NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thử Que Khi Thai Lưu Có Lên 2 Vạch Không?Tình trạng lưu thai là điều mà không có bất cứ phụ nữ nào mong muốn bản thân gặp phải. Bởi đây là hiện tượng bất thường và có khả năng đe dọa tính mạng của người mẹ. Vậy bị thai lưu là gì và dùng thử que khi thai lưu có lên 2 vạch không? Cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề này để tìm ra phương pháp xử lý kịp thời.

tứ vấn online

Bạn có những biểu hiện của thai lưu?

>>Click [chat] ngay<< tránh nguy hiểm!

THỬ QUE KHI THAI LƯU CÓ LÊN 2 VẠCH KHÔNG?

Thai Chết Lưu Là Gì?

Thai lưu hay còn gọi là thai chết lưu chỉ tình trạng trứng đã gặp tinh trùng, xảy ra quá trình thụ tinh, làm tổ trong tử cung. Tuy nhiên nó lại không có khả năng phát triển được. Hiện tượng này thường gặp ở các tháng đầu tiên của thai kỳ và tỷ lệ thấp hơn về những tháng sau.

Triệu chứng của thai lưu thường khá rõ rệt, phụ nữ có thể dễ dàng nhận biết trong 5 – 6 tuần đầu. Bao gồm các biểu hiện như: Hết nghén một cách đột ngột, bụng ngày một nhỏ đi hoặc không to thêm, tiết sữa non, ngực mềm đi, hay lo lắng, bồn chồn, có máu màu đen ra ở âm đạo,...

Thai chết lưu là gì?

Thai chết lưu là gì?

Thử Que Khi Thai Lưu Có Lên 2 Vạch Không?

Rất nhiều người khi có các triệu chứng thai lưu trên, thường bồn chồn đặt ra câu hỏi: thử thai chết lưu có lên 2 vạch không? Bạn cần phải biết, que thử thai chỉ có thể trả lời cho chúng ta một câu hỏi suy nhất, đó là có hoặc không có thai. Đồng thời, phải mất ít nhất khoảng 2 tuần sau khi sảy thai thì kết quả trên que mới 1 vạch.

Như vậy, việc dùng que thử thai sẽ giúp nữ giới phát hiện bản thân có mang thai không. Trường hợp thai phát triển bình thường hay chết lưu thì que không chẩn đoán được.

 Bởi vì để đánh giá thai nhi có đang tiếp tục phát triển không, chuyên gia cần phải dựa vào nội tiết tố hCG có trong máu. Nếu thử hai lần liên tiếp và cách nhau 48 giờ, kết quả lần sau cao hơn lần trước có nghĩa là thai nhi đang phát triển.

 Khi thai chết lưu, hàm lượng nội tiết tố hCG trong cơ thể không biết mất ngay. Mà sau từ 2-3 tuần, chúng giảm dần dần rồi biến mất.

 Như vậy, với thắc mắc thử que khi thai lưu có lên 2 vạch không, thì chúng tôi khẳng định kết quả vẫn lên 2 vạch bình thường. Do đó, để biết chính xác khi có triệu chứng bất thường, bạn cần đến cơ sở y tế để kiểm tra và siêu âm.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho một thai kỳ khỏe mạnh, em bé sinh ra được an toàn, phụ nữ cần phải thăm khám sức khỏe định kỳ và tiêm phòng đầy đủ trước khi mang thai.

Thử que khi thai chết lưu có lên 2 vạch không?

Thử que khi thai chết lưu có lên 2 vạch không?

CÁCH XỬ LÝ THAI LƯU AN TOÀN NHẤT CHO THAI PHỤ

Mặc dù nguy hiểm đến tính mạng, nhưng chuyên gia cho biết thai lưu nếu được phát hiện sớm và xử lý kịp thời, thì sức khỏe người mẹ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Trường hợp để kéo dài sẽ gây biến chứng rối loạn đông máu, nhiễm trùng,... đe dọa trực tiếp đến sự an toàn tính mạng thai phụ.

Tại Phòng khám Hoàn Cầu, chuyên gia sẽ tiến hành các biện pháp siêu âm, kiểm tra để kịp thời phát hiện thai chết lưu và xử lý đúng cách. Bao gồm các phương pháp sau:

++ Thai lưu dưới 8 tuần tuổi:

Nếu có dấu hiệu thai lưu tầm 5 tuần hoặc 6 tuần,... bệnh nhân có thể thực hiện phương pháp nội khoa bằng thuốc phá thai. Tác dụng của thuốc sẽ kích thích co bóp tử cung, nhanh chóng đẩy thai nhi ra bên ngoài giống như sảy thai tự nhiên.

++ Thai lưu 18-12 tuần tuổi:

Đối với trường hợp này, khi thử que khi thai lưu có lên 2 vạch và cần phải thăm khám và hút thai. Thai phụ có thể an tâm vì chuyên gia Hoàn Cầu đã vận dụng thành công phương pháp hút thai an toàn, giúp lấy khối thai ra bên ngoài nhẹ nhàng, không gây ảnh hưởng nhiều đến tử cung người mẹ.

++ Thai lưu 13-18 tuần tuổi:

Chuyên gia sẽ gây mê và tiến hành đặt van, gây tê tại chỗ, mở cổ tử cung để nong, kẹp nhằm gắp sạch thai ra bên ngoài. Quy trình nong gắp thai được thực hiện khép kín bởi chuyên gia đầu ngành, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai phụ.

Cách xử lý thai lưu an toàn nhất cho thai phụ

Cách xử lý thai lưu an toàn nhất cho thai phụ

Phía trên là một số thông tin giúp thai phụ biết việc thử que khi thai lưu có lên 2 vạch không. Nếu bạn đang lo lắng và cần sự giúp đỡ, đừng ngại chia sẻ cùng các chuyên gia tư vấn để được hỗ trợ nhiệt tình qua khung chat online ở bên dưới cuối bài nhé!

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online