Sử Dụng Nước Muối Vệ Sinh Vùng Kín Có Hại Hay Không?       Đã có nhiều chị em truyền tai nhau sử dụng nước muối để vệ sinh vùng kín sẽ sạch hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều chứng mình được các lợi ích khi vệ sinh vùng kín bằng nước muối mang lại. Vậy sử dụng nước muối vệ sinh vùng kín có hại hay không?

Vệ sinh vùng kín bằng nước muối có tốt không?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, nước muối thường được biết đến với công dụng sát khuẩn, sát trùng và ngăn ngừa viêm nhiễm,… từ lâu đã được sử dụng để rửa vết thương, súc miệng họng, rửa mũi,…

Sử dụng nước muối vệ sinh vùng kín có hại hay không?

Sử dụng nước muối vệ sinh vùng kín có hại hay không?

 Thậm chí, nhiều chị em phụ nữ còn sử dụng nước muối để vệ sinh vùng kín. Khi đó, theo cảm tính nên nhiều người thường pha nước muối loãng theo cách đơn giản nhất là nếm. Tuy nhiên, trên thực tế việc dùng nước muối để vệ sinh vùng kín không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả tốt và có thể gây nhiều nguy hại.

 Dùng nước muối vệ sinh vùng kín gây hại ra sao?

 Âm đạo có khả năng tự cân bằng, tuy nhiên việc dùng nước muối sẽ tiêu diệt vi khuẩn, cả những vi khuẩn có lợi từ đó khiến cho môi trường pH thay đổi. Có thể thấy khi vệ sinh bằng nước muối sẽ khiến khả năng tự bảo vệ của vùng kín bị thay đổi và giảm sút.

 Không những vậy, việc môi trường âm đạo thay đổi khi có sự xuất hiện của nước muối sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng tấn công âm đạo. Nguyên nhân là do nước muối có tính kiềm còn môi trường âm đạo có tính axit. Do đó vệ sinh vùng kín bằng nước muối có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm âm đạo.

tứ vấn online

 Đặc biệt, những trường hợp thụt rửa nước muối vào sâu trong âm đạo càng khiến mọi việc trầm trọng hơn, vì độ pH sẽ bị cân bằng và vi khuẩn sẽ được đưa vào sâu hơn.

Dùng nước muối vệ sinh không đúng cách có thể gây viêm âm đạo

Dùng nước muối vệ sinh không đúng cách có thể gây viêm âm đạo

 Khi thường xuyên sử dụng nước muối quá mặn để vệ sinh thì có thể khiến cho vùng kín bị khô rát. Nếu chị em đang gặp phải các rắc rối ở vùng kín thì những triệu chứng này sẽ ngày một trầm trọng hơn.

 Nếu chị em đang gặp phải các vấn đề với vùng kín của mình nên đến các phòng khám phụ khoa uy tín để được các chuyên gia khám chữa hiệu quả chứ không nên tự ý chữa trị tại nhà bằng cách vệ sinh bằng nước muối. Vì nước muối không những không chữa được bệnh mà còn có thể khiến cho các triệu chứng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

Khi vùng kín có dấu hiệu bất thường nên đến phòng khám phụ khoa uy tín điều trị

Khi vùng kín có dấu hiệu bất thường nên đến phòng khám phụ khoa uy tín điều trị

 Bên cạnh đó vấn đề khi nào nên khám phụ khoa cũng vô cùng quan trọng đối với mỗi chị em phụ nữ. Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì chị em cần tiến hành khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần để kịp thời phát hiện ra những biểu hiện bất thường từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Mọi thắc mắc về vấn đề sử dụng nước muối vệ sinh vùng kín có hại hay không hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online