Thường Xuyên Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Có Gây Chậm Kinh Không ? Thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai dễ sử dụng, có tác dụng bảo vệ không mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ được sử dụng trong giới hạn và nếu lạm dụng có thể dẫn đến nhiều hệ lụy. Vậy nếu thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai có gây chậm kinh không là thắc mắc được nhiều chị em quan tâm.

tứ vấn online

Có bị chậm kinh do thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai hay không?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, thuốc tránh thai khẩn cấp chứa các loại hormone có tác dụng ức chế và ngăn cản buồng trứng phóng thích trứng. Nếu trứng đã rụng và được thụ tinh, các hormone sẽ tác động làm thay đổi nội mạc tử cung, làm cho màng tử cung mỏng đi, tránh sự tiếp xúc giữa trứng đã được thụ tinh với màng tử cung và ngăn chặn tinh trùng tiếp xúc với trứng.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có bị chậm kinh không?

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có bị chậm kinh không?

 Thuốc tránh thai có gây chậm kinh không?

 Nói về vấn đề này các chuyên gia cho biết, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng trong thời gian 36 giờ, hoặc 72 giờ sau khi có quan hệ tình dục tùy vào từng loại thuốc đã uống.

 Nếu chị em uống thuốc trong khoảng thời gian xa thời điểm quan hệ tình dục thì việc chậm kinh của chị em hoàn toàn có thể có thai gây ra. Nhưng cũng có thể hiện tượng chậm kinh nguyệt của các chị em là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp.

 Thông thường, khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nữ giới có thể gặp một số tác dụng phụ như: kinh nguyệt không đều, thuốc tránh thai gây trễ kinh, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, đau bụng...

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra nhiêu tác dụng phụ cho sức khỏe

 Nói về việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp gây trễ kinh bao lâu? Các chuyên gia cho biết việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không làm cho phụ nữ chậm kinh mà chỉ làm cho kinh nguyệt bị rối loạn. Và các chuyên gia cũng không đưa ra nghiên cứu là dùng thuốc tránh thai gây chậm kinh bao lâu. Vì đây là tác dụng phụ của thuốc nên có người thì chậm kinh, có người thì có kinh sớm, có người thì rong kinh, rong huyết kéo hoặc ra máu rải rác trong chu kỳ kinh....

 Nếu trường hợp bạn gái bạn có thai thì nên đến các địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm để xác định chính xác tuổi thai, từ đó có được những hướng “giải quyết” phù hợp.

 Dựa vào tuổi thai các chị em các chuyên gia có thể đưa ra một số những biện pháp phá thai khác như: phá thai bằng thuốc, hút điều hòa kinh nguyệt, nạo thai…

 Các chuyên gia cho biết, phá thai là giải pháp cuối cùng khi không còn cách nào khác. Tuy nhiên các chị em cần phải cân nhắc kỹ trước khi có quyết định, bởi dù là sử dụng những cách phá thai an toàn đi nữa thì vẫn tiềm ẩn những nguy hại cho sức khỏe của người phụ nữ và sức khỏe sinh sản.

tứ vấn online

 ♦ Những nguy hiểm tiềm ẩn khi tiến hành nạo phá thai

 + Phụ nữ nạo phá thai khi thai nhi đã quá to hoặc chị em phụ nữ có tử cung nhão do đã sinh để nhiều lần thì rất dễ bị chảy máu âm đạo nhiều hoặc có thể gặp tình trạng ứ máu trong tử cung.

 + Nạo phá thai không an toàn có thể dẫn đến thủng tử cung ở nhiều chị em phụ nữ.

 + Nạo phá thai còn có thể gây ra hiện tượng sót nhau thai nếu để lâu có thể nguy hại cho tính mạng của người phụ nữ.

Gặp chuyên gia để có được những lời khuyên tốt nhất khi mang thai ngoài ý muốn

Gặp chuyên gia để có được những lời khuyên tốt nhất khi mang thai ngoài ý muốn

 + Dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm, dính buồng tử cung và gây mang thai ngoài tử cung cho lần mang thai tiếp theo...

 Trên đây là những thông tin về vấn đề thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai có gây chậm không do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Nếu có những thắc mắc về cách chữa rối loạn kinh nguyệt hay các vấn đề liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail