Thuật Ngữ Khám Ngoại Khoa Và Điều Trị Ngoại Khoa,Nội Khoa Trong Y Tế Là Gì? Khi có bệnh chúng ta thường đi khám và chữa trị và các từ “ngoại khoa, nội khoa” thường nghe nói rất nhiều, song ít ai biết cũng như hiểu rõ về các thuật ngữ khám ngoại khoa và điều trị ngoại khoa, nội khoa trong y tế là gì? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề trong bài viết dưới đây.

Khám ngoại khoa và điều trị ngoại khoa, nội khoa trong y tế là gì?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trong Y khoa hiện nay được chia thành 2 ngành chính là Nội khoa Ngoại khoa. Tùy vào mức độ bệnh người bệnh sẽ được chuyển vào những chuyên khoa riêng để điều trị hiệu quả.

Cách thăm khám ngoại khoa, nội khoa trong y tế là gì?

Cách thăm khám ngoại khoa, nội khoa trong y tế là gì?

 ♦ Điều trị nội khoa là gì?

 Nội khoa là thuật ngữ phân ngành trong y khoa được sử dụng cho các chuyên ngành không liên quan tới phẫu thuật, việc điều trị chủ yếu bằng thuốc, tuy nhiên với sự phát triển của y học, ngày nay nội khoa không được điều trị thuốc mà có thể có những can thiệp khác như chụp mạch vành, can thiệp mạch máu,đốt khối u…

 Thuật ngữ nội khoa có nguồn gốc từ tiếng Đức innere medizin – một phương pháp điều trị vào cuối thế kỷ 19,được các chuyên gia kết hợp những thành tựu nghiên cứu trong phòng thí nghiệm với việc chăm sóc bệnh nhân. Đầu thế kỷ 20 phương pháp này đâc được áp dụng tại Mỹ và được địa phương hóa thành tiếng Anh là “internal medicine”

 Một số ví dụ các chuyên ngành trong nội khoa bao gồm : Nội tim mạch, nội hô hấp, nội tiết, nội tiêu hóa, viêm gan, huyết học, da liễu, điều trị nội khoa giãn tĩnh mạch thừng tinh, điều trị nội khoa trĩ

Nội khoa là phương pháp điều trị không bằng phẫu thuật

Nội khoa là phương pháp điều trị không bằng phẫu thuật

 ♦ Điều trị ngoại khoa là gì?

 Ngoại khoa là phân ngành trong y khoa điều trị các bệnh hoặc tổn thương bằng phẫu thuật. Phẫu thuật là các thủ thuật được dùng trong ngoại khoa để chữa bệnh hoặc khám ngoại khoa.

 Hyppocrates đư­ợc coi là ông tổ của ngành y khi đã đặt cơ sở khoa học cho y học và phẫu thuật. Ông đã dùng nư­ớc đun sôi để nguội và rượu để rửa vết thư­ơng, chữa gãy x­ương bằng cách cố định, chữa sai khớp bằng cách nắn chỉnh, điều trị ngoại khoa trĩ ngoại bằng cách đốt các búi trĩ, …

 Vậy khám ngoại khoa là gì? Các chuyên gia cho biết, cách khám ngoại khoa hiện nay là việc người bệnh sẽ được kiểm tra mọi thứ như xét nghiệm máu,chụp X-quang, siêu âm,… để kiểm tra mức độ bệnh lý như thế nào sau đó các chuyên gia sẽ quyết định là phẫu thuật hoặc các phương pháp điều trị khác.

 Khoa ngoại khám những gì? Một số chuyên ngành về khoa ngoại mà người bệnh có thể khám cũng như điều trị là Phẫu thuật chỉnh hình, Ghép cơ quan, Phẫu thuật mạch máu, Nhãn khoa, Niệu khoa, Phẫu thuật nhi, Tai mũi họng, Phẫu thuật tạo hình, Phẫu thuật thần kinh, Phẫu thuật tim - lồng ngực, Phẫu thuật tổng quát

► Nên tiến hành khám nội khoa, ngoại khoa ở đâu?

 Tại TP HCM người bệnh có thêr tiến hành khám các điểm ngoại khoa như: khám và điều trị ngoại khoa bệnh viện chợ rẫy, bệnh viện chấn thương chỉnh hình,… hay một số bệnh viện quận. Hoặc người bệnh cũng có thể khám chữa bệnh tại các phòng khám tư nhân như Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được điều trị nhanh chóng.

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là cơ sở y tế được Sở y tế cấp phép hoạt động với chuyên khoa nội khoa, ngoại khoa. Đặc biệt phòng khám đang hướng đến việc điều trị các bệnh hậu môn trực tràng trong đó có điều trị nội khoa bệnh trĩ, điều trị nội khoa trĩ ngoại, trĩ nội.

 Những trường hợp bệnh được phát hiện sớm, ở giai đoạn nhẹ đa phần người bệnh sẽ được dùng thuốc điều trị nội khoa bệnh trĩ và chỉ tiến hành phẫu thuật ngoại khoa khi bệnh ở giai đoạn nặng.

Nên tiến hành điều trị bệnh trĩ ở đâu?

Nên tiến hành điều trị bệnh trĩ ở đâu?

 Với việc đang hướng đến trở thành phòng khám chuyên khoa ngoại tốt và chất lượng tại TP HCM, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang mở rộng đầu tư cũng như áp dụng nhiều máy móc, thiết bị cũng như các phương pháp điều trị ngoại khoa hiện đại như: HCPT, PPH,… giúp người bệnh có thể nhanh chóng khôi phục sức khỏe, thoát khoát khỏi bệnh lý dễ dàng.

 Chi phí khám và điều trị bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu luôn được công khai minh bạch rõ ràng và phù hợp với điều trị kinh tế người dân. Đồng thời mức chi phí điều trị tại đây cũng có sự khác biệt dựa vào phương pháp điều trị người bệnh lựa chọn.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến thuật ngữ khám ngoại khoa và điều trị ngoại khoa, nội khoa trong y tế là gì do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu có những thắc mắc liên quan về phòng khám ngoại khoa, khám lâm sàng ngoại khoa như thế nào… bạn có thể nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online