Sinh lý nam giới bị Testosterone ảnh hưởng như thế nào?      Có nhiều nam giới vì hiểu sai về Testosterone nên mỗi khi gặp phải các vấn đề yếu sinh lý thường nghỉ ngay đến các nguyên nhân khác như lạm dụng thủ dâm, chế độ ăn uống, sinh hoạt, áp lực công việc, cuộc sống,… Và rất ít người nghỉ đến nguyên nhân do duy giàm Testosterone. Vậy sinh lý nam giới bị Testosterone ảnh hưởng như thế nào?

tứ vấn online

Testosterone ảnh hưởng như thế nào đến sinh lý của nam giới?

  Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, Testosterone là 1 loại nội tiết tố ở nam giới. Quá trình sản xuất ra hormone này sẽ bắt đầu tăng đáng kể ở độ tuổi dây thì và suy giảm khi nam giới ở độ tuổi 30.

Sinh lý nam giới bị Testosterone ảnh hưởng như thế nào?

Sinh lý nam giới bị Testosterone ảnh hưởng như thế nào?

  Testosterone có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển tế bào sinh sản ở nam giới như tinh hoàn, tuyến liền liệt cũng như có vai trò thúc đẩy các đặc tính sinh dục thứ phát như tăng cường cơ bắp và xương, giúp tóc cứng hơn, mọc lông tại cơ quan sinh dục và ở nách, mọc râu, giọng nói trầm,… Không những vậy, Testosterone cũng vô cùng rất cần thiết đối với sức khoẻ, hạnh phúc của nam giới cũng như có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa loãng xương.

   Sinh lý nam giới bị Testosterone ảnh hưởng như thế nào?

  Trong suốt độ tuổi trưởng thành, Testosterone có tác dụng quan trọng trong việc duy trì ham muốn tình dục, sản xuất ra tinh trùng, phát triển lông tóc của nam giới, khối cơ và khối xương. Nhiều nam giới thường ngộ nhận Testosterone không phải là yếu tố chính khi nam giới chưa đến tuổi dậy thì nhưng thực ra hormone đã phát huy tác dụng của nó từ rất lâu trước tuổi dậy thì.

  Những dấu hiệu giảm Testosterone ở nam giới bao gồm giảm ham muốn tình dục, cương dương kém, giảm số lượng tinh trùng và khả năng sinh sản, hoặc thấy vú to ra. Nam cũng có thể có những triệu chứng tương tự như nữ ở thời kỳ mãn kinh, đó là cơn bốc nóng, dễ cáu giận (tăng sự kích thích), khó tập trung và trầm cảm. Một số nam giới có thể bị giảm bài tiết Testosterone nhiều và kéo dài, khi đó bị rụng lông trên cơ thể và giảm khối cơ, xương có thể giòn hơn và dễ gãy, tinh hoàn có thể nhỏ và mềm.

tứ vấn online

  Testosterone theo tuổi tác và các biểu hiện đi kèm với sự thiếu hụt Testosterone ở nam giới được cho là do sự tắt dục đối với nam giới. Đối với những nam giới có nồng độ Testosterone thấp thường sẽ có các vấn đề về khả năng và cảm xúc tình dục. Liệu pháp Testosterone tỏ ra có thể cải thiện được cả về mặt thể chất và tâm lý. Khi nồng độ Testosterone suy giảm thì các chức năng tình dục cũng suy giảm theo (ham muốn và khả năng), khí chất và cảm xúc cũng thay đổi, giảm khối lượng cơ và sức mạnh cơ bắp do mô cơ teo và tăng mô mỡ.

Sự thiếu hụt Testosterone sẽ khiến cho đời sống tình dục của nam giới suy giảm

Sự thiếu hụt Testosterone sẽ khiến cho đời sống tình dục của nam giới suy giảm

  Khi Testosterone suy giảm sẽ dễ dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến suy giảm sinh lý ở nam giới như: liệt dương, xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, giảm ham muốn tình dục,… Các vấn đề yếu sinh lý, rối loạn xuất tinh nếu không sớm tìm đến các địa chỉ chữa xuất tinh sớm khám chữa kịp thời sẽ khiến cho tình trạng nghiêm trong hơn từ đó khiến cho đời sống chăn gối vợ chồng bị ảnh hưởng rất nhiều, nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình, thậm chí dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

  Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề sinh lý nam giới bị Testosterone ảnh hưởng như thế nào hay chi phí điều trị xuất tinh sớm hãy nhấp ngay vào bảng chat hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail