NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thụt Rửa Thế Nào Là Đúng Cách Khi Bị Viêm Âm Đạo Khi chị em bị viêm, ngứa âm đạo thường có thói quen thụt rửa nhưng không phải chị em nào cũng biết vệ sinh vùng kín đúng cách dẫn đến viêm nhiễm nặng hơn. Vậy thụt rửa thế nào là đúng cách khi bị viêm âm đạo?

tứ vấn online

Khi bị viêm âm đạo thụt rửa như thế nào là đúng cách?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, thụt rửa âm đạo là một trong những thao tác được rất nhiều chị em áp dụng, nhằm giúp vệ sinh vùng kín sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách vệ sinh vùng kín của mình một cách khoa học.

 

Bị viêm âm đạo vệ sinh vùng kín như thế nào là đúng cách?

Bị viêm âm đạo vệ sinh vùng kín như thế nào là đúng cách?

 

 Khi nào thì nên vệ sinh “vùng kín”?

 

 + “Cô bé” có thể tự vệ sinh cho chính mình

 Nhiều phụ nữ có thói quen vệ sinh cho “cô bé” sau kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi làm "chuyện ấy" vì "cô nhỏ" tiết ra dịch âm đạo. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng vùng kín phụ nữ có thể tự mình làm sạch mà không cần tới sự vệ sinh của bạn.

 + Vệ sinh vùng kín theo chỉ dẫn của chuyên gia

 Các chuyên gia cho biết việc vệ sinh quá sạch sẽ vùng kín đôi khi lại có hại nhiều hơn là có lợi. Bởi “cô bé” có thể tự vệ sinh cho chính mình. Vì vậy, nếu bạn chăm sóc quá kỹ càng có thể khiến vùng kín bị nhiễm nấm hoặc những vi khuẩn khác.

 + Không “mạnh tay” khi vùng kín bị ngứa

 Nhiều chị em vì muốn hết cảm giác ngứa ngáy khó chịu thường mạnh tay chà xát “cô bé”. Tuy nhiên, khi vùng kín ngứa ngáy có thể là biểu hiện cho thấy “cô nhỏ” đã bị nhiễm nấm hoặc là dấu hiệu viêm âm đạo. Chính vì thế, hãy mong chóng đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám thay vì mạnh tay vệ sinh “cô bé”.

 

Không nên chà xát mạnh tay khi bị ngứa vùng kín

Không nên chà xát mạnh tay khi bị ngứa vùng kín

 

 + Không làm sạch “cô nhỏ” để hết mùi hôi

 Nếu vùng kín của bạn có mùi hôi khó chịu thì đó có thể là do bị nhiễm nấm. Bởi thế, hãy đến gặp chuyên gia để được thăm khám thay vì kéo dài tình trạng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

 + Vệ sinh vùng kín không thể ngăn được bệnh lây truyền qua đường tình dục

 Các chuyên gia cho biết, việc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ tình dục không thể được xem là một biện pháp phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 + Chỉ “vệ sinh” bên ngoài vùng kín

 Chỉ nên vệ sinh vùng ngoài thay vì toàn bộ như trước bằng xà bông mềm và nước ấm, có thể đứng dưới vòi hoa sen và nhẹ nhàng rửa sạch mồ hôi và bụi bẩn ở vùng ngoài của “cô bé” để tránh làm tổn thương bên trong.

tứ vấn online

Vệ sinh “cô bé” đúng cách là như thế nào?

 

 + Lựa chọn dung dịch rửa “vùng kín”

 Không nên dùng các sản phẩm vệ sinh vùng kín có chứa mùi hương hoặc thuốc nhuộm vì nó có nguy cơ khiến cho vùng kín bị nhiễm nấm.

 + Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

 Trước khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm làm sạch vùng kín, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

 + Chứa dung dịch trong hộp kín

 Hãy làm theo những chỉ dẫn ghi trên hộp hoặc bạn có thể từ từ đưa dung dịch đựng vào hộp kín hoặc túi thụt rửa âm đạo và tiến hành vệ sinh nhẹ nhàng.

 + Hòa dung dịch vào bồn tắm

 Nếu không muốn dung dịch bị tràn ra ngoài trong khi vệ sinh “cô bé”, cách tốt nhất là hãy hòa chúng vào bồn tắm. Sau đó, hãy tắm dưới vòi hoa sen thêm một lần nữa để đảm bảo vệ sinh cho cơ thể được tốt nhất.

 

Chỉ nên vệ sinh vùng bên ngoài âm đạo bằng nước ấm hoặc dung dịch

Chỉ nên vệ sinh vùng bên ngoài âm đạo bằng nước ấm hoặc dung dịch

 

 + Rửa sạch vùng kín bằng lọ thụt rửa

 Một trong những cách vệ sinh vùng kín chính là đưa đầu chai hay túi thụt rửa vào âm đạo, sao đó bóp mạnh để đưa dung dịch ra, tiếp tục di chuyển vào phía trong của âm đạo.

 + Vệ sinh vùng ngoài âm đạo

 Để vệ sinh vùng ngoài của âm đạo bạn có thể dùng miếng xà bông mềm và nước ấm. Việc này sẽ giúp bạn rửa sạch những dịch âm đạo tiết ra trên “cô bé” bởi những chất dịch này sẽ gây bất lợi cho “cô bé” của bạn.

 + Sau khi vệ sinh âm đạo

 Sau khi vệ sinh âm đạo hãy rửa sạch lọ hoặc túi thụt rửa và cất giữ chúng cẩn thận để có thể sử dụng cho những lần dùng sau đó.

 Trên đây là những thông tin được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ về việc thụt rửa thế nào là đúng cách khi bị viêm âm đạo? Nếu có những thắc mắc liên quan đến chi phí chữa viêm âm đạo hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online