NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Sau Sảy Hoặc Phá Thai Cần Làm Gì Nếu Không Muốn Mất Thiên Chức Làm MẹÔng bà ta có câu “một lần sa bằng ba lần đẻ”, những ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe người phụ nữ sau khi sảy thai hoặc phá thai là rất lớn và có thể là nguyên nhân gây khó khăn cho những lần mang thai kế tiếp. Vậy sau sảy hoặc phá thai cần làm gì nếu không muốn mất thiên chức làm mẹ?

tứ vấn online

Sau khi bị sảy thai hoặc phá thai, chị em cần làm những điều này nếu không muốn mất thiên chức làm mẹ

 Nhiều chị em thắc mắc sảy thai có mất thiên chức làm mẹ không, sảy thai có ảnh hưởng đến người mẹ không…

 Về vấn đề này, các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu giải đáp như sau: sảy thai là chuyện không mong muốn nhất đối với các mẹ bầu. Bởi từ thời điểm mang thai, chị em luôn trông mong đến ngày gặp được đứa con. Tuy nhiên, khi bất ngờ bị sảy thai, chị em cảm thấy vô cùng đau đớn, thất vọng, thậm chí suy sụp về tinh thần lẫn thể xác.

 Vì vậy, phụ nữ sau phá thai hoặc sảy thai cần được hỗ trợ về mặt tinh thần để có thể sớm hồi phục và có thể mang thai trở lại.

Sảy thai khiến chị em suy sụp cả về tinh thần lẫn thể xác

Sảy thai khiến chị em suy sụp cả về tinh thần lẫn thể xác

 ► Sau khi bị sảy thai cần làm gì?

 Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, chị em cần làm theo những điều dưới đây nếu không muốn mất thiên chức làm mẹ sau khi bị sảy thai hoặc phá thai:

 - Phải chấp nhận sự thật rằng bạn đã mất đứa con trong bụng. Bởi việc chấp nhận thực tế sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn và dễ vượt qua nỗi đau hơn.

 - Nên dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè. Vì sự động viên của họ về mặt tinh thần là rất cần thiết trong giai đoạn khủng hoảng này.

 - Trong trường hợp chị em quá suy sụp vì sự mất mát này, việc tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia là điều quan trọng và cần thiết.

 - Một lưu ý khác mà chị em nên nhớ sau khi sảy thai, phá thai là phải tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất sắt như cải bó xôi, rau xanh, thịt nạc.. vì sảy thai khiến chị em mất rất nhiều máu.

Tăng cường bổ sung thực phẩm giàu chất sắt

Tăng cường bổ sung thực phẩm giàu chất sắt

 - Tuyệt đối không tập thể dục và uống bia rượu trong ít nhất 2 tuần sau khi sảy thai vì cơ thể chị em lúc này vẫn đang phục hồi.

tứ vấn online

 - Nên tránh quan hệ tình dục ít nhất 2 tuần sau khi sảy thai, phá thai. Vì vùng kín của chị em có thể vẫn còn rất đau và nhạy cảm, thậm chí quan hệ tình dục vào thời điểm này còn tăng nguy cơ viêm nhiễm.

 - Một lưu ý cực kỳ quan trọng sau khi phá thai hoặc sảy thai là phải đi khám phụ khoa thường xuyên. Việc này sẽ giúp phát hiện ra những biến chứng sức khỏe và điều trị kịp thời.

Nên thường xuyên đi khám chuyên gia phụ khoa

Nên thường xuyên đi khám chuyên gia phụ khoa

 - Nếu muốn có thai sau khi sảy thai hoặc phá thai thì chị em nên đi khám chuyên gia để xem liệu sức khỏe của chị em có đủ điều kiện để mang thai lại hay không.

 Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc sau sảy hoặc phá thai cần làm gì nếu không muốn mất thiên chức làm mẹ, nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác như: Chi phí phá thai tại TPHCM là bao nhiêu, địa chỉ phá thai an toàn ở đâu, thì vui lòng nhấn vào khung chat bên dưới hoặc có thể để lại số điện thoại sẽ có các chuyên gia tư vấn nhanh chóng cho bạn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online