NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thử que khi thai lưu có lên 2 vạch hay không? Bên cạnh vấn đề khi thai chết lưu phải làm sao? Cách xử lý khi thai chết lưu như thế nào? Thì thử que khi thai lưu có lên 2 vạch không là băn khoăn của rất nhiều chị em. Thai lưu nếu không được khắc phục sớm và đúng cách sẽ dẫn đến nhiều tác động đến sức khỏe và cả tính mạng, do đó chị em nên tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết để sớm phát hiện và xử lý kịp thời.

THỬ QUE KHI THAI LƯU CÓ LÊN 2 VẠCH HAY KHÔNG?

 Tình trạng thai chết lưu thường xảy ra bởi các rối loạn nhiễm sắc thể hay các bất thường về dây rốn. Hiện tượng xảy ra bắt đầu từ tuần thứ 20 trở đi (trước tuần thứ 20 sẽ được gọi là sảy thai).

 Các dấu hiệu thai lưu thường không rõ ràng, chủ yếu là xuất hiện những cơn co thắt tử cung nhẹ khiến thai phụ nhầm lẫn là thai đạp hay cảm giác thai không mấy nữa.

 Bên cạnh đó, nếu người mẹ thấy bụng mình không lớn lên mà lại nhỏ dần đi, hai vú tiết sữa non, âm đạo chảy ra máu đen thì đây có thể là những dấu hiệu cho thấy thai đã bị lưu.

 Vậy trong trường hợp thử que khi thai lưu có lên 2 vạch không? Các chuyên gia chuyên môn giải đáp vấn đề này như sau:

 ► Khi thai lưu thì hàm lượng nội tiết tố hCG trong cơ thể vẫn chưa biến mất ngay. Thường sau khoảng 2 – 3 tuần, chúng mới giảm dần và mất đi.

Thử que khi thai lưu có lên 2 vạch hay không?

Thử que khi thai lưu có lên 2 vạch hay không?

 ► Do vậy, thời điểm này nếu bạn thử que khi thai lưu có lên 2 vạch là hiện tượng bình thường bởi lượng nội tiết tố sinh ra trong thai kỳ lúc này vẫn còn. Do đó, việc thử que không thể giúp người mẹ biết chính xác là thai còn sống hay đã ngừng hoạt động.

CÁCH XỬ LÝ KHI THAI CHẾT LƯU

 ❈ Ngay khi thấy mình có biểu hiện như ra máu âm đạo, thai không máy,... mẹ bầu cần đi khám ngay lập tức để chuyên gia có hướng xử lý kịp thời.

 ❈ Lúc này, chuyên gia có thể sử dụng thiết bị Doppler cầm tay hoặc tiến hành siêu âm để kiểm tra nhịp tim của thai.

 ❈ Nếu thai nhi đã chết, căn cứ vào tình trạng mà chuyên gia sẽ tư vấn bạn lựa chọn chờ đợi chuyển dạ tự nhiên hoặc kích thích chuyển dạ bằng thuốc để đẩy thai lưu ra ngoài.

 ❈ Một số trường hợp thai lưu cần can thiệp ngoại khoa như hút thai để lấy phôi thai ra ngoài.

Thử que khi thai lưu có lên 2 vạch hay không?

Thủ thuật hút thai lưu

 Hiện nay tại TPHCM, chị em có thể tin tưởng thăm khám thai và siêu âm thai, xử lý thai lưu đúng cách tại Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu – số 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM. Phòng khám là địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín, đơn vị trực thuộc sự quản lý của Sở Y tế TPHCM với ưu thế về đội ngũ chuyên gia chuyên khoa phụ sản có tay nghề cao trực tiếp thăm khám, siêu âm, hút thai lưu an toàn trong điều kiện máy móc, thiết bị y tế hiện đại.

 Đặc biệt, trước khi hút thai chết lưu, chị em được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học để làm sạch âm đạo, ngăn ngừa viêm nhiễm. Sau khi phá thai, nữ giới được sử dụng phương pháp tăng cường miễn dịch để bổ huyết, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

 Tại phòng khám, thủ tục khám bệnh được đơn giản và nhanh chóng, chi phí niêm yết và hợp lý, tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online