Tắm dược liệu tự nhiên và ngâm chân bằng nước ấm có chữa được táo bón? Táo bón là tình trạng rất dễ gặp ở nhiều người, mặc dù có nhiều cách chữa táo bón những những cách dân gian vẫn được nhiều người áp dụng. Một trong những cách mà mọi người truyền tai nhau chính là tắm thảo dược và ngâm chân bằng nước ấm. Vậy thực hư việc tắm dược liệu tự nhiên và ngâm chân bằng nước ấm có chữa được táo bón hay không?

tứ vấn online

Chữa táo bón bằng cách tắm dược liệu và ngâm chân bằng nước ấm

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, táo bón là tình trạng phân khô và cứng khiến người bệnh phải rặn mạnh khi đi đại tiện và nếu tình trạng táo bón kéo dài có thể dẫn đến nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng, trong đó có bệnh trĩ.

 

Táo bón gây ra nhiều bệnh lý trong đó có bệnh trĩ

Táo bón gây ra nhiều bệnh lý trong đó có bệnh trĩ

 

  Chữa táo bón và ngừa bệnh trĩ bằng ngâm chân bằng nước ấm

 Ngâm chân bằng nước ấm là một phương pháp dân gian khá phổ biến. Theo y học cổ truyền thì hai bàn chân là nơi tập trung các huyệt đạo tác động đến hầu hết các bộ phận trên cơ. Việc ngâm chân mỗi ngày sẽ giúp tác động lên các huyệt đạo sẽ kích thích các huyệt thần kinh ở chân.

 Khí huyết sẽ thông qua các dây thần kinh, thúc đẩy các hoạt động trong cơ thể được diễn ra tốt hơn. Đặt biệt, phương pháp này có tác dụng quan trọng với sự tăng cường của nhu động ruột, phòng ngừa bệnh táo bón và bệnh trĩ hiệu quả.

 Nước ấm có tác dụng kích thích làm ấm các dây thần kinh của chân và phản xạ tới lớp vỏ não. Đồng thời còn điều tiết các hoạt động của hệ thần kinh và các cơ quan ở toàn cơ thể, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và tạo ra máu tươi mới.

 Ngoài ra, công dụng ngâm chân bằng nước ấm là vùng chân sẽ nhận được kích thích, thông tin được truyền đi khắp trong toàn bộ cơ thể giúp khí huyết lưu thông, điều hòa chức năng trong cơ thể.

 Việc kết hợp ngâm chân bằng nước ấm cùng với mastxa hoặc xoa bóp chân sẽ làm tăng cường hiệu quả trong việc phòng ngừa táo bón.

 

Táo bằng dược liệu và ngâm chân bằng nước ấm giúp chữa táo bón hiệu quả

Tắm bằng dược liệu và ngâm chân bằng nước ấm giúp chữa táo bón hiệu quả

 

  Tắm bằng dược liệu tự nhiên giúp chữa táo bón và trĩ hiệu quả

 Theo y học, tắm bằng dược liệụ tự nhiên sẽ giúp dưỡng sinh, trị bệnh. Việc tắm bằng dược liệu sẽ kích thích các huyệt vị trên cơ thể. Nhờ tác động vật lý của độ nóng, lạnh của nước mà các loại muối vô cơ vi lượng trong nước sẽ giúp các cơ quan nội tạng trong cơ thể được điều tiêt hoặc trị bệnh.

 Ngoài dược liệu còn làm dãn mạch máu, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu được tốt hơn. Các thành phần trong thuốc sẽ ngấm qua các mô, tuyến và được hấp thụ vào cơ thể, phần còn lại đi theo đường hô hấp vào cơ thể và phát huy tác dụng.

 Một số loại thảo dược có thể dùng trong việc tắm như hoa hòe,đại hoàng, hoàng cầm, thương mộc, sâm đắng, bồ công anh, thược dược đỏ, đương quy, đan bì… sẽ giúp việc ngăn ngừa chứng táo bón cũng như các bệnh hậu môn trực tràng, đặc biệt là bệnh trĩ.

tứ vấn online

 Các chuyên gia cho biết các phương pháp trên nếu kiên trì áp dụng có thể giúp chữa được táo bón và ngăn ngừa trĩ một cách hiệu quả. Tuy nhiên, với những trường hợp bị mắc bệnh trĩ thì những cách trên sẽ không còn tác dụng. Người bệnh nên đi thăm khám để có thể thực hiện các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay.

 Hiện các phương pháp cắt trĩ tốt nhất mà người bệnh có thể sử dụng chính là phương pháp HCPT và PPH. Ngoài ra một số phương khác cũng đang được áp dụng tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để người bệnh có nhiều sự lựa chọn phù hợp.

 

Đa Khoa Hoàn Cầu giúp chữa táo bón và bệnh trĩ hiệu quả

Đa Khoa Hoàn Cầu giúp chữa táo bón và bệnh trĩ hiệu quả 

 

 Bên cạnh đó, chi phí khám và điều trị bệnh trĩ cũng sẽ dựa trên phương pháp cũng như mức độ bệnh trĩ mà người bệnh đang mắc phải, để áp dụng điều trị nhanh chóng hiệu quả hơn.

 Nếu còn những thắc mắc liên quan đến việc tắm dược liệu tự nhiên và ngâm chân bằng nước ấm có chữa được táo bón không, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail