Thận Và Liệt Dương Có Mối Quan Hệ Như Thế Nào?      Khi nhắc đến thận và các bệnh liên quan đến thận nhiều người thường suy nghĩ đến các vấn đề sinh lý, yếu sinh lý như liệt dương. Vậy thận và liệt dương có mối quan hệ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

Có hay không mối liên quan giữa thận với liệt dương?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu, trong đông y tạng thận được gọi là gốc gác của sự sống. Thận là cái được sinh ra, lớn lên và sẽ phát triển.Chỗ này trùng với chức năng của trứng và tinh trùng trong quan điểm tây y. Chính vì vậy nên thận theo đông y được coi là một trong các trung tâm quyết định đến phát dục của con người. Rối loạn chức năng thận trong đông y có liên quan đến những bệnh lý có liên quan đến tình dục và sinh sản.

Có hay không mối liên quan giữa thận với liệt dương?

Có hay không mối liên quan giữa thận với liệt dương?

 Đối với tây y trong hệ thống tiết niệu có 2 quả thận hình hạt đậu và bố trí ở dọc 2 bên cột sống vùng thắt lưng. Chính điều này đã lý giải vì sao khi mắc bệnh thận người bệnh thường bị đau ngang thắt lưng. Hai quả thận có chức năng chính đó là lọc máu và tạo ra nước tiểu.

 Do có cùng chữ thận cho nên nhiều người đã nhầm tưởng tạng thận trong đông y và hai quả thận trong tây y có chức năng giống nhau và cho rằng những bệnh khiến cho thận bị suy có thể dẫn tới liệt dương. Và một số bệnh như viêm cầu thận mạn, hội chứng thận hư, viêm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang… đều có thể dẫn đến suy thận và gây liệt dương. Họ cho rằng khi thận bị hư thì chức năng thận từ đó cũng suy giảm và một trong chức năng đó là chức năng duy trì quan hệ tình dục.

 Vì sự nhầm lẫn này mà một số thuốc hay thực phẩm chức năng có ảnh hưởng làm bào mòn, thu nhỏ kích thước viên sỏi hoặc làm tăng cường chức năng tuần hoàn tại thận thì đồng thời cũng có tác dụng ngăn ngừa liệt dương. Và cho rằng cứ bổ thận là bổ dương, bổ sinh lý, là hết sỏi, là tăng cường khả năng chữa bệnh viêm nhiễm ở thận. Tuy nhiên, trên thực tế thì chúng ít khi có sự liên quan như thế.

 Ngoài ra, một số sản phẩm vốn có nguồn gốc thảo dược với ưu thế hoạt động dựa vào nguyên lý y học cổ truyền củng cố tạng thận do đó có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực.

Theo đông y những món ăn từ thận không liên quan đến sức khỏe tình dục

Theo đông y những món ăn từ thận không liên quan đến sức khỏe tình dục

 Tuy nhiên do sự nhầm lẫn kể trên nên nhiều người còn gán thêm cho nó tác dụng chống di tinh, liệt dương chống suy thận, hư thận và chống sỏi thận, viêm thận. Vì vậy nhiều người nghĩ ra quảng cáo này đã cho rằng chống suy tinh, liệt dương tức là phải chống được suy thận, mà chống suy thận thì có nghĩa là cũng hết viêm thận. Thực tế cho thấy quả thận thật sự của tây y có liên quan gì tới hoạt động tình dục của con người hay không?

tứ vấn online

  Thận và liệt dương có mối quan hệ như thế nào?

 Với sự phát triển vượt trội của nền y học hiện đại thì các nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy mối liên quan nào giữa tạng thận trong đông y và hai quả thận trong tây y. Thận trong đông y là một phạm trù rộng gồm nhiều chức năng khác nhau trong đó có chức năng sinh tạo máu, sinh tạo tình dục và sinh tạo nước tiểu.

 Nếu chẻ nhỏ chi tiết theo quan điểm của tây y thì thận chỉ đơn thuần là 2 quả thận nhỏ nằm ở trong hệ thống tiết niệu, các tiểu cầu thận có chức năng lọc máu tạo ra nước tiểu. Ngoài tiểu cầu thận, một số ít tế bào có chức năng chuyên biệt với khả năng điều hòa huyết áp, kích thích sinh tạo máu, điều hòa cân bằng kiềm toan.

 Bên cạnh đó, tạng sinh dục bao gồm có tinh hoàn, dương vật, ống dẫn tinh ở nam, buồng trứng, tử cung, vòi trứng ở nữ. Có lên đỉnh được hay không hoàn toàn do cảm xúc tình dục của chủ nhân quyết định, khả năng hoạt động của hệ thống van tĩnh mạch ở thể hang vật xốp nằm trong dương vật chi phối, trung tâm cực khoái nằm tại đốt tủy cùng cụt của tủy sống điều khiển. Việc quan hệ tình dục ít liên quan đến 2 quả thận của tây y. Sở dĩ lên hay xuống của dương vật nam giới là do cảm xúc tình dục của bản thân họ là do cảm xúc này phát sinh từ trong não bộ và khi nó được phát sinh sẽ làm giải phóng một số hormone hướng tính tình yêu và tình dục.

Thận và liệt dương có mối quan hệ như thế nào?

Thận và liệt dương có mối quan hệ như thế nào?

 Các hormone này có tác động mạnh mẽ vào mạch máu ở cơ quan sinh dục và cứ thế hoạt động cương cứng xảy ra. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa tìm thấy mối liên quan rõ ràng nào từ thận chạy lên vùng dưới đồi cũng như chưa tìm thấy mối liên quan rõ ràng nào từ thận chạy tới đốt tủy cùng cụt của tủy sống. Do đó mối liên quan giữa mạnh thận thì mạnh tình dục khá mơ hồ và khó tìm.

 Nam giới nếu có các vấn đề yếu sinh lý như liệt dương cần phải nhanh chóng đến ngay các địa chỉ khám điều trị bệnh liệt dương để được các chuyên gia thăm khám, xác định nguyên nhân, tình trạng bệnh cụ thể từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả. Không nên chần chừ để lâu sẽ khiến cho bệnh phát triển nặng gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe, điều trị khó khăn và tốn kém nhiều chi phí điều trị bệnh liệt dương.

 Mọi thắc mắc về vấn đề thận và liệt dương có mối quan hệ như thế nào hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail