Tập Tư Thế Trống Lòng Thường Xuyên Có Chữa Được Bệnh Trĩ Không? Trĩ là bệnh hậu môn trực tràng thường gặp ở nhiều người, bên cạnh việc điều trị bằng y khoa thì một số người áp dụng các phương pháp dân gian để điều trị, trong đó có sử dụng tư thế trống lòng để chữa trĩ. Vậy, liệu tập tư thế trống lòng thường xuyên có chữa được bệnh trĩ không?

tứ vấn online

Chữa bệnh trĩ thông qua việc tập tư thế "trống lòng" được hay không?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ là bệnh thường gặp nhất ở vùng hậu môn trực tràng, được hình thành do sự căng dãn quá mức của các tĩnh mạch trĩ gây ra các triệu chứng đại tiện ra máu, sưng đau hậu môn, xuất hiện các búi trĩ…

 Bệnh trĩ nếu không được điều trị có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như thiếu máu, tắt nghẹt búi trĩ, thậm chí có thể biến chứng thành ung thư trực tràng gây nguy hiểm cho sức khỏe và sinh hoạt của người.

 

Trĩ là bệnh hậu môn trực tràng thường gặp ở nhiều người

Trĩ là bệnh hậu môn trực tràng thường gặp ở nhiều người

 

 Ngày nay, bệnh trĩ có thể tiến hành điều trị bằng nhiều phương pháp hiện đại, song nhiều người bệnh vẫn thường áp dụng các bài tập thể dục để chữa bệnh trĩ, một trong những bài tập đang được nhiều người áp dụng chính là luyện tập tư thế trống lòng.

 Tư thế trống lòng chữa bệnh trĩ

 Theo y học cổ truyền thường coi trọng các biện pháp dự phòng và chữa trị bệnh trĩ bằng cách tập luyện. Và nhiều bệnh thường áp dụng tư thế “trống lòng” để chữa bệnh trĩ và tư thế tập luyện này được thực hiện trong lúc đói.

 ♦ Cách tập luyện

 Đầu tiên nên tập vận động nhíu hậu môn lên mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 30 cái.

 Sau đó, vào buổi sáng khi tỉnh giấc và buổi tối trước khi đi ngủ nên tập tư thế phòng chống bệnh trĩ bằng cách: đầu tiên chọn tư thế nằm ngửa, ở phần thắt lưng đặt một cái gối, đệm cao phần mông lên.

 

Kết hợp tập tư thế trống lòng với ngồi thiền để có kết quả tốt

Kết hợp tập tư thế trống lòng với ngồi thiền để có kết quả tốt

 

 Tiếp theo, nâng cao hai chân ở tư thế bắt chéo như ngồi xếp bằng tròn. Lưu ý trong lúc nâng cao phần mông không nên dùng lực, thả lỏng cơ hậu môn, duy trì tư thế này trong khoảng 2 - 3 phút.

 Khi luyện tập ở tư thế này, do mông cao hơn tim nên máu không ứ ở hậu môn trực tràng, cơ hậu môn được thả lỏng sẽ tạo điều kiện cho huyết dịch lưu thông tốt hơn.

 Khi đói bụng bạn cũng nên tập tư thế yoga như sau: Đứng thẳng hai chân, thân mình hơi nghiêng về phía trước, hai tay chống thẳng lên giữa bắp đùi, hít vào một hơi dài rồi từ từ thở ra đồng thời bụng thót vào hết cỡ, khi tập luyện nên kết hợp với động tác nhíu hậu môn.

tứ vấn online

 Giữ trạng thái này và nín thở càng lâu càng tốt và tư thế này cũng có thể luyện tập trong lúc ngồi thiền. Nó có tác dụng phòng ngừa bệnh trĩ rất tốt, ngoài ra còn góp phần điều trị các bệnh lý sa phủ tạng, táo bón và di tinh.

 Các chuyên gia cho biết, mặc dù các bài tập luyện rất tốt nhưng cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ hạn chế sự phát triển của bệnh. Nếu muốn điều trị dứt điểm, hiệu quả người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị một cách nhanh chóng.

 

Nên đến các địa chỉ uy tín chuyên khoa để được khám chữa bệnh nhanh chóng

Nên đến các địa chỉ uy tín chuyên khoa để được khám chữa bệnh nhanh chóng

 

 Tại TPHCM người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được tiến hành khám chữa bệnh kịp thời bằng các phương pháp hiện đại, đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giỏi, trang thiết bị y tế đạt chuẩn, chi phí khám và điều trị bệnh trĩ hợp lý… giúp quá trình khám chữa bệnh được diễn ra chính xác và an toàn cho người bệnh.

 Trên đây là những thông tin được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ về việc tập tư thế trống lòng thường xuyên có chữa được bệnh trĩ không? Nếu có những thắc mắc về cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất cũng như các vấn đề khác liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail