Sau Mãn Kinh Có Hay Không Tình Trạng Teo Âm Đạo?       Sau mãn kinh là thời kỳ mà chị em phải đối mặt với nhiều vấn đề vể sức khỏe diễn ra. Trong đó, sau mãn kinh có hay không tình trạng teo âm đạo là vấn đề khiến cho nhiều chị e, vô cùng hoang mang, lo lắng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Teo âm đạo sau mãn kinh

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu, mãn kinh mãn kinh là giai đoạn mà bất cứ phụ nữ nào cũng phải trải qua, thường xảy ra ở độ tuổi từ 45 đến 55, khi buồng trứng của người phụ nữ không giải phóng trứng được nữa. Vào giai đoạn này phụ nữ sẽ không còn chu kỳ kinh nguyệt. Phụ nữ sau tuổi mãn kinh là khi phụ nữ không có chu kỳ kinh nguyệt từ 12 tháng trở lên.

 Teo âm đạo sau mãn kinh, hoặc gọi chung là teo âm đạo là sự mỏng đi của lớp thành âm đạo gây ra do suy giảm hormone estrogen. Đây là tình trạng thường gặp ở phụ nữ sau tuổi mãn kinh.Khi bị teo âm đạo phụ nữ sẽ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm âm đạo mãn tính và rối loạn chức năng tiết niệu cao hơn. Teo âm đạo cũng khiến cho phụ nữ chịu nhiều cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục.

Sau mãn kinh có hay không tình trạng teo âm đạo?

Sau mãn kinh có hay không tình trạng teo âm đạo?

 Theo các thống kê cho thấy có khoảng 40% số phụ nữ sau tuổi mãn kinh sẽ bị teo âm đạo.

 Dấu hiệu của teo âm đạo

 Đối với một số phụ nữ khi bị teo âm đạo các triệu chứng có thể xảy ra trong suốt thời kì tiền mãn kinh. Ở những phụ nữ khác, các triệu chứng có thể sẽ không xuất hiện cho đến những năm sau mãn kinh.

 Dấu hiệu có thể thấy đó là: thành âm đạo mỏng, ống âm đạo rút ngắn và thắt chặt hơn, khô âm đạo, nóng rát âm đạo, chãy máu sau quan hệ, đau hoặc khó chịu khi quan hệ, đi tiểu có cảm giác nóng rát, tiểu rắt, nhiễm trùng đường tiết niệu,…

tứ vấn online

 Nguyên nhân gây teo âm đạo

 Nguyên nhân của việc teo âm đạo sau mãn kinh là do sự suy giảm của hormone estrogen. Khi không có estrogen, các mô âm đạo sẽ trở nên mỏng hơn và bong ra. Âm đạo sẽ trở nên kém đàn hồi, mỏng hơn và dễ bị tổn thương hơn.

Teo âm đạo chủ yếu do sự suy giảm của hormone estrogen

Teo âm đạo chủ yếu do sự suy giảm của hormone estrogen

 Suy giảm estrogen cũng có thể xảy ra vào những giai đoạn khác ngoài thời kì mãn kinh như: thời kỳ cho con bú, sau phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, sau điều trị xạ trị do ung thư, sau khi xạ trị vùng chậu trong điều trị ung thư, sau khi điều trị hormone trong điều trị ung thư.

 Thường xuyên quan hệ sẽ giúp các mô âm đạo khỏe mạnh hơn. Đời sống tình dục lành mạch cũng có lợi cho hệ tuần hoàn và cải thiện sức khỏe cho trái tim.

 Biến chứng của teo âm đạo

 Teo âm đạo làm gia tăng nguy cơ mắc các nhiễm trùng âm đạo ở phụ nữ. Teo âm đạo cũng làm thay đổi môi trường axit của âm đạo, làm cho các vi khuẩn, nấm và vi sinh vật dễ tồn tại và phát triển ở âm đạo hơn.

 Teo âm đạo cũng làm tăng nguy cơ bị teo hệ thống tiết niệu. Triệu chứng đi kèm với các vấn đề về teo hệ tiết niệu bao gồm tiểu nhiều lần hơn hoặc có cảm giác buốt khi đi tiểu.

 Một số phụ nữ cũng sẽ có dấu hiệu tiểu tiện không tự chủ và dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu nhiều hơn.

 Chính vì vậy, cần đến phòng khám phụ khoa uy tín để gặp chuyên gia ngay nếu thấy đau khi quan hệ tình dục, kể cả khi đã sử dụng các chất bôi trơn. Bạn cũng có thể đến gặp chuyên gia để tiến hành thăm khám nếu thấy âm đạo chảy máu bất thường, chảy dịch, nóng rát hoặc sưng ở âm đạo. Việc điều trị nhanh chóng sẽ giúp phòng tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Khi có dấu hiệu bất thường cần đến ngay phòng khám phụ khoa uy tín

Khi có dấu hiệu bất thường cần đến ngay phòng khám phụ khoa uy tín

 Bên cạnh đó các chuyên gia cũng khuyến cáo về vấn đề khi nào nên khám phụ khoa rằng chị em phụ nữ nên tiến hành thăm khám phụ khoa ít nhất 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những bất thường từ đó có biện pháp khắc phục hiệu quả kịp thời.

 Mọi thắc mắc về vấn đề sau mãn kinh có hay không tình trạng teo âm đạo hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại các chuyên gia sẽ liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online