Theo Thống Kê Thì Khoảng 55% Người Mắc Bệnh Trĩ Tại Việt Nam Trĩ là bệnh thuộc vùng hậu môn trực tràng, đang có xu hướng tăng lên rất nhanh. Theo thống kê thì khoảng 55% người mắc bệnh trĩ tại Việt Nam và vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

tứ vấn online

Qua các thông kê có khoảng 55% người mắc bệnh trĩ tại Việt Nam

 

 Theo TS.BS Nguyễn Thị Quỹ, nguyên Trưởng phòng nội soi Tiêu hóa, nguyên Phó khoa chuẩn đoán hình ảnh BV Xanh Pôn, Phó chủ tịch Hội Tiêu hóa Hà Nội, Trưởng ban kiểm tra Hội Tiêu hóa Việt Nam, cho biết từ những khảo sát của Hội Hậu môn trực tràng Việt Nam cho thấy, tỷ lệ người mắc bệnh trĩ chiếm hiện đag chiếm khoảng 55% dân số Việt Nam. Số người mắc bệnh ở độ tuổi từ 40 trở lên chiếm khoảng 60-70%.

 

Bệnh trĩ có thể xuất hiện ở cả thành thị và nông thôn

Bệnh trĩ có thể xuất hiện ở cả thành thị và nông thôn

 

 Ở thành thị, người dân mắc bệnh trĩ thường do: chế độ làm việc căng thẳng, cường độ cao, hay thức khuya và hay bị áp lực công việc khiến chế độ sinh hoạt bị đảo lộn, ăn uống không khoa học, không đúng giờ, lười vận động và thường ngồi nhiều.

 Ở nông thôn, những người thường xuyên làm việc quá nặng, bê vác nhiều dễ có nguy cơ mắc bệnh trĩ. Ngoài ra, chế độ ăn uống còn nhiều thiệt thòi, khiến nhiều người dễ mắc bệnh viêm đại tràng do nhiễm khuẩn đường ruột, từ đó gây nên các chứng như kiết lị, đi ngoài kéo dài. Đây cũng là nguyên nhân hình thành bệnh trĩ.

tứ vấn online

 Dù biện pháp điều trị cho các nhóm đối tượng ở thành thị và nông thôn có sự khác biệt và nếu muốn tìm cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất thì các chuyên gia phải tìm được nguyên nhân gây bệnh và có thể yêu cầu bệnh nhân nội soi nếu có nghi ngờ.

 Theo BS Quỹ, bệnh nhân chỉ nên dùng thuốc điều trị bệnh trĩ khi đang ở giai đoạn 1, 2 và cố gắng áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để bệnh trĩ không tái phát và tiến triển nặng thêm.

 

Người mắc bệnh trĩ nên tiến hành thăm khám và điều trị sớm

Người mắc bệnh trĩ nên tiến hành thăm khám và điều trị sớm

 

 Với những trường hợp trĩ ở cấp độ 3 và 4 thì việc phẫu thuật trĩ là một phương pháp điều trị hiệu quả nhưng khá tốn kém và có thể có thể phát sinh nhiều rủi ro. Đặc biệt, ở giai đoạn 4, bệnh nhân thường được chỉ định điều trị bằng phương pháp này.

 Mặc dù vậy, nếu không thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống và điều trị dự phòng hợp lý thì bệnh vẫn có thể tái phát trở lại.

 Theo Ý Linh - Zing.vn

 Trên đây là những tổng hợp thông tin của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về vấn đề theo thống kê thì khoảng 55% người mắc bệnh trĩ tại Việt Nam. Nếu còn có những thắc mắc liên quan hoặc muốn biết chi phí khám và điều trị bệnh trĩ hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp chuột vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail