Tại sao khoai tây được cho là thực phẩm tuyệt vời?      Khoai tây là 1 trong những loại thực phẩm khá quen thuộc và phổ biến trong các bữa ăn hằng ngày của mỗi chúng ta. Không những cung cấp giá trị dinh dưỡng mà các công dụng của khoai tây vô cùng tuyệt vời khiến cho nhiều người ưa chuộng. Vậy tại sao khoai tây được cho là thực phẩm tuyệt vời?

tứ vấn online

Vì sao khoai tây được xem là 1 thực phẩm tuyệt vời?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, trong thành phần của khoai tây có chứa nhiều vitamin A, B, C và các khoáng chất cần thiết như canxi, sắt, photphos, kali. Bên cạnh đó khoai tây còn chứa nhiều protein và chất xơ rất tốt cho những đối tượng thường xuyên bị táo bón, đi ngoài ra máu.

 Không những là 1 trong những thực phẩm cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà khoai tây còn là 1 trong những thực phẩm rất tuyệt vời trong làm đẹp cũng như chữa nhiều căn bệnh khá hiệu quả.

 

Tại sao khoai tây được cho là thực phẩm tuyệt vời?

Tại sao khoai tây được cho là thực phẩm tuyệt vời?

 

 Tại sao khoai tây được cho là thực phẩm tuyệt vời?

 

 Nhiều nghiên cứu cho thấy có 5 lý do khoai tây được cho là thực phẩm tuyệt vời bao gồm:

 Khoai tây cung cấp một nữa vitamin C cần thiết 1 ngày

 Nhiều người thường nghỉ rằng vitamin C chỉ có trong cam, chanh, quýt, bưởi. Tuy nhiên, khoai tây cũng là 1 trong những thực phẩm cung cấp thành phần vitamin C rất tốt cho cơ thể của mỗi người. Khoai tây đáp ứng được hơn 45% nhu cầu vitamin C cần cho cơ thể mỗi ngày, nhiều hơn lượng vitamin C của 1 quả cà chua.

 Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, lượng vitamin C này giúp cho cơ thể hạn chế được các tổn thương của các tế bào trong cơ thể, xây dựng collagen rất tốt cho da.

 Cung cấp sắt cho cơ thể

 Hàm lượng sắt có trong khoai tây không cao như nhiều loại thực phẩm khác, chiếm khoảng 6% nhu cầu sắt khuyến nghị hằng ngày. Đây là 1 trong những thực phẩm rất tốt đối với những đối tượng đang ăn kiêng không được cung cấp hàm lượng sắt đầy đủ từ thịt, cá,…

tứ vấn online

 Khoai tây giàu kali

 Thành phần kali rất quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp nhờ giảm được các ảnh hưởng xấu của natri. Góp phần giúp vận chuyển các xung động thần kinh, cung cấp đủ vi chất kali cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

 Đẩy mạnh quá trình tiêu hóa trong cơ thể

 Nhờ có hàm lượng cacbonhydrat mà khoai tây có công cụng rất tốt thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn, thành phần chất xơ trong khoai tây cũng giúp cho tiêu hóa dễ dàng, mềm phân, ngăn ngừa và khắc phục được táo bón rất tốt.

 

Khoai tây tốt cho tiêu hóa và dùng khoai tây cũng là 1 trong những cách chữa bệnh trĩ tốt nhất

Khoai tây tốt cho tiêu hóa và dùng khoai tây cũng là 1 trong những cách chữa bệnh trĩ tốt nhất

 

 Chính vì vậy với những đối tượng thường xuyên bị táo bón và mắc các bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm như bệnh trĩ thì khoai tây là 1 trong những sự lựa chọn tuyệt vời. Dùng khoai tây cũng là 1 trong những cách chữa bênh trĩ tốt nhất mà người bệnh có thề lựa chọn.

      Dùng khoai tây không khiến bạn tăng cân

 Khoai tây là 1 trong những loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ việc giảm cân rất hiệu quả. Những ai đang có ý định giảm cân thì không nên bỏ qua món khoai tây.Chính vì thành phần kcal caao và không có chất béo từ đó sẽ giúp bạn no lâu hơn, giúp giảm cân hiệu quả nếu kiên trì áp dụng phù hợp.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì liên quan đến tại sao khoai tây được cho là thực phẩm tuyệt vời hãy nhấp ngay vào khung tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online