiểu đường thì có khoảng 20-71% trường hợp gặp phải tình trạng liệt dương. Tuổi tác của người bệnh là một trong những yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của tình trạng liệt dương ở những người mắc tiểu đường. Người bệnh càng lớn tuổi thì tình trạng bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Nam giới bị tiểu đường rất dễ gặp tình trạng liệt dương

Nam giới bị tiểu đường rất dễ gặp tình trạng liệt dương

 Nguyên nhân của chứng liệt dương ở những bệnh nhân tiểu đường trẻ hơn có thể là do tác dụng phụ của việc dùng các loại thuốc trị bệnh như thuốc chống tăng huyết áp, thuốc tâm thần, thuốc chống co giật, thuốc nội tiết… Không những vậy thời gian bị bệnh tiểu đường càng lâu sẽ càng dễ bị rối loạn cương dương, việc kiểm soát đường huyết không tốt do người bệnh không điều trị hoặc điều trị không đúng quy cách, người bệnh thường xuyên hút thuốc lá, nghiện rượu, trầm cảm hay bị các bệnh khác đi kèm là những yếu tố nguy cơ khác thường gặp.

 Chẩn đoán bệnh

 Khi nghi ngờ bị bệnh liệt dương cần phải có một cuộc trao đổi thẳng thắn giữa chuyên gia và người bệnh là điều vô cùng cần thiết, trong đó vai trò của người vợ là rất quan trọng. Bên cạnh các xét nghiệm về đường máu và đường niệu thì chuyên gia cũng cần khai thác tiền sử bệnh một cách rõ ràng và khám kỹ càng cho người bệnh. Do những người bệnh tiểu đường khi bị tình trạng liệt dương thì quá trình hình thành bệnh xảy ra ở một cách từ từ theo thời gian, còn ngược lại tình trạng rối loạn cương dương có nguyên nhân tâm thần kinh lại xảy ra đột ngột, có khi chỉ xảy ra đối với một số đối tượng nhất định.

 Các khám nghiệm chuyên biệt cần phải được thực hiện bởi những chuyên gia chuyên khoa như siêu âm Doppler để khảo sát tình trạng mạch máu của dương vật. Với một số trường hợp khó khăn trong chẩn đoán, người bệnh cần phải được chụp động mạch vùng chậu và dương vật với thuốc cản quang, đo kích thước dương vật lúc ngủ… Tuy nhiên, các xét nghiệm này khá đắt tiền và phức tạp.

 Tình trạng liệt dương ở người bệnh tiểu đường vô cùng nguy hiểm. Do đó, việc nhanh chóng đến các địa chỉ chữa bệnh liệt dương để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh cụ thể là điều vô cùng quan trọng và cần thiết từ đó để các chuyên gia có thể đưa ra liệu trình cùng với các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

Đến ngay các địa chỉ chữa bệnh liệt dương để được điều trị bệnh hiệu quả

Đến ngay các địa chỉ chữa bệnh liệt dương để được điều trị bệnh hiệu quả

 Người bệnh không nên tự ý chữa trị bằng cách chữa liệt dương không cần thuốc theo dân gian hay mua thuốc về dùng mà không hỏi qua ý kiến của chuyên gia sẽ rất dễ dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng và điều trị trở nên khó khăn, phức tạp hơn.

 Mọi thắc mắc về vấn đề tiểu đường type 2 có liên quan chặt chẽ như thế nào với liệt dương, chi phí chữa bệnh liệt dương hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail