Sử dụng Oraquick test xét nghiệm HIV như thế nàoOraQuick là sản phẩm công nghệ thuộc tập đoàn OraSure Hoa Kỳ. OraQuick được tạo ra nhằm mục đích xét nghiệm HIV nhanh và thuận tiện cho người cảm thấy mình có nguy cơ và hành vi bị nhiễm HIV. OraQuick là sản phẩm tự xét nghiệm đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ hàng đầu cho phép cơ thể chẩn đoán virus HIV ở mức độ phân tử nhờ khả năng phát hiện ra kháng thể HIV (chủng HIV1/2) mà chỉ cần sử dụng mẫu thử lấy từ dịch miệng (nước bọt) ở niêm mạc miệng (nướu răng) mà không cần lấy mẫu thử là máu để xét nghiệm

TÌM HIỂU VỀ ORAQUICK TEST

Oraquick là gì?

♦ Oraquick là một loại que thử giúp xét nghiệm HIV bằng dịch miệng nhanh chóng, thuận tiện. Kháng thể HIV (chủng HIV1/2) lúc này sẽ được phát hiện khi đưa que thử vào trong miệng. Kết quả dương tính hoặc âm tính sẽ có trong vòng 20 - 40 phút. Những người cảm thấy bản thân có nguy cơ bị nhiễm, nghi bị nhiễm HIV đều có thể tự xét nghiệm với que thử Oraquick.

♦ Đây là dòng sản phẩm đến từ tập đoàn OraSure Hoa Kỳ, được chứng nhận bởi Hiệp hội Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ FDA & Tổ chức Y tế thế giới WHO. Hiện nay, Oraquick được sử dụng rộng rãi ở các bệnh viện, phòng khám, cho phép phân phối trên 40 quốc gia. Dựa vào sản phẩm này, việc phát hiện HIV đã trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

Oraquick test bao gồm những gì?

Một bộ dụng cụ xét nghiệm HIV tại nhà Oraquick test bao gồm:

♦ Một que thử dùng để lấy mẫu xét nghiệm (dịch miệng).

♦ Một ống nghiệm để đưa que thử vào xét nghiệm.

♦ 02 tờ thông tin, hướng dẫn sử dụng, ý nghĩa của kết quả hiển thị khi xét nghiệm.

Bộ que thử Oraquick test xét nghiệm HIV

Ưu điểm mà Oraquick test mang lại là gì?

Xét nghiệm HIV tại nhà bằng que thử Oraquick là một cách xét nghiệm nhanh chóng, tự quản lý không kê đơn. Dưới đây là một số ưu điểm khi sử dụng Oraquick test:

♦ Độ chính xác cao: Xét nghiệm bằng que thử Oraquick giúp phát hiện các kháng thể HIV, không phải bản thân virus. Nhờ đó, cho độ chính xác và đặc hiệu đến 99%. Số liệu thực tế cho thấy từ FDA, có hơn 20 triệu bộ que thử Oraquick được bán kể từ năm 2004.

♦ Cho kết quả nhanh chóng: Sau khi lấy mẫu thử từ miệng, kết quả xét nghiệm sẽ có trong vòng 20 phút. Trong khi không cần phải đợi đến 6 tháng để xét nghiệm chuyên sâu như các cách thông thường.

♦ Dễ dàng lấy mẫu thử: Không cần phải xét nghiệm máu, bạn chỉ cần lấy dịch ở niêm mạc miệng (nước bọt ở nướu răng) để xét nghiệm. Bằng cách vuốt nhẹ đầu que thử dọc theo nướu trên và dưới 1 lần.

♦ Đảm bảo tính riêng tư: Sử dụng que thử Oraquick để xét nghiệm HIV tại nhà, giúp đảm bảo tính riêng tư, bí mật và thoải mái nhất có thể. Bạn không cần phải đến bệnh viện, trải qua các thủ tục thăm khám, xét nghiệm, tốn nhiều thời gian.

CÁCH SỬ DỤNG ORAQUICK TEST

Quy trình sử dụng que thử Oraquick test

Bước 1: Lấy mẫu thử

Lấy que thử thu thập dịch miệng để phát hiện kháng thể HIV bằng cách: Phết nướu hàm trên và dưới từ trái sang phải một lần.

Bước 2: Xét nghiệm

Sau khi đã lấy mẫu thử xong, tiến hành đưa que test vào trong ống nghiệm có chứa dung dịch phản ứng. Lúc này, các phản ứng phát hiện kháng thể HIV sẽ bắt đầu. Đợi khoảng 20 - 40 phút để cho kết quả chính xác nhất.

Bước 3: Đọc kết quả xét nghiệm

Nếu dòng C chuyển sang màu tối chứng tỏ hoạt động kiểm tra diễn ra bình thường. Ngược lại, nếu không xuất hiện dòng C nào, quá trình kiểm tra không hoạt động.

♦ Khi chỉ xuất hiện một dòng ở chữ C, không có vạch nào ở chữ T, điều này cho thấy rằng kết quả không phản ứng với kháng thể HIV. Đồng nghĩa với việc kết quả là âm tính với HIV.

♦ Nếu xuất hiện cả hai vạch ở cả chữ C và chữ T, kết quả cho thấy có phản ứng xảy ra với kháng thể HIV. Hay còn gọi là dương tính với HIV.

Kết quả xét nghiệm được thể hiện qua 2 vạch C & T

Sử dụng Oraquick test nên lưu ý điều gì?

Khi sử dụng phương pháp xét nghiệm HIV bằng que thử Oraquick, kết quả dương tính không có nghĩa là bạn chắc chắn bị nhiễm HIV. Vì vậy, cần thực hiện một số xét nghiệm bổ sung tại các cơ sở y tế chuyên khoa để xác nhận kết quả.

Để xét nghiệm Oraquick cho kết quả chính xác nhất, các bạn cần thực hiện sau 2 - 3 tháng kể từ ngày bản thân bị nghi nhiễm HIV. Do đó, kết quả âm tính không có nghĩa bạn chắc chắn không bị nhiễm HIV, đặc biệt là khi đã phơi nhiễm trong vòng 3 tháng trước đó.

THÔNG TIN MUA QUE THỬ HIV ORAQUICK TEST

Oraquick test bán ở đâu?

Bước vào thời đại công nghiệp 4.0 phát triển, các bạn dễ dàng tìm thấy Oraquick test ở các trang thương mại điện tử lớn như tiki, lazada, sendo, shopee,... Ngoài ra, các tiệm thuốc đạt chuẩn GPP, cơ sở y tế cũng được cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên, nếu mua phải các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, người sử dụng có thể lâm vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang”.

Oraquick test giá bao nhiêu?

Ngoài việc quan tâm đến Oraquick test bán ở đâu, người dùng còn quan tâm đến giá thành của sản phẩm này. Hiện nay, giá của một bộ xét nghiệm Oraquick test có giá khoảng 1.500.000 đồng. Để đảm bảo chính xác hơn về giá thành, các bạn cũng có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tham khảo.

Tham khảo chính xác giá Oraquick test trước khi mua

Lời khuyên từ Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

♦ Người dùng không nên tự ý sử dụng các loại que thử bán tràn lan trên internet, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không được Bộ y tế kiểm định.

♦ Nên mua que thử Oraquick tại các cơ sở y tế được cấp phép cung cấp sản phẩm này.

♦ Sau khi xét nghiệm bằng que thử Oraquick test, nên tiến hành các phương pháp xét nghiệm bổ sung để khẳng định kết quả đối với HIV.

Trên đây là các thông tin về que thử Oraquick test mà Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cung cấp đến các bạn. Qua bài viết trên có thể thấy rằng, tuy đây là một sản phẩm rất tiện lợi, nhưng để đảm bảo hiệu quả cần phải biết cách sử dụng, mua được sản phẩm chính hãng. Đây là những kiến thức mà người sử dụng cần trang bị trước khi xét nghiệm bằng Oraquick.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online