NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tiến hành thử que khi thai lưu có lên 2 vạch hay không? Thai lưu là hiện tượng trứng đã thụ tinh và làm tổ vào trong tử cung tạo thành bào thai nhưng lại không còn sự sống. Vậy thực hiện thử que khi thai lưu có lên 2 vạch hay không? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều chị em. Để giải đáp cụ thể về vấn đề này, các chuyên gia sản khoa đã thông tin chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

TIẾN HÀNH THỬ QUE KHI THAI LƯU CÓ LÊN 2 VẠCH HAY KHÔNG?

 Tiến hành thử que khi thai lưu có lên 2 vạch hay không? Lúc này, thai chết lưu vẫn còn trong bụng mẹ, thế nhưng hàm lượng nội tiết tố sản sinh ra trong thai kỳ vẫn chưa giảm về mức bình thường nên lúc thử thai que thử vẫn hiện kết quả 2 vạch.

 Tuy nhiên, chị em không thể chỉ dựa trên kết quả que thử để chuẩn đoán thai có đang phát triển bình thường hay đã ngưng phát triển. Về bản chất, que thử thai chỉ cho biết sự có thai thông qua việc xuất hiện của nồng độ hCG trong nước tiểu.

Tiến hành thử que khi thai lưu có lên 2 vạch hay không?

Tiến hành thử que khi thai lưu có lên 2 vạch hay không?

 Trong thời gian lưu thai, hàm lượng nội tiết tố hCG ở trong cơ thể vẫn chưa mất hoàn toàn. Chỉ sau từ 2 – 3 tuần nó mới giảm dần và biến mất.

 Do vậy, bên cạnh việc nhận biết bằng cách thử que khi thai lưu có lên 2 vạch không thì chị em có thể tham khảo thêm những dấu hiệu lưu thai trong bụng mẹ, để kịp thời theo dõi thai nghén của mình và có phương pháp xử lý đúng đắn.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT THAI CHẾT LƯU THAI PHỤ CẦN BIẾT

 Khi mang thai, nếu các mẹ xuất hiện những dấu hiệu dưới đây thì hãy nhanh chóng đến một cơ sở sản khoa uy tín để kiểm tra, vì có khả năng bạn đang gặp phải tình trạng thai chết lưu.

 Ngoài việc que thử cho kết quả hai vạch thì trong thời kỳ đầu mang thai, mẹ bầu sẽ có triệu chứng nghén như chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, vòng một đau nhức, nhũ hoa thâm đen,…

 Nhưng nếu các dấu hiệu này mất đi đột ngột và bạn thấy có biểu hiện xuất huyết âm đạo, máu đen thì khả năng bạn dang bị thai lưu.

Tiến hành thử que khi thai lưu có lên 2 vạch hay không?

Buồn nôn, nôn nếu đột ngột biến mất là dấu hiệu lưu thai

 Trong quá trình phát triển, thai sẽ lớn lên từng ngày với các dịch chuyển, hoạt động của thai nhi trong bụng mẹ ngày càng rõ rệt. Nhưng khi người mẹ không cảm nhận thấy các chuyển động này thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy thai bị chết lưu, cần nhanh chóng đi thăm khám.

 Đồng thời, khi thấy bụng không to ra, tức tử cung không theo kịp tốc độ phát triển của thai kỳ thì có nguy cơ có vấn đề xảy ra đối với bào thai, có khả năng thai bị chết lưu.

 Lưu ý, các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu (80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM) cho biết thêm, nếu chị em phụ nữ rơi vào trường hợp thai bị lưu mà không sớm phát hiện và điều trị kịp dẫn tới vỡ ối bất ngờ. Song song đó, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây nhiễm trùng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mẹ, thậm chí là tính mạng bị đe dọa.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online