Thêm Những Lý Do Khiến Kết Quả Que Thử Thai Lại Cho Kết Quả Âm Tính Giả       Điều gì sẽ xảy ra nếu kết quả thử thai là âm tính chứng tỏ không mang thai nhưng bạn vẫn bị trễ chu lỳ kinh nguyệt. Hãy cùng tìm hiểu thêm những lý do khiến kết quả que thử thai lại cho kết quả âm tính giả thông qua bài viết sau đây.

Lý do khiến que thử thai cho kết quả âm tính giả

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu, khi bạn đang cố gắng thụ thai và theo dõi kết quả thử thai của mình. Việc kết quả thử thai cho âm tính liên tục có thể sẽ khiến bạn cảm thấy thất vọng. Mặc dù điều này có thể khiến bạn vừa băn khoăn lo lắng, lại vừa le lói chút hi vọng.

  Tại sao que thử thai lại cho kết quả sai?

 Nếu bạn có quan hệ tình dục sau khi rụng trứng thì rất có khả năng trứng được thụ tinh bởi tinh trùng. Trứng đã được thụ tinh sẽ mất khoảng 1 tuần để đi qua ống dẫn trứng xuống tới tử cung. Khi trứng đã thụ tinh làm tổ ở tử cung, cơ thể bạn sẽ sản xuất ra hormone human chorionic gonadotropin - HGC.

Thêm những lý do khiến kết quả que thử thai lại cho kết quả âm tính giả

Thêm những lý do khiến kết quả que thử thai lại cho kết quả âm tính giả

 Kết quả dương tính hay âm tính của que thử thai là do que thử có phát hiện được hormone HCG hay không. Sự hiện diện của HCG trong nước tiểu với một nồng độ nhất định sẽ giúp kết quả thử thai biểu hiện thành dương tính - có nghĩa là 2 vạch.

 Khi bạn mang thai nhưng kết quả thử thai lại là âm tính hoặc que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ điều này chứng tỏ kết quả thử thai âm tính giả.

 Thêm những lý do khiến kết quả que thử thai lại cho kết quả âm tính giả có thể là do:

 Bạn thử thai quá sớm

 Trong trường hợp thử thai quá sớm trước khi trứng đã thụ tinh đến làm tổ ở tử cung rất có thể kết quả thử thai cho âm tính giả. Không những vậy có một số loại que thử thai ít nhạy cảm, và cần đợi một khoảng thời gian lâu hơn, sau khi trứng đã thụ tinh đến làm tổ ở tử cung vài ngày mới có thể phát hiện ra được tình trạng mang thai.

 Thời gian lý tưởng để thử thai tại nhà là một tuần sau khi lỡ chu kỳ kinh nguyệt. Đây sẽ là thời điểm lượng hormone HCG đã đủ để có thể phát hiện được bởi các loại que thử thai tại nhà và cho kết quả chính xác nhất.

 Để có kết quả thử thai chính xác bạn nên dùng mẫu nước tiểu vào buổi sáng khi bạn đi tiểu lần đầu tiên sau khi thức dậy. Nước tiểu đầu buổi sáng sau khi thức dậy là loại nước tiểu cô đặc nhất trong cả ngày và có chứa lượng hormone HCG cao nhất nên sẽ cho kết quả chính xác hơn.

 Do lượng hormone HCG quá thấp

 Tại sao que thử thai lại cho kết quả sai còn do hàm lượng hormone trong cơ thể của mỗi người phụ nữ sẽ ở các ngưỡng khác nhau và rất có thể, loại que thử thai hoặc loại test mà bạn sử dụng không đủ để phát hiện ra lượng hormone trong cơ thể bạn, dop đó không đem lại kết quả chính xác nhất.

tứ vấn online

 Do bạn đọc kết quả quá sớm

 Vì quá nóng vội kiểm tra cho nên bạn không dành đủ thời gian cần thiết cho việc chờ đợi. Hầu hết những loại que thử thai dùng tại nhà đều đi kèm hướng dẫn sử dụng, bao gồm cả việc bạn nên đợi bao lâu trước khi đọc kết quả.

 Rất có thể do bạn dùng đúng mẫu nước tiểu đầu buổi sáng, nhưng lại đọc kết quả quá sớm, sau đó vứt que thử vào thùng rác mà không nhận ra rằng, sau đó, que thử mới hiện kết quả dương tính. Chính vì vậy bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của những loại que thử thai và chờ đợi đúng khoảng thời gian cần thiết trước khi đọc kết quả.

 Do que thử thai không phù hợp

 Không phải tất cả các kết quả thử thai khi dùng que thử thai đều chính xác. Tuy nhiên do 1 lý do nào đó mà que thử thai cho kết quả sai hoặc độ nhậy của que thử thai thấp nên chỉ cho kết quả dương tính khi nồng độ hoormone HCG trong cơ thể cao hơn. Do đó, chị em cần phải đợi sau khi trễ kinh ít nhất là 1 tuần thì kết quả thử thai mới chính xác.

Que thử thai cho kết quả sai có thể do dùng que thử thai không phù hợp

Que thử thai cho kết quả sai có thể do dùng que thử thai không phù hợp

 Bên cạnh đó hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều dạng que thử thai của nhiều nhà sản xuất khác nhau, và không phải loại que thử thai nào cũng phù hợp với bạn.

 Kết quả cuối cùng của việc thử thai là kết quả tổng hợp của rất nhiều loại hormone trong cơ thể mà que thử thai có thể ghi nhận lại được. Trong rất nhiều trường hợp, que thử thai tại nhà không thể phát hiện ra tình trạng mang thai của bạn.

  Liệu có khi nào bạn thực hiện đúng các bước nhưng vẫn ra kết quả âm tính hay không?

 Bạn đã đợi đủ thời gian sau khi quan hệ, kiểm tra bằng mẫu nước tiểu đầu buổi sáng và đợi đủ thời gian trước khi đọc kết quả, nhưng kết quả vẫn là âm tính. Tuy nhiên bạn vẫn lỡ chu kỳ kinh nguyệt. Điều này khiến bạn bối rối?

 Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do:

 Đơn giản chỉ là do bạn thực sự không có thai.

 Có tiền sử chu kỳ kinh nguyệt bất thường.

 Căng thẳng và lo âu.

Căng thẳng, lo âu quá mức cũng có thể dẫn đến que thử thai cho kết quả âm tính giả

Căng thẳng, lo âu quá mức cũng có thể dẫn đến que thử thai cho kết quả âm tính giả

 Mất cân bằng hormone.

 Thừa cân hoặc thiếu cân.

 Luyện thể thao quá nhiều hoặc thường xuyên làm việc nặng.

 Đi du lịch hoặc thay đổi múi giờ.

 Hội chứng buồng trứng đa nang.

 Sản xuất quá nhiều prolactin.

 Kết quả thử thai âm tính giả sau khi bị lỡ chu kỳ kinh nguyệt có thể sẽ khiến cho chị em cảm thấy băn khoăn và lo lắng. Nhưng thay vì lo lắng quá nhiều về tình trạng này, bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được chuyên gia thăm khám từ đó tìm ra nguyên nhân thật sự của vấn đề.

 Nếu vẫn còn có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề thêm những lý do khiến kết quả que thử thai lại cho kết quả âm tính giả hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại các chuyên gia sẽ liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online