NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tại Sao Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh Ít Khi Gây Ra Triệu Chứng Rõ Rệt       Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong các bệnh nam khoa phổ biến gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, các biểu hiện của bệnh khá mơ hồ dẫn đến khó phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả nhanh chóng. Vậy tại sao giãn tĩnh mạch thừng tinh ít khi gây ra triệu chứng rõ rệt?

Vì sao bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ít có biểu hiện cụ thể?

  Theo các chuyên gia nam khoa tại Phòng Khám Hoàn Cầu, giãn tĩnh mạch thừng tinh hay còn gọi giãn tĩnh mạch thừng tinh trái là tình trạng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn hơn một cách bất thường gây tình trạng tinh hoàn bị chảy xệ. Theo thống kê cho thấy có đến hơn 80% trường hợp giãn mạch tinh hoàn xảy ra ở tinh hoàn trái gây nên tình trạng chảy xệ tinh hoàn, teo tinh hoàn, giảm khả năng sản xuất tinh trùng…

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường không gây triệu chứng rõ rệt

  Đã có rất nhiều trường hợp nam giới mắc bệnh nhưng không có triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh cụ thể nào, hiếm khi gây ra đau. Người bệnh chỉ có cảm giác khó chịu, căng tức ở tinh hoàn. Đặc điểm của sự đau tức tinh hoàn giảm khi nằm và sẽ nghiêm trọng hơn khi ngồi, đứng hoặc vận động nhiều trong thời gian dài. Một số người bệnh có cảm giác nóng ở bìu hoặc khó chịu mơ hồ ở bìu.

Tại sao giãn tĩnh mạch thừng tinh ít khi gây ra triệu chứng rõ rệt?

Tại sao giãn tĩnh mạch thừng tinh ít khi gây ra triệu chứng rõ rệt?

  Theo thời gian các triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ngày càng nhiều và người bệnh có thể tự sờ thấy búi tĩnh mạch giãn nằm trong bìu. Người bệnh còn có thể tự sờ thấy tinh hoàn một bên nhỏ hơn. Lúc này việc thăm khám và điều trị nhanh chóng là điều vô cùng quan trọng.

  Giãn tĩnh mạch tinh thường không gây triệu chứng nên ít được đòi hỏi phải điều trị. Tuy nhiên, nếu người bệnh bị đau hoặc sưng bìu hoặc phát hiện thấy khối u thì phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra khối u sờ được ở bìu hoặc gây đau tinh hoàn, trong đó nhiều trường hợp phải điều trị ngay.

tứ vấn online

  Các nhà khoa học chưa ghi nhận được yếu tố nguy cơ nào gây ra giãn tĩnh mạch tinh, tuy nhiên có một vài nghiên cứu cho rằng việc tăng cân nặng có thể làm tăng nguy cơ. Các nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh vẫn chưa được xác định cụ thể. Nhiều giả thiết cho rằng cơ chế do tĩnh mạch không có van hoặc hệ thống van yếu gây giãn được chấp nhận nhiều nhất. Khi các hệ thống van tĩnh mạch không có hoặc yếu thì máu sẽ trào ngược lại gây giãn.

Hình ảnh minh họa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Hình ảnh minh họa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

  Do cấu trúc giải phẫu, tĩnh mạch tinh bên trái thường dài hơn so với bên phải và đổ gần vuông góc vào tĩnh mạch thận nên thực tế lâm sàng gặp giãn tĩnh mạch tinh bên trái chiếm ưu thế. Giãn tĩnh mạch thường xảy ra ở giai đoạn dậy thì. Dù giãn tĩnh mạch một bên tinh hoàn nhưng nó lại ảnh hưởng sự sản xuất tinh trùng ở cả hai tinh hoàn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản gây nguy cơ hình thành vô sinh khá cao.

  Nam giới nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào nghi ngờ mắc bệnh cần nhanh chóng đến ngay các địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán tính trạng bệnh cụ thể và tìm ra biện pháp điều trị phù hợp, hiệu quả tránh các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe sinh sản.

Đến ngay địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh để được khám chữa hiệu quả

Đến ngay địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh để được khám chữa hiệu quả

  Mọi thắc mắc về vấn đề tại sao giãn tĩnh mạch thừng tinh ít khi gây ra triệu chứng rõ rệt hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online