Tập Kegel Không Chỉ Tốt Cho Nam Mà Còn Cực Tốt Cho NữBài tập Kegel không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn giúp các cơ quan trong cơ thể làm đúng các chức năng vốn có của nó. Luyện tập thường xuyên các bài tập Kegel không chỉ tốt cho nam mà còn cực tốt cho nữ, đặc biệt là trong “chuyện ấy”.

tứ vấn online

Bài tập Kegel – Lợi cho cả nam và nữ

 Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, bài tập Kegel là một loạt các bài tập cho khung xương chậu, bao gồm việc co thắt và thư giãn một phần các cơ bắp của khung xương chậu. Ban đầu, bài tập này được hình thành cho nữ giới với mục đích để thắt chặt âm đạo sau khi mang thai và sinh nở.

 Cả nam giới và nữ giới đều có một cơ gọi là puboccocceygeus hay cơ mu cụt (cơ PC). Đây là những cơ ở vùng xương chậu, quanh các cơ quan vùng chậu và quanh bộ phận sinh dục, đóng vai trò quan trọng trong phản ứng tình dục của cả nam và nữ giới. Sự kích thích và co thắt cơ PC sẽ tạo ra các cơn cực khoái.

Vị trí cơ PC ở nam và nữ giới

Vị trí cơ PC ở nam và nữ giới

 Thường thì các cơ khung xương chậu khá yếu và là nguyên nhân khiến bạn hay bị són tiểu. Các bài tập đúng cách sẽ giúp cho vùng cơ này khỏe hơn và giúp bạn kiểm soát việc tiểu tiện tốt hơn.

  Lợi ích của bài tập Kegel cho nữ và nam:

 Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên luyện tập Kegel thường xuyên hơn:

 - Tăng cường cơ xương chậu: Cơ xương chậu khỏe mạnh sẽ giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh và bảo vệ bạn khỏi những rối loạn nhất định như lão hóa. Sau một thời gian luyện tập kegel, bạn sẽ thấy rõ những cải thiện dần dần và những thay đổi tích cực xảy ra trong cơ thể của bạn.

 - Kiểm soát nước tiểu tốt hơn: Tập kegel dành cho nữ và nam giới giúp làm giảm sự rò rỉ tiểu tiện. Những người gặp các vấn đề về tiết niệu càng cần tập những bài tập này thường xuyên hơn.

 - Nâng cao chất lượng tình dục: Đây là một trong những lợi ích quan trọng của bài tập Kegel. Những bài tập giúp nam và nữ giới đạt được ham muốn tình dục và dễ dàng “lên đỉnh” hơn, đặc biệt là những người có ham muốn tình dục thấp hoặc khó đạt được khoái cảm trong tình dục thì điều này vô cùng quan trọng.

Bài tập kegel giúp nâng cao chất lượng tình dục ở nam và nữ

Bài tập kegel giúp nâng cao chất lượng tình dục ở nam và nữ

 - Dễ dàng đạt cực khoái: Các cơ pubococcygues vùng chậu hỗ trợ các dòng chảy của máu trong cơ quan sinh sản nam và siết chặt các cơ bắp mà kiểm soát xuất tinh. Do đó việc luyện tập kegel thường xuyên sẽ giúp nam giới kéo dài thời gian cương cứng giúp cả hai cùng thỏa mãn.

 - Tránh bị sa âm đạo: Sa âm đạo xảy ra khi các cơ bắp ở vùng xương chậu bị yếu và không thể làm đúng chức năng của nó. Do đó, thường xuyên tập kegel giúp phụ nữ có được một vùng xương chậu “mạnh mẽ” và giúp chị em tránh được những khó chịu do sa âm đạo.

 - Tốt cho hệ sinh dục của nam giới: Thường xuyên tập kegel giúp nam giới chống lại những rối loạn về tiết niệu và sưng tuyến tiền liệt, đây là nguyên nhân khiến nam giới đau hoặc khó chịu khi đi tiểu.

tứ vấn online

  Làm sao để xác định đúng những điểm quan trọng?

 Để thực hiện bài tập kegel, trước hết bạn cần phải tìm ra chính xác các cơ mu cụt trên khung xương chậu. Dưới đây là những hướng dẫn tập kegel cho nam và nữ giới:

 Để tìm ra vị trí chính xác của các cơ mu cụt, bạn hãy nghĩ đến chuyện mình đang cố gắng kiểm soát các dòng chảy khi đi tiểu và lưu ý co thắt mà bạn cảm thấy trong khu vực xương chậu của mình. Đây chính là nơi chứa các cơ mu cụt.

 Sau khi tìm được vị trí này, bạn có thể bắt đầu bài tập Kegle. Đối với bài tập này, bạn có thể được thực hiện bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đây vì mọi người sẽ không thể biết được bạn đang tập nó.

Có thể tập kegel bất cứ khi nào, bất cứ đâu

Có thể tập kegel bất cứ khi nào, bất cứ đâu

 Bài tập kegel phổ biến thường được áp dụng là co thắt các cơ quanh vùng sinh dục như thể ngăn dòng tiểu lại. Giữ như vậy trong vòng vài giây và sau đó thả ra. Thực hiện như vậy liên tục vài lần mỗi khi tập, và mỗi ngày tập từ 5-10 lần tùy theo khả năng của bạn.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề tập kegel không chỉ tốt cho nam mà còn cực tốt cho nữ hoặc muốn tìm một địa chỉ chữa xuất tinh sớm uy tín thì hãy nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia tư vấn miễn phí cho bạn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail