NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tại sao lại đau bụng khi có kinh? Có bao giờ chị em tự hỏi tại sao lại đau bụng khi có kinh hay chưa? Trên thực tế, có đến hơn 80% chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản bị đau bụng kinh. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có khoảng 5% là biết được nguyên nhân gây đau bụng kinh mà thôi. Bài viết sau sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này.

tứ vấn online

Chị em có biết tại sao lại đau bụng khi có kinh nguyệt không?

 

Tại sao lại đau bụng khi có kinh nguyệt?

Tại sao lại đau bụng khi có kinh nguyệt?

 

  Các chuyên gia phụ khoa giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, đau bụng kinh là hiện tượng hết sức bình thường ở chị em phụ nữ. Đau bụng kinh có thể xuất hiện và kéo dài khoảng từ 1 – 2 ngày trước hoặc trong thời gian hành kinh.

 Tuy nhiên, ở mỗi chị em, cơn đau lại không giống nhau. Có chị em chỉ đau nhẹ, âm ỉ, đau thành từng cơn nhưng cũng có chị em lại đau đến nỗi quằn quại và liên tục. Vậy tại sao lại đau bụng khi có kinh?

tứ vấn online

 Nguyên nhân gây đau bụng kinh ở chị em phụ nữ

  Các chuyên gia phụ khoa cho biết, nguyên nhân gây đau bụng kinh ở phụ nữ cơ bản nhất là:

 

Chuyên gia cho biết: Đau bụng kinh do cơ trơn tử cung co bóp

Chuyên gia cho biết: Đau bụng kinh do cơ trơn tử cung co bóp

 

 Phong kham da khoa Để có thể tống máu kinh ra khỏi cơ thể thì cơ trơn của tử cung phải co bóp nên gây ra hiện tượng đau bụng kinh. Và ở một số chị em, tần suất co bóp tử cung này nhiều và nhanh hơn so với bình thường nên sẽ đau bụng kinh nhiều hơn.

 Phong kham da khoa Đồng thời, trong quá trình tử cung co bóp sẽ vô tình làm xuất hiện phản ứng hóa học giữ chất cảm thụ đặc hiệu với chất prostaglandin nên phản ứng này càng nhạy cảm thì cơn đau bụng sẽ càng nhiều.

tứ vấn online

       Tuy nhiên, có một số trường hợp chị em bị đau bụng kinh là do đang mắc một số bệnh lý phụ khoa như:

 Phong kham da khoa Do ống cổ tử cung quá hẹp làm cản trở quá trình lưu thông của máu kinh và khiến chúng bị ứ đọng lại. Chính vì thế, cơ trơn của tử cung càng phải co bóp mạnh hơn để tống máu kinh ra ngoài.

 Phong kham da khoa Mắc bệnh lạc nội mạc tử cung cũng được xem là nguyên nhân bệnh lý gây ra chứng đau bụng kinh ở nhiều chị em. Nếu như bình thường những mảng nội mạc tử cung sẽ theo máu kinh ra ngoài nhưng do một số lý do nào đó khiến cho chúng đi ngược vào những nơi khác và gây ra bệnh.

 Phong kham da khoa Ngoài ra, chị em bị đau bụng kinh còn do những nguyên nhân khác như: mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thay đổi nội tiết tố, cơ thể suy nhược, tâm sinh lý thay đổi, chế độ ăn uống,…

 

Cần khám chuyên gia ngay khi đau bụng kinh bất thường

Cần khám chuyên gia ngay khi đau bụng kinh bất thường

 

 Tuy đau bụng kinh là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo những bất thường trong bộ máy sinh sản. Chị em cần phải lưu ý đến mức độ đau bụng cũng như những triệu chứng đi kèm về lượng máu kinh, màu máu kinh,… để kịp thời đi gặp chuyên gia khi cần thiết tránh được những mối nguy hiểm cho bản thân.

 Phong kham da khoa Nếu gặp trục trặc về kinh nguyệt, chị em có thể đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tại số 80-82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, TPHCM để được các chuyên gia phụ khoa giàu kinh nghiệm thăm khám và có hướng xử lý đúng đắn nhất.

 Bằng hệ thống trang thiết bị hiện đại kết hợp với trình độ chuyên môn cao của đội ngũ chuyên gia, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp chị em vượt qua nhanh chóng cơn đau và loại trừ căn bệnh phụ khoa nếu có.

 Nếu vẫn còn thắc mắc khác liên quan đến vấn đề tại sao lại đau bụng khi có kinh, chị em vui lòng nhấn vào khung chat tư vấn để được hỗ trợ tốt hơn từ đội ngũ chuyên gia của phòng khám chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online