Viêm Tuyến Bartholin

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Giải đáp: Viêm tuyến bartholin có tự khỏi không?

Viêm tuyến bartholin (hay còn gọi là viêm tuyến chất nhờn) là bệnh phụ khoa phổ biến, xảy ra ở khe âm đạo, nằm giữa môi lớn và môi bé… nên nhiều chị em chủ quan, không đi khám chữa. Một số chị em khác thì lại “ngại” bệnh phụ khoa cảm thấy tự ti, e ngại, “giấu bệnh”. Lúc này, viêm tuyến bartholin có tự khỏi không?

Xem Thêm
Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Viêm tuyến bartholin có ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 26 tuổi và sắp có chồng, tôi có đi khám phụ khoa tổng quát ở phòng khám tư gần nhà thì được chẩn đoán bị mắc viêm tuyến bartholin. Tuy nhiên tôi vẫn mơ hồ về căn bệnh này và lo lắng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau. Bác sĩ cho tôi hỏi viêm tuyến bartholin có ảnh hưởng gì không? 

Xem Thêm
Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Chữa viêm tuyến bartholin bằng đông y có tốt không?

Viêm tuyến Bartholin là bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, bệnh có thể tái phát nhiều lần nếu không điều trị đúng phương pháp. Do đó, bên cạnh chữa trị bằng phương pháp tây y nhiều chị em đã tìm đến cách chữa viêm tuyến bartholin bằng đông y vì các thành phần thuốc lành tính, ít tác dụng phụ, chi phí rẻ.

Xem Thêm
Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Thuốc chữa viêm tuyến bartholin và những lưu ý khi sử dụng

Viêm tuyến bartholin giai đoạn đầu có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh khá hiệu quả. Trong phạm vi bài viết dưới đây, các chuyên gia sẽ cung cấp thông tin về thuốc chữa viêm tuyến bartholin và những lưu ý khi sử dụng, mời chị em cùng tham khảo để quá trình chữa trị đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem Thêm
Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Viêm tuyến bartholin khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Viêm tuyến bartholin là bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, nhất là nhóm tuổi từ 24 – 35 tuổi. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến việc tiết chất nhờn mà còn gây đau đớn, gây nhiều biến chứng nguy hiểm và có thể tiến triển thành ung thư. Do đó, nhiều mẹ bầu lo lắng viêm tuyến bartholin khi mang thai có ảnh hưởng gì không? chữa trị bằng cách nào? 

Xem Thêm
Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Một số thông tin và hình ảnh viêm tuyến bartholin ở phụ nữ

Viêm tuyến bartholin là tình trạng bệnh viêm nhiễm, sưng phù ở âm đạo do vấn đề chăm sóc vùng kín không đúng cách hoặc biến chứng từ các bệnh phụ khoa khác… gây ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống tình dục và khả năng sinh sản của chị em. Dưới đây, các chuyên gia đã cấp một số thông tin và hình ảnh viêm tuyến bartholin ở phụ nữ, giúp chị em nhận biết và chữa trị bệnh kịp thời, ...

Xem Thêm
Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Viêm tuyến bartholin uống kháng sinh gì?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 27 tuổi, đã có 1 bé gái, vừa rồi tôi đi khám phụ khoa ở phòng khám tư thì được chẩn đoán mắc viêm tuyến bartholin và có kê đơn thuốc kháng sinh để uống và đặt vào âm đạo, một thời gian thì bệnh đỡ, nhưng dạo này lại có dấu hiệu tái phát. Tôi đã làm mất đơn thuốc cũ, nên bác sĩ có thể tư vấn lại giúp tôi viêm tuyến bartholin uống kháng sinh gì

Xem Thêm
Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Cách trị viêm tuyến bartholin tại nhà bằng lá táo

Khi mắc viêm tuyến bartholin, nhiều chị em “vái tứ phương” tìm các bài thuốc dân gian để điều trị tại nhà cho nhanh, an toàn và tiết kiệm chi phí. Một trong số đó, cách trị viêm tuyến bartholin tại nhà bằng lá táo được nhiều chị em áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu về hiệu quả của bài thuốc này nhé!

Xem Thêm
Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Viêm tuyến bartholin bị vỡ và cách điều trị bệnh hiệu quả

Viêm tuyến Bartholin là căn bệnh phụ khoa rất phổ biến trong độ tuổi sinh sản, tuy nhiên nhiều chị em lại còn xa lạ với căn bệnh này, cho đến khi tuyến vỡ mủ gây các triệu chứng nặng nề thì mới đi khám chữa, điều này sẽ rất nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em phát hiện viêm tuyến bartholin bị vỡ, mức độ nguy hiểm của bệnh và cách điều trị hiệu quả. Chị em cùng tham khảo ...

Xem Thêm
Những lý do khiến bạn bị viêm nhiễm tuyến bartholin

Những Lý Do Khiến Bạn Bị Viêm Nhiễm Tuyến Bartholin

Viêm tuyến Bartholin là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em, nguy cơ gây vô sinh khá cao. Vậy những lý do khiến bạn bị viêm nhiễm tuyến Bartholin là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây...

Xem Thêm