NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thời Điểm Thích Hợp Tiến Hành Xét Nghiệm Giang Mai Để Có Kết Quả Chính Xác      Giang mai là một căn bệnh có khả năng gây nhiều biến chứng hủy hoại nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh. Vì vậy việc xét nghiệm và điều trị nhanh chóng là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên thời điểm thích hợp tiến hành xét nghiệm giang mai để có kết qua chính xác là khi nào?

Xét nghiêm giang mai vào thời điểm nào?

 Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, gianh mai là một trong các căn bệnh xã hội chủ yếu do xoắn khuẩn có tên Treponema Pallidum gây ra chủ yếu thông qua đường quan hệ tình dục không an toàn làm xuất hiện nhiều vết loét, tổn thương nghiêm trọng trên cơ thể người bệnh.

 Nếu không sớm thăm khám và điều trị đúng cách kịp thời các xoắn khuẩn gây bệnh giang mai sẽ kháng thuốc từ đó khiến cho chức năng miễn dịch của cơ thể suy giảm nghiêm trọng. Khi xâm nhập vào xương, máu và các tổ chức cơ quan quan trọng của cơ thể, chúng sẽ hủy hoại toàn bộ và gây nên những tác hại như bại liệt, rối loạn ý thức, phình động mạch chủ, mù lòa, mất trí nhớ, thậm chí có thể gây tử vong nếu bệnh biến chứng nặng…

Xét nghiệm giang mai vào thời điểm nào?

Xét nghiệm giang mai vào thời điểm nào?

  Xét nghiệm giang mai sau bao nhiêu ngày thì chính xác?

 Các chuyên gia cho biết sau khi các xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể sẽ có thời gian ủ bệnh trung bình từ 7 – 60 ngày. Thực tế cho thấy, bao nhiêu ngày xét nghiệm giang mai chuẩn xác phụ thuộc khá nhiều vào thời gian ủ bệnh. Vào khoảng thời gian này nếu người bệnh tiến hành xét nghiệm bệnh thì độ chính xác chỉ đạt tỷ lệ khoảng 50%.

 Lúc này các chuyên gia sẽ lấy mẫu tế bào từ các vết loét hoặc các săng giang mai để soi xem và xác định sự tồn tại của xoắn khuẩn gây bệnh. Nếu các săng giang mai đã phát triển đến giai đoạn 2 thì phương án xét nghiệm tốt nhất là thử kháng thể trong máu. Khi kết quả dương tính, chứng tỏ xoắn khuẩn gây bệnh giang mai đã tồn tại trong cơ thể.

Sau khi có các dấu hiệu nhận biết giang mai nên tiến hành xét nghiệm nhanh chóng

Sau khi có các dấu hiệu nhận biết giang mai nên tiến hành xét nghiệm nhanh chóng

 Trường hợp bệnh giang mai đã phát triển đến giai đoạn giang mai thần kinh thì buộc phải tiến hành thực hiện xét nghiệm RPR dịch não tủy để đưa ra kết quả chính xác nhất.

 Sau khi các dấu hiệu nhận biết giang mai xuất hiện rõ rệt trên cơ thể, người bệnh hãy tiến hành các xét nghiệm vì sẽ cho kết quả cụ thể và chính xác hơn.

tứ vấn online

 Xét nghiệm bệnh giang mai như thế nào?

 Trong giai đoạn đầu (từ 10 – 90 ngày sau khi nhiễm khuẩn): Các chuyên gia sẽ tiến hành lấy các bệnh phẩm từ vết loét để tiến hành soi kính hiển vi tìm xoắn khuẩn giang mai.

 Bệnh giang mai giai đoạn 2: vào thời gian này xét nghiệm giang mai sẽ cho kết quả chính xác bằng các phương pháp xét nghiệm giang mai như RDR, VDRL. Đây là phương pháp xét nghiệm thử kháng thể trong máu. Nếu cho kết quả (-) tức bạn không mắc bệnh, ngược lại nếu kết quả (+) có nghĩa bạn bị giang mai.

Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh sẽ có các phương pháp xét nghiệm giang mai phù hợp

Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh sẽ có các phương pháp xét nghiệm giang mai phù hợp

 Bệnh giang mai giai đoạn 3: giang mai ở giai đoạn này đã biến chứng ảnh hưởng tới các bộ phận nội tạng. Trường hợp bị giang mai thần kinh cần xét nghiệm RDR dịch não tủy để xem các xoắn khuẩn giang mai có trong dịch não tủy hay không.

 Có thể thấy, giang mai là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm nếu như mắc phải. Chính vì vậy, ngay từ khi có các dấu hiệu do bệnh gây ra người bệnh nên nhanh chóng tìm đến các địa chỉ chữa bệnh giang mai uy tín để được các chuyên gia thăm khám, xét nghiệm bệnh từ đó tìm ra phương pháp điều trị phù hợp tránh các biến chứng nguy hiểm khi bệnh phát triển nặng.

 Mọi thắc mắc về vấn đề thời điểm thích hợp tiến hành xét nghiệm giang mai để có kết qua chính xác hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online