NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bệnh Sùi Mào Gà Có Lây Qua Nước Bọt Không?Rất nhiều người nghĩ rằng, đối với căn bệnh sùi mào gà thì chỉ có thể lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, chuyên gia cho biết, ngoài quan hệ không an toàn, sùi mào gà còn rất dễ truyền nhiễm qua nhiều đường khác. Trong đó, đường miệng là một trong những nguyên nhân đáng cảnh báo nhất hiện nay. Để giúp bạn hiểu rõ sùi mào gà có lây qua nước bọt không và cơ chế của nó như thế nào. Chuyên gia đã cung cấp thông tin qua bài viết sau đây!

tứ vấn online

Tôi đang lo sợ bị lây sùi mào gà qua nước bọt?

>>Click [chat] ngay!<<

BỆNH SÙI MÀO GÀ CÓ LÂY QUA NƯỚC BỌT KHÔNG?

Sùi Mào Gà Có Thể Lây Qua Đường Nước Bọt

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà tồn tại trong máu, dịch nhầy và cả nước bọt của người bệnh. Do đó, khi tiếp xúc với những tác nhân này, thì bạn có thể lây nhiễm sùi mào gà. Cụ thể, lây nhiễm sùi mào gà qua đường nước bọt có các trường hợp sau:

++ Quan hệ tình dục bằng miệng: Thực tế, người bị sùi mào gà vùng miệng, tuyến nước bọt sẽ chứa virus HPV, do đó khi tiếp xúc bộ phận dinh dục với miệng, thì nhanh chóng làm lây lan đến bộ phận sinh dục.

++ Ôm hôn trực tiếp: Khi tiếp xúc lưỡi hoặc miệng với người bệnh. Bạn sẽ có nguy cơ cao xuất hiện các nốt sùi ở miệng, lưỡi và cả vòm họng.

++ Dùng dung đồ cá nhân: Một số đồ vật như khăn mặt, bàn chải đánh răng, ly uống nước,... của người bệnh, nếu dùng chung cũng có khả năng lây nhiễm bệnh khá cao.

++ Tiếp xúc vết thương hở ở miệng: Nếu bạn tiếp xúc với người bệnh khi có vết thương hở ở miệng, thì chắc chắn virus trong nước bọt sẽ nhanh chóng lây nhiễm và gây ra sùi mào gà.

++ Ngoài ra, ăn uống chung với người bệnh sùi mào gà trong trường hợp đang bị tổn thương ở niêm mạc miệng. Thì vẫn có thể bị lây nhiễm nhưng tỷ lệ tương đối thấp.

Sùi mào gà có thể lây qua đường nước bọt

Sùi mào gà có thể lây qua đường nước bọt

Như vậy, sùi mào gà có lây qua nước bọt không, thì chắc chắn là có. Do đó, bạn hãy tự bảo vệ bản thân mình khi ăn uống ở nơi công cộng, hoặc thực hiện hành động tình cảm quá mức đối với những người có nguy cơ bị sùi mào gà.

Biến Chứng Khôn Lường Từ Bệnh Sùi Mào Gà

Nếu bị lây nhiễm virus và không được điều trị sớm, bệnh nhân sẽ gánh chịu các tác hại sau:

>> Làm tổn thương bộ phận sinh dục: Các nốt sùi từ miệng lan đến bộ phận sinh dục sẽ làm tổn thương âm đạo, âm hộ, tử cung, ảnh hưởng chức năng sinh lý, sinh sản của cả nam và nữ.

>> Tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội: Bản thân người bệnh không chỉ dễ dàng lây nhiễm virus sang cho người xung quanh. Mà còn dễ mắc bệnh xã hội khác như lậu, HIV,... do hệ miễn dịch bị suy giảm nghiêm trọng.

>> Gây ra bệnh ung thư: Câu trả lời cho thắc mắc sùi mào gà có lây qua nước bọt không, chắc chắn là Có. Và khi mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể, virus HPV gây bệnh sùi mào gà cũng là tác nhân dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ và ung thư dương vật ở phái mạnh.

>> Gây nguy hiểm khi đang mang thai: Thai phụ dễ bị sinh non, sẩy thai, trẻ sinh ra bị sùi mào gà bẩm sinh hoặc gặp dị tật.

Biến chứng khôn lường từ bệnh sùi mào gà

Biến chứng khôn lường từ bệnh sùi mào gà

ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ BẰNG CÁCH NÀO HIỆU QUẢ?

Nếu như trước đây, căn bệnh xã hội này được điều trị với thuốc nội khoa hay đốt nốt sùi. Tất cả chỉ làm giảm triệu chứng bên ngoài, mà không tiêu diệt được virus HPV. Chúng vẫn tồn tại trong cơ thể và bùng phát bất cứ lúc nào có điều kiện.

Thì những phương pháp hiện đại ngày nay có khả năng giải quyết triệt để virus gây bệnh, phòng tránh tái phát và không gây đau đớn khi điều trị. Trước những tiến bộ của nền y khoa, chuyên gia Đa khoa Hoàn Cầu đã giải đáp chính xác sùi mào gà có lây qua nước bọt không và nghiên cứu, cho ra đời kỹ thuật ALA-PDT tân tiến.

1. ALA-PDT có nguyên lý hoạt động: Đó là công nghệ sử dụng nguồn ánh sáng cảm quang để tiếp cận mô bệnh chính xác. Tiến hành rà soát và đốt các nốt sùi, làm chúng tự rụng đi mà không cần dùng dao kéo.

2. Ưu điểm vượt trội của ALA-PDT:

Quá trình điều trị diễn ra nhanh, bệnh nhân không cần nằm viện và khả năng phục hồi tốt.

Hạn chế được đau đớn, ít chảy máu, tuyệt đối không để lại sẹo, kể cả vùng miệng hay cơ quan sinh dục.

Kết quả đã được kiểm chứng thực tế đặt đến hơn 98%, tỷ lệ tái phát sau điều trị là rất thấp.

Điều trị sùi mào gà hiệu quả nhờ ALA-PDT

Điều trị sùi mào gà hiệu quả nhờ ALA-PDT

Tóm lại, với một số thông tin trên, chắc bạn đã biết sùi mào gà có lây qua nước bọt không và cách để bảo vệ bản thân mình khỏi mầm bệnh tốt nhất. Mọi khó khăn, câu hỏi, dự trù chi phí, tiến hành đặt chỗ khám thuận lợi,... bạn có thể nhờ chuyên gia y tế giúp đỡ bằng cách nhấp vào bảng chat online dưới đây nhé!

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online