Tác Dụng Của Thuốc Dạ Dày Có Khắc Phục Được Chứng Táo Bón Không?       Đã có nhiều trường hợp người bệnh rất thắc mắc về vấn đề tác dụng của thuốc dạ dày có khắc phục được chứng táo bón không? Để có thể hiểu rõ hơn vể vấn đề này bạn có thể tham khảo qua những thông tin mà các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu chia sẻ trong bài viết sau đây.

Dùng thuốc dạ dày có chữa được táo bón không?

  Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, táo bón là tình trạng mà hơn 2 ngày mới có thể đi đại tiện được 1 lần, do phân thường có tình khô cứng nên khi đi cần phải dùng nhiều sức để rặn mạnh mới tống được phân ra ngoài.

Tác dụng của thuốc dạ dày có khắc phục được chứng táo bón không?

Tác dụng của thuốc dạ dày có khắc phục được chứng táo bón không?

  Táo bón có thể khiến các chất độc tích trong cơ thể do phân bị để lâu trong lòng đại tràng do các chất độc lẽ ra phải được tống ra khỏi cơ thể thì lại bị thẩm thấu ngược lại vào cơ thể khiến cơ thể bị nhiễm độc. Táo bón kéo dài lâu ngày có thể dẫn đến hình thành nên bệnh trĩ, viêm đại trực tràng, thậm chí dẫn đến ung thư đại trực tràng vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

tứ vấn online

  Tác dụng của thuốc dạ dày có khắc phục được chứng táo bón không?

  Những loại thuốc dạ dày thường có tác dụng làm giảm nồng độ acid có trong dạ dày, vì vậy có tác dụng giảm các triệu chứng bỏng rát dạ dày, đau do tình trạng thừa acid trong dạ dày, thực quản.

Thuốc dạ dày có thể gây tác dụng phụ như táo bón

Thuốc dạ dày có thể gây tác dụng phụ như táo bón

  Tuy nhiên, bên cạnh tác dụng điều trị, cải thiện các triệu chứng của các bệnh thì thuốc cũng có những tác dụng không mong muốn. Một trong những tác dụng phụ khá phổ biến của thuốc đó là gây táo bón cho người sử dụng, nhất là đối với những người cao tuổi, người ít vận động, người bệnh nằm liệt giường…

  Do đó, nếu triệu chứng chứng táo bón không quá nghiêm trọng bạn có thể áp dụng bổ sung những biện pháp không dùng thuốc như uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có tác dụng nhuận tràng như rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc, chuối xanh tốt cho tiêu hóa,… nhằm hỗ trợ việc chuyển hoá thức ăn trong lòng ruột, tránh tình trạng táo bón.

 Nên dùng nhiều thực phẩm giàu chất xơ để cải thiện tình trạng táo bón

 Nên dùng nhiều thực phẩm giàu chất xơ để cải thiện tình trạng táo bón

  Bên cạnh đó người bệnh cũng cần phải thường xuyên vận động, luyện tập thể thao, áp dụng các bài tập xoa bụng để kích thích nhu động ruột… Khi các biện pháp trên không mang lại hiệu quả thì người bệnh cần đến các cơ ở y tế chuyên khoa để được các chuyên gia thăm khám và tìm ra các cách chữa táo bón phù hợp, hiệu quả hơn.

  Mọi thắc mắc về vấn đề tác dụng của thuốc dạ dày có khắc phục được chứng táo bón không hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online